đăng lúc  14:23 | 10/08/2014
1 2 3 4 5

Hẹp bao quy đầu cần được phát hiện sớm để có phương pháp điều trị thích hợp, tránh những ảnh hưởng xấu cho người bệnh. Biểu hiện của hẹp bao quy đầu ở nam giới như thế nào? đó là câu hỏi mà nhiều bạn hiện nay vẫn chưa biết được rõ. Dưới dây các bác sỹ Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh sẽ giải đáp cho các bạn được rõ.

Gửi bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh

Em năm nay 17 tuổi, đang là học sinh phổ thông trung học. Em là người khá cẩn thận nên việc vệ sinh bộ phận sinh dục luôn được chú ý nhưng thời gian gần đây dương vật vẫn có mùi khó chịu, miệng niệu đạo chảy nhiều dịch và phần bao da quy đầu có những lớp bựa trắng bao quanh khá cứng.

Cũng trong thời gian này, em được bạn bè cho xem khá nhiều phim ảnh kích thích. Những hình ảnh nhạy cảm trong phim liên tục ám ảnh em dù đang ở nhà hay đang trong quá trình học, việc thủ dâm nhiều lần cũng là điều khó tránh khỏi. Có một điều lạ là dương vật của em dù có cương cứng khi được kích thích nhưng lớp da bao quy đầu lại không thể tự tuột xuống được như những bạn khác. Em có dùng tay kéo nhẹ nhàng lớp da này xuống thì cảm giác đau rát lại diễn ra. Xin hỏi bác sĩ những dấu hiệu mà em gặp phải là gì? Có nguy hiểm không? Rất mong bác sĩ giải đáp.

(Tô Quang L, Quận 7, TP HCM)

bieu-hien-hep-bao-quy-dau

Trả lời:

Bạn thân mến

Qua những dấu hiệu bạn mô tả trong thư chúng tôi nhận thấy nhiều khả năng bạn đang gặp phải tình trạng hẹp bao quy đầu- một trong những vấn đề về bao quy đầu khá phổ biến ở đối tượng trẻ sơ sinh cho tới nam giới trong độ tuổi sinh sản.

Biểu hiện của hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng da quy đầu không thể tuột khỏi quy đầu của dương vật ngay cả khi cương cứng. Đôi khi cần phải dùng tay mới có thể lộn bao quy đầu ra được. Bên cạnh đó cũng có những trường hợp bao quy đầu chít hẹp khiến dùng tay cũng không thể lộn phần quy đầu ra khỏi phần bao da.

Trong trường hợp của bạn, năm nay bạn đã 17 tuổi và đang bước vào độ tuổi sinh sản, bộ phận sinh dục đã phát triển hoàn chỉnh và có những “rung cảm” bản năng thế nhưng khi thủ dâm, dương vật cương cứng nhưng phần bao quy đầu vẫn bao trùm lấy quy đầu là những biểu hiện hẹp bao quy đầu khá rõ rệt.

Hẹp bao quy đầu nếu không được khám và điều trị khi kéo dài sẽ khiến cho bao quy đầu sưng phồng, khó đi tiểu, đôi khi gây đau rát. Một hậu quả nữa phải kể đến đó là việc nhiễm trùng đường tiểu, gây các bệnh về thận, lâu dần sẽ đưa đến suy thận. Ở nam giới trưởng thành, hẹp bao quy đầu làm cho dương vật đau khi cương cứng, đôi khi không cương được. Một số nghiên cứu cho thấy, người hẹp bao quy đầu dễ bị ung thư dương vật hơn so với người không bị hẹp hay hẹp nhưng đã làm thủ thuật cắt bao quy đầu.

Tốt nhất, bạn nên trực tiếp tới cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ kiểm tra những biểu hiện hẹp bao quy đầu nêu trên một lần nữa cho chắc chắn từ đó có phương pháp điều trị phù hợp. Thủ thuật cắt bao quy đầu hiện đang là một trong những phương pháp khắc phục tình trạng hẹp bao quy đầu uy tín, hiệu quả giúp nam giới lấy lại sự tự tin và sức khỏe vốn có.

Địa chỉ chữa hẹp bao quy đầu: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

  • Tag: 
Bài viết nên đọc

Bao quy đầu là một bao da mỏng bọc phía ngoài của dương vật. Khi…

Hẹp bao quy đầu là hẹp lỗ mở của bao quy đầu làm cho bao…

Những nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu là một trong những đối tượng…

Nếu như ở các bộ tộc Châu Phi, cắt bao quy đầu chỉ đơn thuần…

Hẹp bao quy đầu là một trong những bệnh lý về bao quy đầu thường…

Click Ngay