đăng lúc  10:33 | 11/04/2015
1 2 3 4 5

Là một bệnh lý nam khoa phổ biến ở mọi nam giới, viêm tinh hoàn nếu không được điều trị sớm sẽ gây ra nhiều hậu quả khôn lường. Một trong những hậu quả dễ nhận thấy là mất đi khả năng sinh sản. Dẫu biết tầm quan trọng của việc chữa trị bệnh sớm nhưng nhiều nam giới vẫn luôn cảm thấy băn khoăn, lo lắng về mức chi phí chữa viêm tinh hoàn.

Chi phí chữa viêm tinh hoàn

Bác sĩ Hà Văn Hương, phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM cho biết, việc thắc mắc về mức chi phí trước khi đi chữa bệnh là tâm lý chung của đại đa số bệnh nhân. Đây là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, có một vấn đề bất cập là chi phí chữa bệnh không thể định ra một mức giá cụ thể giống như một món hàng hóa. Bởi, mỗi đối tượng khác nhau, mức độ bệnh khác nhau, lựa chọn cơ sở y tế không giống nhau thì mức chi phí đương nhiên sẽ có sự chênh lệch.

Nếu một người muốn đi chữa ở bệnh viện công lập lại đi tham khảo mức chi phí ở bệnh viên tư nhân, ở những nơi khám dịch vụ là điều không hợp lý. Ngược lại, những người sử dụng khám dịch vụ lại đi so sánh mức giá với ở các cơ sở y tế nhà nước là điều khập khiễng. Bạn không mất nhiều thời gian chờ đợi, bạn được sử dụng các dịch vụ tốt nhất, thời gian điều trị của bạn được rút ngắn thì mức chi phí bạn chi trả đương nhiên phải cao hơn bình thường.

tư vấn chữa viêm tinh hoàn
tư vấn chữa viêm tinh hoàn

Bác sĩ Hương cũng chia sẻ thêm, đối với bệnh viêm tinh hoàn, để biết mức chi phí chữa trị cụ thể, tốt nhất nam giới nên định hình trong đầu việc mình sẽ tìm tới cơ sở y tế chuyên khoa nào? Sau đó trực tiếp tới cơ sở y tế đó để khám và được tư vấn.
Bình thường tại Đa khoa Quốc tế HCM, trước khi đưa ra cho người bệnh một mức chi phí cụ thể, các bác sĩ sẽ phải xác định được các yếu tố như: Tình trạng bệnh hiện tại của họ là viêm tinh hoàn cấp tính hay mãn tính; nguyên nhân gây viêm tinh hoàn là do nhiễm khuẩn hay không nhiễm khuẩn; thể trạng sức khỏe hiện tại của người bệnh như thế nào? Phác đồ điều trị là gì?

Vì vậy, mức chi phí chữa viêm tinh hoàn sẽ được tính bao gồm:

  • Chi phí khám
  • Chi phí làm các xét nghiệm, siêu âm
  • Chi phí mua thuốc để điều trị

Việc mất ít hay nhiều chi phí sẽ phụ thuộc vào thời gian điều trị của bạn trong bao lâu? Cơ thể bạn có đáp ứng tốt với loại thuốc đang sử dụng hay không? Mức độ bệnh có nghiêm trọng hay không?

“Có một nam giới vì đắn đo mức chi phí chữa viêm tinh hoàn đã chậm trễ việc đi chữa bệnh. Mỗi khi đau thay vì đi khám anh lại tự mua thuốc giảm đau về uống. Cuối cùng bệnh có cơ hội phát triển nặng hơn. Cho đến khi không chịu đựng được nữa, anh tìm tới Đa khoa Quốc tế HCM để khám thì các bác sĩ phát hiện ra bệnh viêm tinh hoàn của anh đã bị viêm loét, hóa mủ, gây áp xe. Những trường hợp như vậy chỉ còn cách phẫu thuật, cắt bỏ”, bác sĩ Hà Văn Hương tâm sự.

Tinh hoàn là bộ phận quan trọng trong việc sản xuất tinh trùng. Khi bị viêm tinh hoàn dù là bên trái, hay bên phải nếu không được điều trị viêm tinh hoàn sớm, chữa trị dứt điểm sẽ làm ảnh hưởng tới số lượng, chất lượng của tinh trùng, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản. Do đó, đừng vì đắn đo mức chi phí mà làm suy giảm đời sống tình dục, mất đi thiên chức làm cha của bản thân.

Bài viết nên đọc

Bệnh viêm tinh hoàn mãn tính có lẽ đang là một trong những vấn đề…

Tinh hoàn là một bộ phận đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất…

Là một bệnh lý nam khoa phổ biến ở mọi nam giới, viêm tinh hoàn…

Tinh hoàn là cơ quan quan trọng sản xuất ra tinh trùng, đồng thời tiết…

Đột ngột một ngày nào đó khi ngủ dậy bạn thấy tinh hoàn của mình…

Click Ngay