đăng lúc  10:08 | 14/08/2014
1 2 3 4 5

Hiện nay chị em phụ nữ bị viêm âm đạo chiếm tỷ lệ rất cáo, nguy hiểm của bệnh gây ra nhiều rắc rối cho sức khỏe cũng như làm cho chị em thiếu tự tin đặc biệt bệnh gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản.

Viêm nhiễm phụ khoa không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc mà còn ảnh hưởng đến cả sức khỏe của người bệnh. Chị Dương Thị Tuyết M. (24 tuổi, Quận 8) chia sẻ: “tôi bị viêm âm đạo do nấm đã chữa nhiều nơi chưa khỏi, cứ một đợt điều trị sau một thời gian thì lại tái phát. Tôi lấy chồng được hơn 7 tháng mà vẫn chưa thể có con. Tôi đang rất lo lắng, liệu viêm âm đạo có gây vô sinh không?”

Lo lắng khi bị viêm âm đạo
Lo lắng khi bị viêm âm đạo

Thiên chức của người phụ nữ là được làm mẹ, tuy nhiên, vì rất nhiều lý do khiến chị em bị “tước” đi thiên chức đó. Điểm mặt những thủ phạm có thể gây vô sinh –hiếm muộn ở nữ giới không thể không kể đến các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, trong đó có viêm âm đạo.Tuy nhiên, nói như vậy, cũng không thể khẳng định tất cả những ai bị viêm âm đạo cũng đều bị vô sinh –hiếm muộn. Bởi thông thường, môi trường âm đạo rất nhạy cảm, chỉ những thay đổi nhỏ cũng có thể khiến cho âm đạo bị mất cân bằng và gây viêm nhiễm. Trong âm đạo của chị em luôn có sự “sinh sống” của cả lợi khuẩn và hại khuẩn tạo nên sự cân bằng trong môi trường âm đạo (độ pH). Khi có sự tác động từ bên ngoài (thụt rửa âm đạo không đúng cách, vệ sinh vùng kín không đúng cách, dùng các chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh âm đạo,…) khiến cho vi khuẩn có hại phát triển và gây viêm. Nếu viêm nhiễm chỉ xảy ra 2-3 ngày và tự khỏi thì chị em không cần điều trị. Nếu viêm nhiễm kéo dài và lặp đi lặp lại thì chị em cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ khám chữa kịp thời.

Bởi lúc này, viêm âm đạo có thể là do các tác nhân như nấm (Candida), trùng roi (Trichomonas), vi khuẩn thường,…gây ra.Nếu không được điều trị, những vi khuẩn này có thể tấn công ngược dòng, lan đến các bộ phận khác của cơ quan sinh sản như tử cung (gây viêm cổ tử cung), vòi trứng (viêm vòi trứng), buồng trứng (viêm buồng trứng),..là nguyên nhân gây ra vô sinh –hiếm muộn ở nữ giới.

Ngoài ra, khi bị viêm âm đạo, môi trường âm đạo bị thay đổi có thể tiêu diệt tinh trùng, hoặc tình trạng viêm nhiễm có thể gây cản trở tinh trùng gặp trứng dẫn đến cản trở quá trình mang thai và thụ thai ở người phụ nữ.
Hãy giữ vệ sinh “vùng kín” sạch sẽ là cách tốt nhất giúp bạn phòng tránh viêm âm đạo. Khi tình trạng ngứa “vùng kín”, khí hư ra nhiều có mùi hôi, màu sắc khác thường kéo dài, hãy đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ khám chữa kịp thời. Chị em tuyệt đối không tự ý dùng thuốc, không tự ý thụt rửa âm đạo. Trong quá trình điều trị, cần tuân thủ những chỉ định của bác sĩ để việc điều trị đạt hiệu quả cao nhất.
Địa chỉ điều trị viêm âm đạo : Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh số 221 Nguyễn Thị Minh Khai Quận 1, TP HCM.

  • Tag: 
Bài viết nên đọc

Địa chỉ chữa viêm âm đạo tốt nhất, hiệu quả và triệt để luôn là…

Viêm âm đạo là một trong những căn bệnh phụ khoa phổ biến nhất ở…

BỊ ra huyết trắng sau quan hệ là bị bệnh gì Hỏi: Gửi các chuyên…

Đau rát vùng kín khi đi tiểu, đau rát sau khi quan hệ là biểu…

Viêm nhiễm phụ khoa từ lâu đã không phải một cụm từ xa lạ đối…

Click Ngay