đăng lúc  9:26 | 09/03/2015
1 2 3 4 5

Viêm bàng quang là một trong những bệnh lý liên quan đến hệ tiết niệu, nguyên nhân gây ra bệnh là do sự xâm nhập của vi khuẩn. Khi mắc viêm bàng quang người bệnh sẽ có những biểu hiện như: tiểu buốt, són tiểu, tiểu nhiều lần, nước tiểu có mủ, đục, đôi khi còn xuất hiện cả máu.

Chi phí chữa viêm bàng quang hết bao nhiêu tiền

Điều này gây cho người bệnh cảm giác khó chịu, lo lắng, làm ảnh hưởng tới tâm lý, sức khỏe và cũng không ít trường hợp bị biến chứng suy thận. Do vậy, khi cơ thể có những biểu hiện như trên, người bệnh nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám, tư vấn phương pháp điều trị dứt điểm. Để giúp người bệnh có thêm những thông tin cần thiết, tránh lúng túng khi đi khám chữa bệnh, dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những vấn đề liên quan đến chi phí chữa viêm bàng quang.

Các chuyên gia y tế cho biết, thắc mắc về mức chi phí cụ thể chữa viêm bàng quang là điều mà bất cứ ai cũng muốn có câu trả lời. Tuy nhiên trên thực tế, nguyên tắc chữa trị bệnh là dựa vào trường hợp bệnh cụ thể, dựa vào nhu cầu mong muốn của người bệnh chứ không dựa trên loại bệnh. Vì vậy, không thể đưa ra một mức chi phí chữa viêm bàng quang cho tất cả mọi trường hợp.

Tư vấn chữa viêm bàng quang

Cách tốt nhất để biết bản thân mình chữa trị viêm bàng quang hết bao nhiêu tiền đó là trực tiếp tới các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và được tư vấn. Bởi chi phí quyết định cho việc chữa trị viêm bàng quang phụ thuộc vào những yếu tố sau đây:

Mức độ bệnh của bạn như thế nào?

Viêm bàng quang được chia thành 2 loại, viêm bàng quang cấp tính và viêm bàng quang mãn tính. Nếu bạn mắc bệnh ở giai đoạn cấp tính dĩ nhiên việc chữa trị sẽ dễ dàng hơn, thời gian chữa cũng ngắn hơn so với giai đoạn mãn tính cho nên mức chi phí cũng sẽ thấp hơn.

Phương pháp điều trị là gì?

Nếu chỉ điều trị theo phương pháp thông thường đó là dùng thuốc kết hợp với các biện pháp hỗ trợ như có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, tránh sử dụng các hóa chất có thể gây mẫn cảm,… thì chi phí cho việc chữa trị sẽ không cao. Ngược lại, trong trường hợp bạn bị viêm bàng quang có nguyên nhân do vi khuẩn thì việc điều trị phải theo kháng sinh đồ. Thời gian điều trị sẽ dài hơn. Trong một số trường hợp còn kết hợp dùng cả kháng sinh và các biện pháp điều trị khác. Lúc này mức chi phí sẽ cao hơn so với chữa trị bằng phương pháp thông thường.

Cơ sở y tế mà bạn quyết định lựa chọn cách chữa viêm bàng quang

Một vấn đề mà bạn nên lưu ý rằng, chi phí điều trị ở mỗi cơ sở y tế sẽ có sự chênh lệch và khác nhau. Đặc biệt sự chênh lệch này rất rõ ràng giữa cơ sở y tế tư nhân và nhà nước. Việc lựa chọn đến cơ sở y tế nào là tùy thuộc vào nhu cầu, điều kiện kinh tế của bản thân, gia đình. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng, không nên vì ham rẻ mà đến những nơi không đảm bảo, không chất lượng. Vì nó có thể khiến bạn tiền mất nhưng tật vẫn mang.

Có một điều không ai có thể phủ nhận được đó là ở những nơi phục vụ càng tốt, môi trường y tế càng hiện đại, chất lượng cao, có đội ngũ chuyên gia bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm thì mức chi phí càng cao. Và dĩ nhiên, đến những nơi này tâm lý bạn cũng sẽ được thoải mái, an tâm, bệnh sẽ được chữa một cách triệt để, dứt điểm.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

  • Tag: 
Bài viết nên đọc

Tình trạng đi tiểu đêm khiến cho bạn mất giấc ngủ ngon, gây ảnh hưởng…

Viêm bàng quang nếu kéo dài sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm ảnh…

Tiểu buốt, tiểu rắt không những ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt mà nó…

Bàng quang hay còn có tên gọi khác là bọng đái. Đây là cơ quan…

Viêm bàng quang là một trong những bệnh lý liên quan đến hệ tiết niệu,…

Click Ngay