đăng lúc  8:38 | 06/08/2014
1 2 3 4 5

Khám sức khỏe tiền hôn nhân được xem là một hình thức sàng lọc bước một trong việc nâng cao chất lượng dân số. Những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như lậu, giang mai, HIV/AIDS sẽ được phát hiện và điều trị, tư vấn kịp thời. Có nhiều trường hợp vợ chồng trước khi kết hôn không đi khám sức khỏe tiền hôn nhân, đến khi chung sống mới phát hiện người bạn đời có bệnh, sinh ra những đứa con tâm thần, dị tật bẩm sinh, thậm chí có HIV…

Điều này vừa là một nỗi đau của gia đình, vừa trở thành gánh nặng của xã hội. Vì vậy khi quyết định gắn bó với một ai đó và cũng là để sinh ra những đứa con khỏe mạnh, bạn nên khám sức khỏe tiền hôn nhân. Lợi ích của khám sức khỏe tiền hôn nhân bạn đã biết được một phần nào đó. Giờ bước quan trọng tiếp theo là chuẩn bị tài chính để trang trải chi phí khám.

Vậy khi đi khám sức khỏe tiền hôn nhân bạn cần bao nhiêu chi phí?

khám sức khỏe tiền hôn nhân trước khi cưới
khám sức khỏe tiền hôn nhân trước khi cưới

Các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết, chi phí khám sức khỏe tiền hôn nhân sẽ phụ thuộc vào từng cơ sở y tế mà bạn lựa chọn. Chi phí này rất khác nhau về dịch vụ y tế ở khu vực bệnh viện công và phòng khám tư. Bên cạnh đó các yếu tố như trình độ của bác sĩ, điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, khám thường hay khám dịch vụ cũng như các hạng mục khám (khám trọn gói hay khám lẻ),… cũng sẽ quyết định đến chi phí khám. Tại mỗi cơ sở y tế sẽ có một mức chi phí khác nhau cho việc khám sức khỏe tiền hôn nhân và quyền lựa chọn nên đến cơ sở nào mới là tốt nhất nằm ở bạn. Hãy sáng suốt lựa chọn địa chỉ tin cậy, tránh tìm tới những nơi không uy tín, dễ dẫn đến hậu quả là tiền mất tật mang.

Ngoài ra trong quá trình khám nếu phát hiện ra một số bệnh lý phụ khoa, nam khoa, hay bệnh lý nào khác, các bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn làm thêm các xét nghiệm, siêu âm, để tìm ra nguyên nhân gây bệnh, và đưa ra bạn phác đồ điều trị phù hợp. Lúc này nếu bạn có nhu cầu làm những xét nghiệm theo những gì bác sĩ tư vấn và quyết định điều trị bệnh thì mức chi phí sẽ tăng lên.

Không có bất cứ một mức chi phí khám sức khỏe tiền hôn nhân cụ thể nào khi chưa biết được nhu cầu và mong muốn của bạn trong quá trình khám bệnh. Tuy nhiên, khi đến khám tại Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, bạn hoàn toàn yên tâm vì chi phí khám cho từng hạng mục được niêm yết công khai theo quy định của Sở Y tế. Bạn cũng không nên quá lo lắng về mặt chi phí mà bỏ qua dịch vụ khám sức khỏe tiền hôn nhân. Vì đầu tư cho sức khỏe là một hướng đầu tư lâu dài, hiệu quả và đúng đắn nhất. Không ai có thể vui vẻ khi thể chất mệt mỏi, và càng không có bất kỳ ai hạnh phúc khi chứng kiến đứa con chào đời chẳng may bị dị tật bẩm sinh. Bỏ ra một khoản chi phí nhỏ để “mua” lại những thứ quý giá hơn thế, theo bạn thì có xứng đáng hay không?

Địa chỉ khám phụ khoa: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Bài viết nên đọc

Bên cạnh việc chăm sóc sức khỏe sinh sản cho người dân thành phố HCM,…

Không chỉ riêng Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh mà bất cứ…

Người Việt Nam thường chú trọng đến các vấn đề gia đình, đạo đức, trình…

Khám sức khỏe tiền hôn nhân được xem là một hình thức sàng lọc bước…

Đừng nghĩ rằng, việc khám sức khỏe tiền hôn nhân là để kiểm tra nửa…

Click Ngay