đăng lúc  10:32 | 11/11/2014
1 2 3 4 5

Mụn rộp sinh dục là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm, tỷ lệ mắc bệnh cao, tập trung chủ yếu ở những đối tượng trong độ tuổi sinh sản. Vợ, chồng mắc bệnh không phát hiện và điều trị kịp thời có thể lây nhiễm cho người bạn đời. Người mẹ mang thai mắc bệnh khi sinh thường có thể lây nhiễm cho chính đứa con vừa chào đời. Do đó, điều trị mụn rộp sinh dục là điều cần thiết, cấp bách và tuyệt đối không thể coi thường, chủ quan. Bạn càng lựa chọn cho mình một cơ sở y tế uy tín, hiệu quả thì chất lượng cuộc điều trị càng tăng cao.

Trong thời gian qua, Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh đã tư vấn, tiếp nhận khám, chữa cho hàng ngàn trường hợp mắc mụn rộp sinh dục trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận. Đối tượng trong độ tuổi vị thành niên có, những người trong độ tuổi sinh sản đã kết hôn có, người trung tuổi, người già và thậm chí là trẻ sơ sinh cũng có. Có thể nói rằng đối tượng mắc bệnh khá đa dạng và nguyên nhân lây nhiễm chủ yếu, chiếm tới hơn 90% là do qua quan hệ tình dục không an toàn với người nhiễm bệnh gây nên.

124

Điều trị bệnh mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục khi mắc phải không chỉ gây nên sự đau đớn về mặt thể xác mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt, sức khỏe sinh sản cũng như cuộc sống lứa đôi của người bệnh. Cũng vì mắc bệnh mà vô tình người vợ, người chồng phát hiện ra người bạn đời của mình không hề chung thủy. Triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục càng kéo dài và gây nhiều biến chứng thì vết thương lòng của họ càng lớn hơn.

Thế nhưng, dù nguyên nhân gây bệnh xuất phát từ bất kỳ yếu tố nào đi chăng nữa thì việc điều trị mụn rộp sinh dục vẫn phải đặt lên hàng đầu. Thời gian điều trị càng sớm những biểu hiện bệnh càng được tầm soát và điều trị dễ dàng, hạn chế nguy cơ lây nhiễm cho bạn tình cũng như bảo vệ sức khỏe sinh sản cho chính bản thân.

Ngày nay bạn có thể dễ dàng tìm cho mình một địa chỉ điều trị các bệnh xã hội nói chung trong đó có bệnh mụn rộp sinh dục nói riêng tuy nhiên để tìm được một địa chỉ uy tín thì không phải là dễ dàng. Với đội ngũ y bác sĩ giàu chuyên môn, giỏi kinh nghiệm cùng cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại, Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh có nhiều ưu thế trong điều trị, trở thành một địa chỉ tin cậy của người dân.

Trong điều trị bệnh mụn rộp sinh dục, người bệnh khi đến với phòng khám bên cạnh việc khám lâm sàng sẽ được tiến hành làm một số xét nghiệm chẩn đoán (xét nghiệm huyết thanh học HSV đi kèm với cấy bệnh phẩm và khám thực thể để chẩn đoán bệnh, tư vấn và làm xét nghiệm HIV..)

Sau khi người bệnh được khám, xét nghiệm và có kết luận mắc bệnh mụn rộp sinh dục, tùy theo tình trạng sức khỏe cũng như tình trạng bệnh các bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị phù hợp như:

1.Điều trị thuốc

Ngay tại nơi phát bệnh, dùng thuốc bôi, uống, tiêm đều đặn theo chỉ dẫn của bác sĩ.
Người bệnh nếu không có sự chỉ định của bác sĩ tuyệt đối không nên tự mua thuốc về điều trị hay áp dụng bất kỳ biện pháp điều trị nào khác

2. Điều trị tại chỗ

Để giúp cho bệnh mụn rộp sinh dục được chữa khỏi và phòng tránh nguy cơ tái phát, người bệnh phải giữ vệ sinh sạch sẽ, để nơi sưng rộp được khô ráo; Kiêng quan hệ tình dục trong thời gian mắc bệnh; Trong thời gian từ 3 đến 6 tháng đầu sau điều trị nên đến cơ sở y tế để được các y bác sĩ khám định kỳ.
Mụn rộp sinh dục từ một mụn nước ban đầu khi căng phồng, giập vỡ sẽ làm xuất hiện nhiều mụn nước hơn. Thời gian mắc bệnh càng dài các mụn nước càng xuất hiện với mật độ dày đặc và nguy hiểm, do đó điều trị sớm luôn là điều cần thiết.

Tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh mọi thủ tục đăng ký khám và chữa bệnh rất nhanh chóng, phòng khám còn khám bệnh ngoài giờ hành chính, do đó có thể tiết kiệm thời gian đến khám cho nhiều bệnh nhân có bệnh. Mọi thông về bệnh nhân đều được bảo mật.

Địa chỉ chữa mụn rộp sinh dục: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

  • Tag: 
Bài viết nên đọc

Tiểu buốt, tiểu rắt không những ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt mà nó…

Bên cạnh việc chăm sóc sức khỏe sinh sản cho người dân thành phố HCM,…

Mọc mụn ở đầu dương vật thì bị làm sao Hỏi: Thưa bác sỹ, 1…

Nếu như herpes simplex nhóm II gây ra mụn rộp ở bộ phận sinh dục…

Mụn rộp sinh dục hay còn gọi herpes sinh dục là bệnh nhiễm trùng đường…

Click Ngay