đăng lúc  9:28 | 27/05/2016
1 2 3 4 5

Dài/ hẹp bao quy đầu là tình trạng bẩm sinh thường gặp ở những trẻ em nam,  và khi trẻ sinh ra đã có thể gặp phải tình trạng này. Khi trẻ đã lớn lên một chút những bậc phụ huynh nên đưa trẻ đi cắt bao quy đầu. Vậy cắt bao quy đầu cho trẻ em khi nào thì tốt nhất?

Những trẻ em bị hẹp bao quy đầu thì lớp da bao quy đầu bên ngoài sẽ bó hẹp lấy phần quy đầu. Trong khi đó những trẻ bị dài bao quy đầu, lớp da này lại che kín quy đầu. Tuy nhiên, cả hai trường hợp này đều có thể tác động tiêu cực đến việc đi vệ sinh của trẻ cũng như trong việc vệ sinh vùng kín, thậm chí ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật.

cat-bao-quy-dau-cho-tre-em

Hẹp bao quy đầu ở trẻ

Khi trẻ mới sinh, phần lớn những trẻ em nam đều bị hẹp bao quy đầu sinh lý. Cho đến khi trẻ khi lớn lên và trưởng thành bao quy đầu sẽ dần tách khỏi quy đầu mà không cần phải can thiệp. Tuy nhiên cũng có những trường hợp nam giới đã trưởng thành nhưng vẫn bị hẹp/dài bao quy đầu. Những trường hợp này nếu không được vệ sinh sạch sẽ, hay cắt bao quy đầu kịp thời nó rất dễ gây nên viêm nhiễm. Vì vậy nên cắt bao quy đầu sẽ giúp trẻ khắc phục tình trạng này một cách triệt để nhất.

Cách tuột bao quy đầu cho trẻ

Khi trẻ còn nhỏ lớp da của trẻ hết sức nhạy cảm, do đó khi tuột ba quy đầu cho trẻ khi đi tắm hay vệ sinh thì các bậc cha mẹ cần phải hết sức cẩn thận, nhẹ nhàng. Đối với những trẻ nhỏ dưới 5 tuổi, các bác sỹ khuyến cáo các bậc phụ huynh nên học cách nong và kết hợp với thoa thuốc bao quy đầu cho trẻ.

Các bậc phụ huynh thực hiện phương pháp này cần phải tiến hành hết sức nhẹ nhàng và cẩn thận. Bạn tuyệt đối không được nóng vội, nếu không sẽ gây đau đớn, chảy máu… hay những sự cố ngoài ý muốn khác, thậm chí để còn lại sẹo cho trẻ.

Cắt bao quy đầu cho trẻ

Khi trẻ đã trên 6 tuổi nhưng bao quy đầu vẫn chưa thể tuột xuống được, trong khi đó việc sử dụng thuốc bôi không mang lại kết quả thì  bạn nên đưa trẻ đến những cơ sở y tế để làm phẫu thuật cắt bao quy đầu. Đây là một thủ thuật không quá phức tạp và sẽ có thể giải quyết triệt để tình trạng hẹp, dài bao quy đầu ở nam giới.

Cắt bao quy đầu ở đâu?

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM là một cơ sở y tế mà bạn có thể tham khảo, lựa chọn để cắt bao quy đầu cho trẻ. Tại phòng khám, thủ thuật cắt bao quy đầu được thực hiện khá nhanh chóng, và hiệu quả với khoảng thời gian trong khoảng từ 15- 20 phút.

Sau khi bác sĩ đã tư vấn cụ thể cho bạn và trẻ về cắt bao quy đầu, trẻ sẽ gây tê tại chỗ và tiến hành phẫu thuật. Sau khi phẫu thuật trẻ cần được nghỉ ngơi tại chỗ một thời gian rồi sau đó có thể ra về.

Trước khi bạn ra về, các bác sĩ hướng dẫn cho bạn cách chăm sóc, vệ sinh, cũng như những điều cần chú ý sau khi cắt bao quy đầu cho trẻ. Vết thương phẫu thuật của trẻ sẽ nhanh chóng lành lại trong khoảng thời gian khoảng 10 ngày đến 2 tuần sau.

Lời khuyên từ bác sĩ

Trẻ mà bị dài/ hẹp bao quy đầu sẽ gây nên tình trạng khó khăn trong việc đi tiểu, hay vệ sinh dương vật, vùng kín. Không những vậy nó còn ảnh hưởng đến kích thước và sự phát triển của dương vật, hay có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, đời sống tình dục khi trẻ đã trưởng thành,…

Do đó những  bậc phụ huynh nên cố gắng tuột bao quy đầu nhẹ nhàng khi vệ sinh hay tắm cho trẻ. Các bậc phụ huynh cũng có thể đưa trẻ đến những cơ sở y tế để được khám, và cắt bao quy đầu an toàn… qua đó giúp trẻ tránh được những tác hại mà dài, hẹp bao quy đầu có thể gây ra cho trẻ.

Sau khi cắt bao quy đầu cho trẻ bạn cũng cần vệ sinh nhẹ nhàng sạch sẽ cho trẻ bằng nước sạch. Bạn cũng nên thường xuyên theo dõi tình hình vết thương ở vùng phẫu thuật của trẻ. Nếu bạn thấy có biểu hiện bất thường như chảy máu kéo dài, sưng to… thì bạn nên đưa trẻ quay lại cơ sở y tế để được bác sĩ khắc phục kịp thời. Đó là một số những khuyến cáo của các bác sĩ, chuyên gia thuộc phòng khám đa khoa quốc tế HCM mà bạn cần lưu ý.

Bài viết nên đọc

Cắt bao quy đầu tại đa khoa quốc tế HCM, uy tín, chi phí rẻ,…….

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu áp dụng cho những nam giới bị…

Dài/ hẹp bao quy đầu là tình trạng bẩm sinh thường gặp ở những trẻ…

Những năm gần đây, phẫu thuật cắt bao quy đầu đã trở thành cụm từ…

Bên cạnh việc chăm sóc sức khỏe sinh sản cho người dân thành phố HCM,…

Click Ngay