đăng lúc  15:08 | 25/09/2014
1 2 3 4 5

Điều trị bệnh lậu mãn tính gặp phải nhiều khó khăn hơn do bệnh đã kéo dài và gây biến chứng. Tùy vào mức độ viêm nhiễm, thời gian mắc bệnh mà bác sĩ sẽ lựa chọn cho bạn phương pháp điều trị kịp thời.

Tuy nhiên, cần nhấn mạnh rằng bệnh lậu tuy có thể chữa khỏi nhưng cần thiết phải được tiến hành tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, tuyệt đối không nên tự tìm cách khắc phục hoặc có điều trị nhưng điều trị tại cơ sở y tế không uy tín khiến tiền mất tật mang.

Lậu là một bệnh nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục, tương đối phổ biến (chiếm 3-15% trong tổng số các bệnh lây truyền qua đường tình dục), do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây nên. Nếu bệnh không được chữa trị kịp thời hoặc chữa trị không dứt điểm thì sẽ chuyển từ giai đoạn cấp tính sang mãn tính. Lúc này, người bệnh sẽ phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm tác động lên cuộc sống sinh hoạt nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng, điển hình như gây: Viêm vùng chậu, viêm vòi trứng (ở nữ giới), viêm tuyến tiền liệt,viêm niệu đạo, viêm ống dẫn tinh và mào tinh hoàn (ở nam giới).

phuong-phap-dieu-tri-benh-lau-man-tinh

Cách chữa trị bệnh lậu mãn tính tốt nhất

Nếu như ở giai đoạn lậu cấp tính, người bệnh thường có những triệu chứng như: đau dọc theo niệu đạo, rát, nóng, buốt khi đi tiểu; mủ tự chảy ra hoặc tiểu ra lẫn với nước tiểu (nước tiểu đục); mủ đặc có màu vàng thì khi chuyển sang giai đoạn mãn tính triệu chứng của bệnh lậu sẽ có một số thay đổi rõ rệt như: tiểu dắt, tiểu buốt, ít khi thấy tiểu mủ. Đa số các trường hợp thấy có chất nhầy như nhựa chuối chảy ra ở niệu đạo vào sáng sớm, lúc ngủ dậy, khi đi tiểu.

Để chẩn đoán xác định lậu mãn tính ở nam giới cũng như nữ giới cần làm xét nghiệm tìm vi khuẩn nhiều lần, nhiều loại bệnh phẩm khác nhau và nhiều phương pháp khác nhau. Bệnh lậu mãn tính cũng cần được chẩn đoán phân biệt với các bệnh có triệu chứng giống lậu nhưng gây ra bởi các vi khuẩn khác như chalamydia và mycoplasma.

Bác sĩ Hà Văn Hương- Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cho biết: “ Bệnh lậu nếu không điều trị hoặc điều trị không đúng, sau 1 – 2 tháng sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính. Về điều trị bệnh lậu mãn tính, nguyên tắc chung nhất vẫn là chữa trị dựa trên mức độ tổn thương của bệnh. Đối với bệnh lậu không biến chứng thì được điều trị bằng uống hay tiêm kháng sinh đặc hiệu. Khi bệnh lậu phối hợp với các bệnh nhiễm trùng khác như nhiễm trùng Chlamydia ở đường tiểu thì phải dùng kháng sinh phối hợp.”

Một nguyên tắc nữa trong điều trị bệnh lậu đó là phải điều trị đồng thời cho cả người bạn tình. Có như vậy bệnh mới không lây sang người khác và lây nhiễm trở lại cho người đã được chữa trị bệnh. Trong quá trình điều trị, để bệnh được chữa dứt điểm, người bệnh cần dùng đúng thuốc, đủ liều và kiên trì. Tuân thủ một cách nghiêm ngặt các chỉ định mà bác sĩ đưa ra như: không được có quan hệ tình dục với bất cứ ai cho đến khi bệnh được chữa dứt điểm. Khi điều trị bệnh ổn định, quan hệ tình dục thì nên biết rõ bạn tình, sử dụng bao cao su đúng cách, cũng là một cách giúp bệnh không gây tái phát.

Với đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, kết hợp với cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị y tế hiện đại, Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh đã chữa trị thành công cho hàng nghìn bệnh nhân mắc các bệnh xã hội, trong đó có bệnh lậu. Đến với chúng tôi bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng khám chữa bệnh, trình độ chuyên môn của y bác sĩ, phong cách phục vụ, cũng như về mặt chi phí.

  • Tag: 
Bài viết nên đọc

Bệnh lậu không chỉ gây nguy hại đến sức khỏe sinh sản của người bệnh…

Bệnh xã hội là thuật ngữ y học dùng để chỉ chung các dạng bệnh…

Tiểu buốt, tiểu rắt không những ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt mà nó…

Bị đi Đi tiểu nhiều có sao không liệu bị bệnh gì Đó là băn khoăn của…

Bên cạnh việc chăm sóc sức khỏe sinh sản cho người dân thành phố HCM,…

Click Ngay