đăng lúc  11:02 | 09/08/2014
1 2 3 4 5

Nam giới khi bắt đầu bước vào độ tuổi trưởng thành da bao quy đầu có thể tự tuột khỏi quy đầu khi dương vật cương cứng, tuy nhiên có rất nhiều đấng mày râu lại chia sẻ rằng bao quy đầu của họ không thể tự tuột khỏi quy đầu như trên, cho dù có dùng tay tác động thì việc đó cũng trở nên hết sức khó khăn.

Không chỉ gây mất thẩm mỹ bộ phận sinh dục, bao quy đầu bất thường còn là căn nguyên gây nên nhiều bệnh lý nam khoa nguy hiểm như: Viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo, ung thư dương vật,…từ đó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản cũng như hạnh phúc lứa đôi của người bệnh. Bao quy đầu bất thường là biểu hiện của bệnh gì? Nội dung bài viết dưới đây bác sĩ nam khoa Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh sẽ giúp bạn hiểu rõ.

Bao quy đầu là một lớp da mỏng bao bọc phía ngoài của quy đầu có tác dụng bảo vệ quy đầu khỏi những tác động của bên ngoài cũng như duy trì độ ẩm của lớp niêm mạc da quy đầu.Thường quy đầu sẽ được lộ rõ khi bao quy đầu tuột xuống trong trường hợp dương vật cương cứng khi giao hợp, thủ dâm. Dài, hẹp bao quy đầu là tình trạng bất thường về bao quy đầu thường gặp nhất ở nam giới. Đối tượng mắc dài, hẹp bao quy đầu không chỉ xuất hiện ở nam giới trong độ tuổi sinh sản, nam giới trong độ tuổi vị thành niên mà ngay cả bé trai, trẻ sơ sinh cũng có thể gặp phải rắc rối này.

bao-quy-dau-bat-thuong

Dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu là một trong những biểu hiện bao quy đầu bất thường khá phổ biến. Thông thường, khi ở trạng thái không cương cứng thì bao quy đầu nằm trong rãnh quy đầu. Bao quy đầu hơi dài thì miệng bao quy đầu gần với lỗ niệu đạo, nhưng vẫn có thể lộn xuống rãnh quy đầu. Khi bị dài bao quy đầu thì phần da bao quy đầu không tuột ra được ngay cả khi dương vật cương cứng, hoặc có thì chỉ để lộ được một phần. 

Khi bao quy đầu quá dài thường khiến các chất bài tiết phía bên trong da quy đầu không thoát được ra bên ngoài và dần dần hình thành cặn trong bao quy đầu khiến vi khuẩn dễ dàng sinh sản, phát triển và gây ra viêm bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng da quy đầu không kéo xuống được ngay cả khi dương vật cương cứng. Phần lớn trẻ em nam sinh ra đều bị hẹp, khi lớn lên quy đầu sẽ tự tuột ra, tuy nhiên nếu bé trai bắt đầu bước sang tuổi thứ 10 trở lên mà bao quy đầu vẫn chưa thể tự tuột xuống được thì nên sớm đến cơ sở y tế uy tín để được tiến hành khám, chữa kịp thời.

Hẹp bao quy đầu thông thường chia thành 2 loại là hẹp bao quy đầu sinh lý (xuất hiện ở bé trai mới sinh) và hẹp bao quy đầu bệnh lý (hẹp thực sự với sự hiện diện của sẹo xơ).

Hẹp bao quy đầu thường gặp đối với trẻ em nam mới sinh với những biểu hiện có thể nhìn thấy như cha mẹ có thể quan sát lúc trẻ đi tiểu, khi thấy trẻ đi tiểu khó, phải rặn mạnh, tia nước tiểu nhỏ, nước tiểu chảy ra đọng lại ở bao quy đầu làm cho đầu dương vật to và phồng lên. Sau khi trẻ tiểu xong, một lúc sau nước tiểu từ bao quy đầu mới chảy ra hết. Bao quy đầu của bé khó lộn, có các cục trắng xuất hiện ở đầu dương vật.

Ở nam giới trưởng thành hẹp bao quy đầu là tình trạng phần da bao quy đầu không tự tuột ra được khi cương cứng mà phải dùng tay để kéo mạnh thì phần quy đầu mới lộ ra được.

Bao quy đầu bất thường là biểu hiện của tình trạng dài, hẹp bao quy đầu. Tuy rằng mức độ dài, hẹp bao quy đầu có sự khác biệt ở mỗi người nhưng không thể không phủ nhận những nguy hại mà bệnh gây ra cho bản thân nam giới khi mắc phải, điển hình như: Viêm nhiễm quy đầu, nhiễm trùng đường tiểu, khiến nam giới không thỏa mãn trong đời sống tình dục.

Ngoài ra, dài, hẹp bao quy đầu nếu không được xử lý kịp thời, đặc biệt là ở nam giới trưởng thành có thể gây viêm tắc niệu đạo, nhiễm khuẩn gây viêm loét ngoài da hoặc chảy máu. Thậm chí là gây biến chứng ung thư dương vật. Để có thể khắc phục tình trạng này, tốt nhất bạn nên trực tiếp đến cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ khám và tiến hành làm những kiểm tra nhất định, chẩn đoán chính xác hơn tình trạng bao quy đầu bất thường biểu hiện của bệnh gì từ đó có phương pháp điều trị phù hợp, mang lại hiệu quả cao.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

  • Tag: 
Bài viết nên đọc

Bao quy đầu là một bao da mỏng bọc phía ngoài của dương vật. Khi…

Hẹp bao quy đầu là hẹp lỗ mở của bao quy đầu làm cho bao…

Những nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu là một trong những đối tượng…

Nếu như ở các bộ tộc Châu Phi, cắt bao quy đầu chỉ đơn thuần…

Hẹp bao quy đầu là một trong những bệnh lý về bao quy đầu thường…

Click Ngay