đăng lúc  13:57 | 14/05/2016
1 2 3 4 5

Ở dương vật (rãnh hay vành của quy đầu) của nam giới thường có những bóng nước nhỏ li ti xếp theo một hay nhiều hàng được gọi là chuỗi hạt ngọc dương vật. Vậy chuỗi hạt ngọc dương vật là gì nó có gây ảnh hưởng gì đến những đấng mày râu không?

Có không ít những đấng mày râu, nhầm lẫn cho rằng chuỗi hạt ngọc dương vật này là bệnh lây qua đường tình dục (hạ cam mềm, sùi mào gà). Tuy nhiên bác sĩ chuyên khoa cho biết đây chỉ là những bóng nước nhỏ, và lành tính. Do đó những đấng mày râu khi thấy hiện tượng chuỗi hạt ngọc dương vật cũng không nên quá lo lắng, băn khoăn.

  • Triệu chứng của chuỗi hạt ngọc dương vật

Chúng là những nốt nhỏ xếp theo chu vi vành quy đầu, hay rãnh  của quy đầu,  xếp thành nhiều hàng, có màu trắng đục, trơn láng, hay chấm nhỏ li ti. Rất hiếm khi gặp phải tình trạng những tổn thương này lan đến thân dương vật. Những hạt ngọc dương vật này thường không có triệu chứng gì quá đặc biệt, tuy nhiên khi nam giới càng lớn chúng sẽ giảm dần.

chuoi-hat-ngoc-duong-vat

  • Nguyên nhân chuỗi hạt ngọc dương vật

Theo những thống kê cho thấy, tình trạng này thường gặp ở những nam giới chưa cắt da quy đầu (là 22%) nhiều hơn so với nam giới đã cắt da quy đầu (chỉ là 12%). Trong quá khứ, cũng có những giải thuyết cho hiện tượng này này là do ứ đọng chất smegma xung quanh quy đầu, tuy nhiên điều này cũng không chính xác.

  • Cách chữa trị chuỗi hạt ngọc dương vật

Trong trường hợp những chuỗi hạt ngọc này không có triệu chứng khác thường và lành tính thì không cần điều trị đặc hiệu. Tuy nhiên, nếu như những đấng mày râu mong muốn được điều trị thì người bệnh cũng có thể được điều trị bằng (đốt bằng laser, hay phẫu thuật cắt bỏ…).

Ngoài ra những đấng mày râu có thể phòng ngừa bằng cách cắt quy đầu sớm. Phòng khám đa khoa quốc tế HCM là một địa chỉ uy tín và đáng tin cậy mà những đấng mày râu có thể yên tâm, tin tưởng và lựa chọn để được cắt bao quy đầu an toàn, hiệu quả.

dakhoaquocte

Tại phòng khám  đa khoa quốc tế HCM, phẫu thuật cắt bao quy đầu được tiến hành rất nhanh chóng, đơn giản, chỉ mất khoảng từ 15- 20 phút. Hơn nữa đối với những nam giới bị dài hẹp bao quy đầu thì cắt bao quy đầu còn mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực như: giúp nam giới tránh được các nguy cơ bị viêm nhiễm, tăng cường chức năng sinh lý, giúp dương vật phát triển…

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM có đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm trong nghề, phòng thủ thuật vô trùng, trang thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến và đầy đủ… Những yếu tố đó sẽ giúp cho bác sĩ khám, cắt bao quy đầu được nhanh chóng, hiệu quả, tránh được những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Những đấng mày râu cũng cần lưu ý rằng chuỗi hạt ngọc dương vật là hiện tượng sinh lý, không phải bệnh. Tuy nhiên khi nam giới gặp những dấu hiệu bất thường  thì cần đi khám hoặc tư vấn của bác sĩ để loại trừ các bệnh viêm nhiễm hay các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Đó là những khuyến cáo của bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế HCM mà những đấng mày râu cần chú ý.

  • Tag: 
Bài viết nên đọc

Ở dương vật (rãnh hay vành của quy đầu) của nam giới thường có những…

Bao quy đầu là cụm từ dùng để chỉ lớp da mỏng bao phủ bên…

Ngứa dương vật là một cảm giác đòi hỏi được gãi theo bản năng. Tuy…

Ngứa bộ phận sinh dục nam và nữ giới là biểu hiện của những bệnh…

Hỏi: Thưa bác sĩ Em năm nay 29 tuổi, đã lập gia đình. Em không…

Click Ngay