đăng lúc  11:10 | 12/10/2015
1 2 3 4 5

Khám sức khỏe định kỳ không phải việc riêng của nữ giới mà nam giới cũng là những người rất cần được quan tâm. Bởi lẽ sức khỏe sinh sản là của cả 2 vợ chồng, thậm chí nếu có bệnh, sức khỏe của nam giới cũng có thể ảnh hưởng tới người vợ. Vì vậy mà khám nam khoa định kỳ là lời khuyên của các bác sỹ Phòng khám đa khoa quốc tế HCM dành cho nam giới. Đừng lăn tăn chi phí khám nam khoa hết bao nhiêu tiền bởi khỏe mạnh hay bệnh tật đều do bạn chủ động kiểm soát.

Khám nam khoa hết bao nhiều tiền

Cũng tương tự như khám phụ khoa, nam giới khi đi khám nam khoa cũng cần chuẩn bị cả về tâm lý và vật chất. Tất nhiên dù bạn đi khám nam khoa ở bệnh viện công lập hay ở bệnh viện tư thì cũng cần phải có một số tiền nhất định để chi phí cho việc khám đó. Tuy rằng chi phí khám giữa các cơ sở y tế hiện nay có sự khác nhau, nhưng bù lại, bạn sẽ nhận được những dịch vụ tương đương với số tiền mà bạn bỏ ra. Vì vậy, đừng vội vàng đánh giá chi phí khám nam khoa hết bao nhiêu tiền.

Thay vào đó, bạn có thể ước lượng chi phí khám nam khoa bằng cách dựa vào những tiêu chí như:

  • Cơ sở y tế khám nam khoa: Như đã nói ở trên, chi phí khám nam khoa phụ thuộc vào từng cơ sở y tế khác nhau. Nếu như khám nam khoa ở cơ sở y tế công lập chi phí thấp hơn nhưng để đăng ký khám và nhận kết quả khám, bạn phải mất thời gian chờ đợi hơn. Còn ở cơ sở y tế tư nhân, bạn sẽ không cần phải chờ đợi, không phải xếp hàng, mọi dịch vụ đều diễn ra nhanh chóng và dĩ nhiên chi phí cũng sẽ cao hơn.
  • Bác sỹ khám riêng: Việc chọn lựa bác sỹ chuyên khoa giỏi cũng sẽ phần nào quyết định đến chi phí khám nam khoa. Vì vậy hãy cân nhắc trước khi khám.
  • Lý do bạn đi khám: Bạn đi khám nam khoa đơn giản chỉ vì muốn kiểm tra sức khỏe hay là vì nhận thấy sức khỏe của mình có dấu hiệu bất thường và muốn tìm hiểu xem có bệnh tật nào xảy ra hay không? Vậy thì hãy dựa vào mong muốn, sức khỏe của bạn để ước lượng chi phí.
  • tu-van-kham-nam-khoa
    Tư vấn khám nam khoa

Bên cạnh đó, để biết chi phí khám nam khoa hết bao nhiêu tiền, các bác sỹ của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM khuyên rằng, nam giới nên trực tiếp tới cơ sở y tế chuyên khoa và gặp bác sỹ. Hoặc như với Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, nam giới có thể chủ động tìm hiểu về chi phí khám nam khoa bằng cách gọi điện trực tiếp về đường dây nóng của Phòng khám hoặc chat trực tuyến qua website của Phòng khám để được giải đáp, hướng dẫn đăng ký, làm thủ tục khám nhanh chóng mà không phải chờ đợi.

Thông thường, khám nam khoa tại Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, nam giới sẽ phải trải qua các bước chính sau đây:

  • Khám tổng quát: Bạn sẽ được chỉ định khám tổng quát cơ thể bao gồm: khám cân nặng, vóc dáng, tim mạch, thăm dò ổ bụng,…
  • Khám bộ phận sinh dục: Khám “cậu nhỏ” là việc không thể bỏ qua. Bởi những những biểu hiện của cậu nhỏ có thể là dấu hiệu cho thấy đó chỉ là một tổn thương bình thường hoặc là dấu hiệu của bệnh nam khoa nguy hiểm nào đó. Bên cạnh đó, bác sỹ cũng kiểm tra tinh hoàn để phát hiện xem có bất thường gì hay không.
  • Làm các xét nghiệm cần thiết: Để khám nam khoa với kết quả chính xác, nam giới cũng cần phải làm các xét nghiệm như xét nghiệm máu, dịch niệu đạo, nước tiểu,..Các xét nghiệm này sẽ được bác sỹ chỉ định.

Một điều quan trọng không thể bỏ qua đó là nam giới cần chuẩn bị tâm lý sẵn sàng, thoải mái, không nên lo lắng mà tự tạo áp lực cho mình. Hơn nữa, cần cởi mở chia sẻ với bác sỹ những điều mà mình đang thắc mắc, không nên giấu diếm vì như vậy có thể làm ảnh hưởng đến quá trình điều trị về sau.

Như vậy, với những thông tin cơ bản về khám nam khoa mà các bác sỹ của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM cung cấp trên đây. Hi vọng nam giới có thể chủ động kiểm soát sức khỏe của mình và tầm soát được khả năng kinh tế khi đi khám nam khoa. Gạt bỏ sự lo lắng về chi phí, gạt bỏ những thông tin không xác đáng trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng hiện nay, hãy đi khám nam khoa định kỳ và ngay khi cơ thể có dấu hiệu bất thường bởi sức khỏe của bạn là do chính bạn quyết định.

  • Tag: 
Bài viết nên đọc

Cắt bao quy đầu tại đa khoa quốc tế HCM, uy tín, chi phí rẻ,…….

Chữa nam khoa ở đâu tốt nhất tại TPHCM là vấn đề không chỉ nam…

Viêm nhiễm nam khoa là một tình trạng mà không ít nam giới gặp phải,…

Với tâm lý chủ quan, xấu hổ không muốn đi khám khi mắc một số…

Tư vấn sức khỏe sinh sản online miễn phí tại phòng khám đa khoa quốc…

Click Ngay