đăng lúc  23:57 | 07/08/2014
1 2 3 4 5

Tắc nghẽn vòi trứng là tình trạng vòi trứng bị chít hẹp, tắc nghẽn cản trở sự di chuyển của trứng về tử cung. Vòi trứng bị tắc không chỉ ảnh hưởng đến khả năng thụ thai mà còn có thể dẫn đến mang thai ngoài tử cung, gây nguy hiểm tới sức khỏe của cả mẹ và bé.

Hỏi: Gửi các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế HCM tôi năm nay 32 tuổi, lập gia đình đã 3 năm nhưng vẫn chưa co con. Vợ chồng tôi quan hệ bình thường, không sử dụng biện pháp tránh thai nào cả. Tuần trước tôi đi khám ở một phòng khám phụ khoa gần nhà thì các bác sĩ nói tôi bị tắc nghẽn vòi trứng. Ban đầu tôi hoang mang lắm nhưng sau khi chấn tĩnh lại tôi cảm thấy không tin tưởng vào kết quả khám này. Tôi định đi khám lại ở một cơ sở y tế khác uy tín hơn nhưng hiện giờ vẫn chưa sắp xếp được thời gian. Vì vậy tôi gửi thư để nhờ các bác sĩ giải đáp giúp tôi khi mắc bệnh biểu hiện tắc nghẽn vòi trứng  gì? Bệnh này có thể chữa được không? Tôi xin cảm ơn!
(Hoàng Ngân- nganvt…[email protected])

Mệt mỏi khi bị tắc nghẽn vòi trứng
Mệt mỏi khi bị tắc nghẽn vòi trứng

Trả lời:
Hoàng Ngân thân mến,
Khi bị tắc nghẽn vòi trứng, người phụ nữ sẽ thường xuyên có những biểu hiện như: Kinh nguyệt không đều (lượng kinh lúc nhiều lúc ít, vòng kinh lúc ngắn lúc dài, màu sắc kinh bất thường); thường xuyên cảm thấy khó chịu ở vùng bụng như đau bụng, cứng bụng kèm theo đi tiểu liên tục, tiểu dắt; tăng dịch tiết âm đạo, đau khi giao hợp, rối loạn chức năng tiêu hóa, mệt mỏi; đặc biệt tình trạng khó thụ thai là biểu hiện rõ ràng nhất khi vòi trứng bị tắc nghẽn,…
Trong thư bạn có chia sẻ rằng bạn đã đi khám phụ khoa và được các bác sĩ kết luận là tắc nghẽn vòi trứng. Tuy nhiên, bạn không tin tưởng vào kết quả này. Điều này chúng tôi cũng có thể hiểu được. Thế nhưng, cho đến hiện nay bạn đã lập gia đình được 3 năm mà chưa có con thì đây cũng là một trong những biểu hiện của tắc nghẽn vòi trứng mà chúng tôi đã nêu ở trên.
Vì bạn không nêu ra bất cứ một thông tin nào liên quan nào đến chu kỳ kinh nguyệt hay cơ thể, vùng kín có biểu hiện nào bất thường không? Trước đó bạn có viêm nhiễm phụ khoa hay không? Cho nên chúng tôi không thể biết bạn đang mắc bệnh gì? Và hiện nay việc chưa có con có phải là do bạn hay là do chồng của bạn. Do vậy, bạn nên sắp xếp thời gian, công việc, đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa mà bạn cho là uy tín và cảm thấy tin tưởng để khám, làm các xét nghiệm, siêu âm, chụp chiếu. Sau khi biết bạn đang mắc bệnh gì, nguyên nhân do đâu, các bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị hiệu quả cho bạn.
Tại TP.HCM bạn cũng có thể đến Phòng khám đa khoa quốc tế HCM để được các bác sĩ khám, tư vấn, và điều trị cho bạn. Với đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại, áp dụng các kỹ thuật tiên tiến, sẽ cho ra kết quả khám chính xác và giúp bạn điều trị bệnh một cách an toàn, hiệu quả nhất.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

  • Tag: 
Bài viết nên đọc

Buồng trứng đa nang (PCOS) là tình trạng buồng trứng có nhiều nang noãn đang…

Ứ nước vòi trứng là một trong những bệnh lý phụ khoa thường gặp ở…

Tắc nghẽn vòi trứng là tình trạng vòi trứng bị chít hẹp, tắc nghẽn cản…

Vòi trứng có một vai trò quan trọng trong quá trình thụ thai của người…

Vòi trứng là ống dẫn noãn từ buồng trứng tới tử cung, có một đầu…

Click Ngay