đăng lúc  10:18 | 05/12/2014
1 2 3 4 5

Khi bị nổi mụn vùng kín thì thường bệnh nhân mang tâm lý lo lắng và không biết mình đang mắc bệnh gì. Vùng kín là vùng nhạy cảm nên việc mọc mụn là rất nguy hiểm, đặc biết đó là triệu chứng của các bệnh xã hội như bệnh lậu, sùi mào gà hay mụn rộp sinh dục.

Gửi bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh

Cháu năm nay 24 tuổi, hiện đang là công nhân may. Cháu có quen và yêu một người ở cùng quê nhưng do công việc của 2 đứa khác nhau nên không ở gần. Một tháng may ra 2 đứa được gặp nhau một lần, khi thì cháu về quê hoặc khi thì anh ấy lên thành phố thăm cháu. Mỗi lần gặp nhau chúng cháu có “gần gũi” mà không hề sử dụng bao cao su. Cháu chỉ uống thuốc tránh thai khẩn cấp để phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn mà thôi.

1 tuần trở lại đây cháu phát hiện vùng kín xuất hiện những nốt mụn nhỏ bằng hạt đậu, không gây đau, ngứa mọc ở mép âm hộ, môi lớn, môi bé. Xin hỏi bác sĩ nổi mụn ở vùng kín là dấu hiệu của bệnh gì? Có phải việc quan hệ tình dục không an toàn đã khiến cháu gặp phải tình trạng này hay không? Rất mong bác sĩ giải đáp. Cháu xin chân thành cảm ơn.
Nguyễn Thu H (Bình Thạnh, TP HCM)

Nổi mụn vùng kín
Nổi mụn vùng kín

Trả lời:
Bạn thân mến

Trong thư bạn cho biết gần 1 tuần trở lại đây bạn phát hiện vùng kín xuất hiện những nốt mụn nhỏ bằng hạt đậu, không gây đau, ngứa mọc ở mép âm hộ, môi lớn, môi bé và đang thắc mắc nổi mụn ở vùng kín là dấu hiệu của bệnh gì? Trước đó bạn đã từng có quan hệ tình dục không an toàn với người yêu do đó không loại trừ khả năng bạn đã lây nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục từ chính người bạn tình của mình. Nổi mụn ở vùng kín là một trong những triệu chứng điển hình của 2 bệnh lý sau đây mà bạn có thể tham khảo:

Bệnh mụn rộp sinh dục

Bệnh thường xuất hiện sau khoảng từ 2-6 ngày kể từ khi người bệnh tiếp xúc với nguồn bệnh. Thời kỳ đầu mắc bệnh, người bệnh se có những dấu hiệu như các nốt nhỏ ở vùng kín. sau đấy những nốt này sẽ có hiện tượng sát gần nhau hơn, mụn nước này rất sỡ vỡ sau khi vỡ nó sẽ tạo vết trợt.Và ta sẽ thấy những dấu hiệu như nước chảy cũng như các dịch vào vàng chảy ra. Khi chị em bị bệnh mụn rộp sinh dục thì ở vùng kín thường xuất hiện những vết loét, hay các bộ phận khác như mông, hậu môn, và nó có dấu hiệu như rát, khó chịu , có mùi ở âm đạo.

-Bệnh sùi mào gà

là một bệnh xã hội và con đường lây lan cả bệnh chủ yếu là quan hệ tình dục không an toàn, khi bị bệnh này thì có những dấu hiệu để nhận biết đó là mọc lên những nốt sùi,nhô lên, những những nốt này khoogn gây đau đường kính từ 1-2mm, và nó thướng mọc ở vùng kín hoặc các bộ phận khác như miệng, bề mặt niêm mạc da và nhiều bộ phận khác trên cơ thể. Khi bị bệnh lâu thì ở những nơi bị sùi mào gà mọc giống như súp lơ, và sùi lên. và bắt đầu có những dấu hiệu mùi hôi và khó chịu khi bề những sùi bị ẩm ướt.

Nổi mụn ở vùng kín là dấu hiệu của bệnh gì rất khó để xác định nếu chỉ dựa trên những thông tin ít ỏi bạn nêu ra ở trên. Hơn nữa, để có thể chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh bên cạnh việc khám lâm sàng, người bệnh cần thiết phải trải qua một số xét nghiệm, kiểm tra nhất định tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Thay bằng việc chủ quan bạn hãy sớm tới cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời, không nên tự tìm cách khắc phục khi không hiểu rõ về bệnh lý mà mình đang gặp phải.

Địa chỉ chữa ngứa vùng kín: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

  • Tag: 
Bài viết nên đọc

Bệnh lậu không chỉ gây nguy hại đến sức khỏe sinh sản của người bệnh…

Thưa bác sĩ 2 tháng trở lại đây em gặp phải biểu hiện bất thường…

Sùi mào gà, căn bệnh xã hội nguy hiểm có thể lây truyền qua nhiều…

Việc điều trị sùi mào gà sao cho hiệu quả và nhanh chóng là sự…

“Sùi mào gà” căn bệnh khiến người nghe cảm thấy “rùng mình”, còn đối với…

Click Ngay