đăng lúc  9:32 | 02/03/2015
1 2 3 4 5

Mặc dù không phải là bệnh khó chữa nhưng khi mắc viêm bàng quang nhiều người vẫn cảm thấy băn khoăn, lo lắng, xen lẫn sợ hãi vì không biết cách chữa viêm bàng quang là gì? Có hiệu quả hay không? Để có câu trả lời cho những khúc mắc này, bạn có thể theo dõi nội dung tư vấn về cách chữa viêm bàng quang dưới đây của các bác sĩ phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM.

Bác sĩ Hà Văn Hương, phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM cho biết, nếu viêm bàng quang gây ra bởi vi khuẩn thì thường được điều trị bằng kháng sinh. Với viêm bàng quang không lây nhiễm thì cách chữa phải dựa vào nguyên nhân cơ bản. Cách chữa cụ thể như sau:

Cách chữa viêm bàng quang do vi khuẩn gây ra

Kháng sinh là thuốc đặc hiệu điều trị viêm bàng quang gây ra bởi vi khuẩn. Việc sử dụng loại thuốc nào, trong thời gian bao lâu phụ thuộc vào sức khỏe tổng thể của người bệnh và các vi khuẩn được tìm thấy trong nước tiểu.

Trường hợp mới mắc viêm bàng quang thì thời gian điều trị bằng kháng sinh sẽ ngắn hơn. Ngược lại nếu tái phát nhiều lần, thời gian điều trị sẽ dài hơn. Những trường hợp bệnh nặng cần phải phối hợp các loại thuốc kháng sinh và các phương pháp điều trị khác nhau.

Hình ảnh Viêm bàng quang
Hình ảnh Viêm bàng quang

Cách chữa viêm bàng quang không lây nhiễm

Viêm bàng quang không lây nhiễm tức là bạn mắc bệnh này do một số nguyên nhân như quá mẫn cảm với các hóa chất, stress, uống ít nước, ngồi lâu, ít vận động,… khi đó các bác sĩ sẽ căn cứ vào từng nguyên nhân cụ thể mà tư vấn, hướng dẫn cho bạn cách chữa trị tốt nhất.

Nếu bạn quá mẫn cảm với hóa chất nhất định trong sản phẩm như sữa tắm hoặc chất diệt tinh trùng, bác sĩ sẽ khuyên bạn nên tránh các sản phẩm này có thể giúp giảm triệu chứng và giúp ngăn ngừa viêm bàng quang.

Nếu do uống quá ít nước, bạn nên tăng cường lượng nước uống hàng ngày. Bạn có thể uống nửa lít nước sau đó uống tiếp ¼ lít, cứ thế mỗi 20 phút cho đến khi bạn tiểu được một khối lượng lớn nước tiểu.

Uống nước giúp chữa viêm bàng quang
Uống nước giúp chữa viêm bàng quang

Các chuyên gia y tế nhấn mạnh, thông thường sau khi chữa viêm bàng quang bằng kháng sinh các triệu chứng sẽ biến mất sau vài ngày. Nhưng vấn đề quan trọng người bệnh cần chú ý là không được dừng thuốc, phải hoàn tất đủ một đợt kháng sinh theo toa, vì có thể vẫn còn trong trình trạng nhiễm bệnh.

Với những trường hợp điều trị bằng kháng sinh nhưng vẫn không thấy hiệu quả nên đi khám trở lại để bác sĩ chỉ định dùng một loại kháng sinh khác. Đồng thời đó cũng sẽ kiểm tra những nguyên nhân khác như kiểm tra khung chậu để chắc chắn là âm đạo tốt hoặc chụp Xquang hệ thống đường niệu.

Hiện nay các bài thuốc y học cổ truyền cũng có tác dụng rất tốt trong quá trình chữa trị viêm bàng quang. Vì vậy, thời gian qua phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM đã áp dụng phương pháp Đông Tây y kết hợp vào chữa trị căn bệnh này và đã cho ra hiệu quả cao. Hàng ngàn bệnh nhân sau điều trị đã khỏi bệnh một cách triệt để, không có bất cứ trường hợp nào bị tái phát hoặc cảm thấy không hài lòng.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

  • Tag: 
Bài viết nên đọc

Tình trạng đi tiểu đêm khiến cho bạn mất giấc ngủ ngon, gây ảnh hưởng…

Viêm bàng quang nếu kéo dài sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm ảnh…

Tiểu buốt, tiểu rắt không những ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt mà nó…

Bàng quang hay còn có tên gọi khác là bọng đái. Đây là cơ quan…

Viêm bàng quang là một trong những bệnh lý liên quan đến hệ tiết niệu,…

Click Ngay