đăng lúc  15:46 | 10/10/2015
1 2 3 4 5

Bệnh Sùi mào gà là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục, đây bệnh dễ lây nhiễm. Nếu mắc sùi mào gà mà không được phát hiện và điều trị sớm bệnh có thể gây nên những nguy hiểm khó lường cho người bệnh.Sùi mào gà phát triển mạnh ở bộ phận sinh dục của nam và nữ, do đây là những bộ phận thường ẩm ướt, đó là điều kiện thuận lợi để virus Human papilloma cư trú, phát triển và gây bệnh. Ngoài ra chúng còn có thể cư trú và phát triển ở những bộ phận khác như miệng, hậu môn…

Bệnh sùi mào gà là một bệnh xã hội rất nguy hiểm nếu như không phòng tránh chữa bệnh kịp thời

Theo các bác sĩ của phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cho biết, người bị mắc sùi mào gà có thể gặp phải những biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời. Cụ thể như sau.

Sùi mào gà rất nguy hiểm và có thể gây nên ung thư cổ tử cung ở nữ giới nếu chị em bị mắc sùi mào gà và không được điều trị sớm, dứt điểm. Để phòng tránh ung thư cổ tử cung nữ giới nên hết sức cẩn thận với sùi mào gà, dù cho không phải ai nhiễm virus HPV cũng bị ung thư cổ tử cung, nhưng đa số những trường hợp bị ung thư cổ tử cung có liên quan đến sùi mào gà.

Sùi mào gà còn có thể gây ung thư những cơ quan sinh dục khác ở cả nam và nữ. Ở nữ giới ngoài gây ung thư cổ tử cung, virus HPV còn có khả năng gây nên ung thư âm hộ, âm đạo. Đối với nam giới bệnh cũng có thể gây nên ung thư dương vật.

warts-500x378-1435461680384-60-0-315-500-crop-1435461716519

Sùi mào gà đặc biệt gây nguy hiểm đến phụ nữ đang mang thai:

Thai phụ không may bị mắc sùi mào gà có thể bị chảy máu, rất khó cầm máu trong trường hợp này, và có thể nguy hiểm đến tính mạng của thai phụ.

Sùi mào gà không chỉ gây cản trở đường ra của thai nhi mà nó còn có thể lây nhiễm từ mẹ sang con khi được sinh bình thường. Khi này virus sẽ có thể xâm nhập vào mắt, hay đường hô hấp của trẻ và gây bệnh.

Gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của người bệnh. Khi bị mắc sùi mào gà, bệnh có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của cả nam và nữ. Đặc biệt là sùi mào gà có thể gây nên vô sinh.

Qua đó ta có thể thấy được sự nguy hiểm khi mắc sùi mào gà mà không được phát hiện và điều trị triệt để, kịp thời. Do đó cần đảm bảo vệ sinh cá nhân, bộ phận sinh dục sạch sẽ hằng ngày, đặc biệt là khi có quan hệ tình dục. Quan hệ tình dục an toàn, lành mạnh, nên sử dụng những biện pháp phòng tránh như bao cao su, nhằm hạn chế sự lây truyền của bệnh. Cẩn thận khi tiếp xúc với những người bị mắc sùi mào gà, đặc biệt là khi tiếp xúc với vật dễ mang mầm bệnh như quần lót, khăn tắm của người bị mắc sùi mào gà.

Làm thế nào để giảm tránh bệnh sùi mào gà nguy hiểm

Đặc biệt nên đi khám nam khoa, phụ khoa định kì, nên đi khám cả hai vợ chồng. Qua đó vừa có thể đảm bảo được sức khỏe của bản thân, và cũng là cách phòng tránh lây nhiễm sùi mào gà hiệu quả.

Khi thấy có những dấu hiệu của bệnh nên đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được khám, điều trị kịp thời, tránh những hậu quả nghiêm trọng của bệnh có thể xảy ra. Đó là khuyến cáo của bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh.

Đa khoa quốc tế HCM là địa chỉ bạn hoàn toàn có thể tin tưởng khi đi khám và điều trị sùi mào gà. Phòng khám với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại được nhập khẩu từ Mỹ, Hàn Quốc… Bệnh nhân đến với phòng khám đảo bảo cho khám và điều trị bệnh được hiệu quả và triệt để. Những thông tin cá nhân của bệnh nhân cũng sẽ được giữ kín tuyệt đối

  • Tag: 
Bài viết nên đọc

Thưa bác sĩ 2 tháng trở lại đây em gặp phải biểu hiện bất thường…

Sùi mào gà, căn bệnh xã hội nguy hiểm có thể lây truyền qua nhiều…

Việc điều trị sùi mào gà sao cho hiệu quả và nhanh chóng là sự…

“Sùi mào gà” căn bệnh khiến người nghe cảm thấy “rùng mình”, còn đối với…

Sùi mào gà dễ mắc nhưng khó chữa. Một khi đã nhiễm bệnh virus HPV…

Click Ngay