đăng lúc  10:52 | 26/02/2015
1 2 3 4 5

Liệt dương đã không còn là căn bệnh quá đỗi xa lạ với các cánh mày râu trong độ tuổi sinh sản. Nếu như trước đây chúng được biết đến như là lẽ tất yếu khi nam giới bước sang tuổi lục tuần thì giờ đây bất cứ ai cũng có thể trở thành đối tượng mắc bệnh.

Liệt dương gây ảnh hưởng tới khả năng sinh hoạt tình dục thì ai cũng đã nắm rõ nhưng bị liệt dương có khả năng có con không thì vẫn còn là câu hỏi gây nhiều tranh luận. Liệt dương là một trong những bệnh lý rối loạn cương dương được xếp vào mức độ nghiêm trọng nhất.

Nam giới một khi mắc phải hội chứng này ban đầu dương vật vẫn có thể cương cứng để đi vào âm đạo nhưng không duy trì được lâu nhưng càng kéo dài khả năng cương cứng của dương vật càng giảm sút. Ở giai đoạn nghiêm trọng nhất, nam giới dù vẫn còn ham muốn nhưng “cậu nhỏ” lại không thể “nhúc nhích”, do đó cuộc giao hợp không thể diễn ra theo như mong muốn.

Liệt dương nỗi ám ảnh của nam giới

Liệt dương do rất nhiều yếu tố gây nên, đó có thể là xuất phát từ yếu tố tâm lý (khoảng 20%) và 80% còn lại do yếu tố bệnh lý gây nên. Bệnh có thể dễ dàng chữa khỏi ngay ở giai đoạn đầu và mức độ khó trong điều trị bệnh liệt dương cũng càng tăng cao về sau. Kiên trì, nhẫn nại là yếu tố quan trọng nhất trong quá trình điều trị bởi không thể một sớm một chiều bệnh liệt dương có thể được khắc phục.

Trở lại với thắc mắc: “Bị liệt dương có khả năng có con không” của các đấng mày râu mắc bệnh, theo bác sĩ chuyên khoa Hà Văn Hương thuộc Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, nam giới liệt dương vẫn có thể có con. Bởi lẽ, khả năng cương cứng và khả năng sản xuất ra tinh trùng của tinh hoàn là 2 yếu tố rạch ròi mà nam giới cần phân biệt rõ. Nam giới liệt dương nhưng chất lượng tinh trùng vẫn đảm bảo thì chuyện có con là điều có thể diễn ra bình thường.

Dương vật mất hết khả năng trong tình dục

Tuy nhiên, để có thể thụ thai một cách tự nhiên là điều rất khó bởi lẽ dương vật không thể cương cứng nên tinh trùng không thể đưa vào âm đạo người phụ nữ, quá trình thụ thai tự nhiên do đó không thể xảy ra. Thông thường ở trong những trường hợp này người bệnh buộc phải nhờ đến phương pháp thụ tinh nhân tạo (thụ tinh trong ống nghiệm hoặc bơm tinh trùng vào buồng tử cung) bằng chính tinh trùng của mình.

Đây cũng chính là nguyên nhân liệt dương lý giải vì sao nam giới mắc bệnh liệt dương vẫn có thể có con được. So với việc thụ thai tự nhiên phương pháp này phức tạp, tiêu tốn thời gian và chi phí nhiều hơn, do đó lời khuyên mà các bác sĩ đưa ra cho người bệnh vẫn là nên sớm khám và điều trị bệnh liệt dương ngay từ khi phát hiện thấy những triệu chứng bất thường của bệnh.

Bên cạnh việc điều trị bệnh theo phác đồ của bác sĩ, người bệnh cũng nên chú ý giữ cho bản thân có một tâm lý thoải mái, tránh để stress kéo dài và nên hạn chế tuyệt đối việc sử dụng các chất kích thích để bệnh không nghiêm trọng hơn và cũng là phác đồ điều trị đạt hiệu quả hơn.

Nếu như bạn cũng đang gặp phải những khó khăn nêu trên khiến cuộc sống lứa đôi bị đảo lộn thì đừng chần chừ mà hãy tìm kiếm cho mình một cơ sở y tế chất lượng để tiến hành điều trị nhé. Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, địa chỉ 221 Nguyễn Thị Minh Khai là lựa chọn an toàn và uy tín mà nam giới có thể tham khảo. Với những chất lượng dịch vụ y tế uy tín nhất mà phòng khám mang lại hy vọng sẽ giúp người bệnh sớm lấy lại sự tự tin và sức khỏe vốn có.

  • Tag: 
Bài viết nên đọc

Bên cạnh việc chăm sóc sức khỏe sinh sản cho người dân thành phố HCM,…

Liệt dương đã không còn là căn bệnh quá đỗi xa lạ với các cánh…

Từ bao đời nay, bệnh liệt dương luôn trở thành nỗi ám ảnh vô hình…

Thực phẩm đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường, bồi bổ sức…

Sử dụng các loại thuốc Viagra, các loại thức ăn, rượu ngâm,…làm cách chữa bệnh…

Click Ngay