đăng lúc  11:28 | 30/07/2014
1 2 3 4 5

Dài bao quy đầu là tình trạng hay gặp ở nhiều nam giới nhưng không phải ai cũng có thể tự mình nhận biết nó. Dưới đây là một số biểu hiện điển hình giúp cho những ai chưa hiểu rõ về bệnh lý dài bao quy đầu có thể sớm phát hiện và đến các cơ sở y tế chuyên khoa điều trị kịp thời, tránh những biến chứng không mong muốn mà bệnh có thể gây  ra.

Bị dài bao quy đầu nhiều năm nay nhưng anh Nguyễn Thế Trọng, ngụ tại quận Tân Phú, không hề biết. Anh Trọng chỉ biết rằng mỗi lần tắm rửa, vệ sinh bộ phận sinh dục thường mất nhiều thời gian và cảm thấy khó khăn. Cho đến khi lập gia đình, mỗi lần quan hệ tình dục thì phần da quy đầu không tuột ra được khi dương vật cương cứng. Vợ chồng anh bắt đầu hoang mang về vấn đề này và quyết định tìm đến Phòng khám đa khoa quốc tế HCM để nhờ tới sự can thiệp của các bác sĩ.

Dài bao quy đầu ở nam
Dài bao quy đầu ở nam

Sau khi khám và kiểm tra cho anh Thế Trọng, bác sĩ Hà Văn Hương, Phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết, anh đang gặp phải tình trạng dài bao quy đầu. Đây là tình trạng phổ biến ở nhiều nam giới tuy nhiên không phải ai cũng tự mình nhận ra và đi điều trị kịp thời. Nhiều người khi thấy biểu hiện dài bao quy đầu như bao quy đầu trùm kín quy đầu hoặc chỉ để lộ một phần quy đầu đều chủ quan và bỏ qua. Họ không biết rằng tình trạng này để lâu có thể gây khó khăn cho việc vệ sinh cơ quan sinh dục. Hoặc vệ sinh không sạch sẽ dễ tích tụ chất cặn bẩn.

Đặc biệt, bao quy đầu còn có thể tiết ra một chất dịch màu trắng có mùi hôi, được gọi là smegma hay còn gọi là chất bẩn sinh dục. Biến chứng của bao quy đầu dài đa số liên quan đến chất bẩn sinh dục này như: kìm hãm sự phát triển của dương vật; viêm bao quy đầu; xuất tinh sớm hoặc là vô sinh-hiếm muộn.

Biểu hiện của dài bao quy đầu

Vì vậy nam giới cần căn cứ vào những biểu hiện điển hình dưới đây để nhận biết bản thân mình có đang gặp phải tình trạng dài bao quy đầu hay không:

Thông thường, khi ở trạng thái không cương cứng, thì bao quy đầu nằm trong rãnh quy đầu. Bao quy đầu hơi dài thì miệng bao quy đầu gần với lỗ niệu đạo, nhưng vẫn có thể lộn xuống rãnh quy đầu. Khi bị dài bao quy đầu thì phần da bao quy đầu không tuột ra được khi dương vật cương cứng, hoặc có thì chỉ để lộ được một phần.

Có một dạng khác là bao quy đầu dài và có hẹp ít. Vì hẹp ít nên vẫn có thể tụt bao quy đầu ra khỏi quy đầu nhưng hơi khó khăn và có cảm giác bao quy đầu tạo một vòng thắt vào quy đầu. Trường hợp này còn gọi là thắt nghẹt bao quy đầu, do bao quy đầu không tự tụt xuống được (thường gặp lúc dương vật cương), gây ra ứ dịch phù nề bao quy đầu.

Bao quy đầu dài không phải là một bệnh lý bắt buộc phải can thiệp bằng dao kéo. Tuy nhiên với những trường hợp có biểu hiện như khó khăn trong vấn đề vệ sinh cơ quan sinh dục hoặc có dấu hiệu viêm nhiễm quy đầu thì nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu.

Nam giới cũng có thể đến Phòng khám đa khoa quốc tế HCM để được các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và điều trị. Tại Phòng khám, thủ thuật cắt bao quy đầu được thực hiện một cách nhanh chóng, an toàn, không gây đau và mang tính thẩm mỹ cao.

Địa chỉ điều trị dài bao quy đầu:  phòng khám đa khoa quốc tế HCM, 221, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1.

  • Tag: 
Bài viết nên đọc

Em năm nay 25 tuổi, đã ra trường và đi làm tại một công ty…

Viêm bao quy đầu, hẹp ống niệu đạo, xuất tinh sớm, ung thư dương vật,…

Em năm nay 16 tuổi, dương vật của em có nhiều khác biệt so với…

Bao quy đầu dù là dài hay hẹp cũng gây ra nhiều ảnh hưởng không…

Dài bao quy đầu là tình trạng hay gặp ở nhiều nam giới nhưng không…

Click Ngay