đăng lúc  10:14 | 05/10/2014
1 2 3 4 5

Gửi bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh
Tôi năm nay 27 tuổi, hiện đang làm công nhân cơ khí. Công việc của tôi khá vất vả và thường xuyên phải tiếp xúc với dầu mỡ nên đôi khi vấn đề vệ sinh không được đảm bảo. Thời gian gần đây tôi gặp phải một số triệu chứng bất thường tại bộ phận sinh dục như: phần quy đầu ngứa và có những mụn nhỏ li ti, lớp da bao quy đầu hơi sưng và tấy đỏ. Tuy rằng những triệu chứng này chưa gây quá nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của tôi nhưng luôn khiến tôi lo lắng. Xin hỏi bác sĩ, bao quy đầu sưng, tấy đỏ, nổi mụn có phải do viêm bao quy đầu không? Rất mong được giải đáp.
(Tranhuy…@gmail.com)

bao-quy-dau-sung-tay

Bao quy đầu sưng, tấy đỏ, nổi mụn có phải do bị viêm không

Trả lời:
Bạn thân mến
Viêm bao quy đầu là một trong những bệnh lý nam khoa phổ biến và chiếm tỷ lệ mắc cao nhất. Nguyên nhân gây bệnh thường do nam giới mắc dài, hẹp bao quy đầu, vệ sinh vùng kín không sạch sẽ và thậm chí là do quan hệ tình dục không an toàn gây nên. Khi mắc viêm bao quy đầu, người bệnh sẽ gặp phải một số triệu chứng như:

– Viêm bao quy đầu cấp tính (thường do nhiễm khuẩn): Thời kì đầu toàn bộ vùng bao quy đầu sưng, tấy đỏ, người bệnh có cảm giác nóng ngứa ở quy đầu. Nếu lột bao quy đầu có thể thấy mặt trong của bao quy đầu viêm loét kèm tiết dịch. Sau một thời gian vùng viêm loét rộng hơn và có dịch tiết màu trắng sữa kèm mùi hôi. Khi bao quy đầu cọ xát với quần lót sẽ cảm thấy đau nhức, gây khó khăn hơn mỗi khi hoạt động.

– Viêm bao quy đầu do nấm Canidia albicans: Bao quy đầu và quy đầu xuất hiện nốt ban đỏ, bề mặt nhẵn bóng, đường viền có màu hồng đỏ rõ rệt. Bệnh trong giai đoạn cấp tính thường có biểu hiện viêm loét kèm dịch tiết. Soi kính hiển vi thấy các bào tử và các sợi nấm Candida.

– Viêm bao quy đầu do nhiễm Trichomonas: Phần đầu quy đầu nổi nốt mụn, nốt ban đỏ, các nốt ban dần to ra, viền đỏ, trên bề mặt nốt ban có các mụn nước, sau một thời gian các mụn này sẽ loét ra, xét nghiệm có trùng roi Trichomonas.
Viêm bao quy đầu nếu kéo dài không được điều trị kịp thời và đúng cách có thể lây nhiễm cho bạn tình/vợ; rối loạn chức năng tình dục (xuất tinh sớm, liệt dương); viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn, viêm ống tinh; viêm đường tiết niệu; nghiêm trọng nhất là gây vô sinh – hiếm muộn.

Bao quy đầu sưng, tấy đỏ, nổi mụn cũng là một trong những triệu chứng thường gặp của bệnh viêm bao quy đầu nhưng để có kết quả chẩn đoán chính xác, bạn nên đến trực tiếp cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ khám và làm các xét nghiệm cần thiết.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy gọi theo đường dây nóng (028) 392 57 111 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể. Các chuyên gia luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh miễn phí. Người bệnh cũng có thể đặt lịch hẹn trực tiếp để được miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Cắt bao quy đầu ở đâu: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

  • Tag: 
Bài viết nên đọc

Ở dương vật (rãnh hay vành của quy đầu) của nam giới thường có những…

Bao quy đầu là cụm từ dùng để chỉ lớp da mỏng bao phủ bên…

Ngứa dương vật là một cảm giác đòi hỏi được gãi theo bản năng. Tuy…

Ngứa bộ phận sinh dục nam và nữ giới là biểu hiện của những bệnh…

Hỏi: Thưa bác sĩ Em năm nay 29 tuổi, đã lập gia đình. Em không…

Click Ngay