đăng lúc  15:57 | 16/11/2014
1 2 3 4 5

Con người nói chung cũng như các đấng mày râu nói riêng chỉ quan tâm đến việc làm sao kiếm được thật nhiều tiền mà quên mất việc chăm sóc cho sức khỏe sinh sản của bản thân thật tốt. Bởi vậy, có một nghịch lý đang diễn ra là trong khi họ đang cố gắng kiếm tiền thì số tiền đó lại phải chi trả để chữa bệnh, điều mà trước đó họ vốn chưa quan tâm.

Tuy nhiên, có một số trường hợp sẵn sàng chi trả một số tiền lớn để đáp ứng nhu cầu ăn, mặc, đi lại nhưng lại lo lắng khi phải bỏ ra một số tiền tương đương để nâng cao chất lượng sức khỏe sinh sản nói chung cũng như trong chi phí chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh nói riêng khiến bệnh ngày càng kéo dài và gây nhiều biến chứng.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh (scrotal varicocele) là tình trạng giãn của đám rối tĩnh mạch sinh tinh và tĩnh mạch thừng tinh trong. Đây là một trong những nguyên nhân làm suy giảm chức năng tinh hoàn và là nguyên nhân dẫn tới vô sinh thường gặp ở nam giới (chiếm tới 46%).

chi-phi-chua-gian-tinh-mach-thung-tinh

Chi phí chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh

Phần lớn nam giới mắc giãn tĩnh mạch thừng tinh không có triệu chứng. Tuy nhiên ở một số trường hợp bệnh nhân có thể đau nhẹ hay có cảm giác nặng ở vùng bìu. Đau có thể nhiều hơn vào chiều tối, sau khi đứng lâu, ngồi nhiều hay làm việc nặng. Nếu tĩnh mạch thừng tinh giãn lớn, người bệnh có thể thấy khối phồng ở góc trên bìu do tĩnh mạch giãn to nổi ngay dưới da.

Do giãn tĩnh mạch thừng tinh ít có triệu chứng điển hình nên người bệnh dễ nhầm với các bệnh khác ở bìu như thoát vị bẹn (sa ruột), nang thừng tinh, viêm mào tinh… Có ý kiến cho rằng, giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể dẫn tới vô sinh mà nguyên nhân được cho là do nhiệt độ tinh hoàn tăng, kéo dài làm ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng.

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh phát triển âm thầm và sẽ nặng theo thời gian. Nếu bệnh kéo dài khiến các tế bào sinh tinh bị giảm, tinh hoàn teo sẽ dẫn tới vô sinh.

Việc điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh cần tùy thuộc vào tình trạng và mức độ giãn của từng bệnh nhân mà các bác sĩ sẽ có biện pháp điều trị phù hợp do đó chi phí chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh cũng không có một con số cụ thể. Chữa trị giãn tĩnh mạch thừng tinh nếu ở mức độ nhẹ và bệnh nhân không đau hoặc không có trở ngại trong sinh hoạt thì sẽ tiếp tục được các bác sĩ theo dõi. Nếu bệnh tiến triển ngày càng nặng lên, những biểu hiện của bệnh khiến người bệnh khó chịu và gây trở ngại trong sinh hoạt hàng ngày và trong đời sống hoạt động tình dục, bác sĩ sẽ có chỉ định biện pháp can thiệp ngoại khoa phù hợp.

Bạn đừng nên quá chú ý tới vấn đề chi phí chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh là bao nhiêu mà hãy chú ý tới việc làm sao có thể lựa chọn cho bản thân mình một địa chỉ điều trị uy tín, hiệu quả nhất. Nếu như nghi ngờ mình có thể hoặc đã mắc bệnh, bạn nên chủ động tới các cơ sở y tế chuyên khoa để điều trị càng sớm càng tốt bởi lẽ bệnh càng kéo dài những nguy hại bệnh gây ra càng lớn, chi phí, thời gian điều trị cũng vì thế mà ngày càng tăng cao.

Địa chỉ chữa bệnh giãn mạch thừng tinh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

  • Tag: 
Bài viết nên đọc

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là một trong những bệnh lý nam khoa phổ biến…

Hỏi: Tôi năm nay 28 tuổi, cuộc sống của tôi cũng bình thường như bao…

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là sự giãn và xoắn bất thường của tĩnh mạch…

Tĩnh mạch thừng tinh hay còn gọi là tĩnh mạch tinh là hệ thống tĩnh…

“Tôi thường xuyên thấy đau tức, khó chịu ở vùng bìu, nhất là khi hoạt…

Click Ngay