đăng lúc  18:54 | 10/08/2014
1 2 3 4 5

Polyp cổ tử cung là một bệnh nguy hiểm, nhưng lại khó phát hiện bởi những triệu chứng của bệnh không điển hình, đa phần chị em phát hiện mình có bệnh do tình cờ đi khám phụ khoa.

Polyp cổ tử cung là một bệnh lý phụ khoa thường gặp, hình thành từ sự phát triển quá mức của các tế bào lát mặt trong tử cung (nội mạc tử cung), có kích thước từ vài milimet (chưa bằng một hạt gạo) cho đến vài cm (bằng 1 trái bóng bàn hoặc lớn hơn). Chúng được nối vào thành tử cung bởi một chân rộng hoặc một cuống nhỏ. Biểu hiện của polyp cổ tử cung là gì? Biết được biểu hiện của bệnh giúp người bệnh sớm đi khám và điều trị trước khi bệnh gây các biến chứng.

hình ảnh cổ tử cung
hình ảnh cổ tử cung

Bác sĩ Lưu Quốc Phân – Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cho biết, một phụ nữ có thể có một hoặc nhiều polyp tử cung. Polyp tử cung nếu không chữa trị sẽ phát triển to ra, làm tắc cổ tử cung, gây khó khăn trong việc thụ thai. Polyp cổ tử cung không có những dấu hiệu điển hình, đa phần bệnh được phát hiện do tình cờ đi khám phụ khoa.

Biểu hiện polyp cổ tử cung

+ Rối loạn kinh nguyệt (chu kỳ kinh nguyệt không đều): đây là dấu hiệu khá điển hình, chị em có thể có các dấu hiệu như chu kỳ kinh nguyệt ngắn, kéo dài, kinh nguyệt ra quá nhiều hoặc quá ít, kinh nguyệt không theo quy luật.
+ Xuất huyết âm đạo, nhất là khi giao hợp
+ Có thể xuất hiện nhiều khí hư có màu trắng hoặc vàng
+ Đau khi quan hệ tình dục
Đa số các trường hợp bị polyp cổ tử cung không có triệu chứng rõ ràng và cụ thể. Hầu hết các trường hợp bị polyp thường được phát hiện qua khám phụ khoa định kì.
Polyp cổ tử cung nếu không được chữa trị kịp thời, các polyp này sẽ phát triển to ra, làm tắc cổ tử cung, hoặc cục u sẽ bít kín cổ tử cung, khiến cho cổ tử cung hẹp hoặc tử cung biến dạng. Từ đó khiến cho tinh trùng không thể xâm nhập một các bình thường được sẽ dẫn đến tình trạng khó mang thai.
Do đó, cách tốt nhất để tầm soát bệnh tật đó là khám phụ khoa định kỳ. Khám phụ khoa khi thấy có bất kỳ dấu hiệu nào bất thường ở vùng kín.
Chị em cũng không nên vì tấm lý xấu hổ e ngại mà chậm trễ trong việc khám chữa, để bệnh gây biến chứng nguy hiểm.
Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là một địa chỉ khám, tư vấn và điều trị các bệnh phụ khoa uy tín. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại, chắc chắn sẽ mang đến cho bệnh nhân sự hài lòng, chuyên nghiệp trong phục vụ.

Địa chỉ khám  phụ khoa: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh số 221 Nguyễn Thị Minh Khai Quận 1, TP HCM.

  • Tag: 
Bài viết nên đọc

Polyp cổ tử cung ngày càng trở thành nỗi ám ảnh vô hình tới chị…

Là một bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ tuổi từ 30- 50, polyp…

Polyp là một tổn thương thường gặp có thể xuất hiện ở trực tràng, đại…

Polyp cổ tử cung là hiện tượng không hiếm gặp ở chị em phụ nữ…

Polyp là những tổn thương nhỏ có dạng khối u có thể xuất hiện ở…

Click Ngay