đăng lúc  11:32 | 03/08/2014
1 2 3 4 5

 Kinh nguyệt không đều được cho là có ảnh hưởng nhiều tới tâm lý, sinh hoạt cũng như sức khỏe phụ nữ. Bởi đó có thể là dấu hiệu của một số bệnh phụ khoa nguy hiểm nào đó. Bệnh cần phải được điều trị kịp thời để tránh những nguy hiểm mà nó gây ra.

Gửi bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh

Em năm nay 21 tuổi, em bắt đầu hành kinh từ năm 14 tuổi. Trái với bạn bè cùng lớp trong thời gian 1-2 năm đầu khi mới hành kinh kinh nguyệt không đều thì ở trường hợp của em kinh nguyệt lại diễn ra khá ổn định. Em có thể biết chính xác ngày hành kinh của bản thân. Tuy nhiên, kể từ năm 19 tuổi trở về đây, kinh nguyệt của em có nhiều triệu chứng bất thường hơn. Thời gian hành kinh không cố định, lượng máu kinh khi ra ít khi lại ra rất nhiều, đôi khi kèm rong kinh, đau bụng kinh dữ dội.

Xin hỏi bác sĩ những triệu chứng kinh nguyệt không đều mà em đang gặp phải nêu trên có nguy hiểm không? Điều trị kinh nguyệt không đều như thế nào cho hiệu quả? Rất mong bác sĩ tư vấn.
(Hương Tr, Đồng Nai)

Tư vấn chữa kinh nguyệt không đều
Tư vấn chữa kinh nguyệt không đều

Trả lời:
Bạn thân mến
Kinh nguyệt không đều là hiện tượng hành kinh không theo bất cứ một chu kỳ nào. Nguyên nhân gây ra tình trạng này được biết đến là do thay đổi hormone nội tiết tố, các bệnh lý về tử cung, buồng trứng hoặc đôi khi có thể bắt nguồn từ một số nguyên nhân khác như: căng thẳng, làm việc quá sức, thức khuya,…

Kinh nguyệt không đều không chỉ đơn thuần gây nên những phiền toái trong cuộc sống hàng ngày, ảnh hưởng đến yếu tố tâm lý mà còn là dấu hiệu cảnh báo của những bệnh phụ khoa nguy hiểm như: Hội chứng buồng trứng đa nang, u xơ tử cung, u nang buồng trứng,…dẫn đến khó khăn trong việc thụ thai.

Điều trị kinh nguyệt không đều tùy vào nguyên nhân, mức độ nặng nhẹ của bệnh. Việc áp dụng cùng một phương pháp điều trị cho những đối tượng khác nhau sẽ không thể điều trị khỏi bệnh mà chỉ khiến tiền mất, tật mang. Sau khi trực tiếp tới cơ sở y tế, bạn sẽ được các bác sĩ chuyên khoa khám lâm sàng và làm các xét nghiệm cận lâm sàng (xét nghiệm máu, siêu âm, xquang,…) để xác định bệnh và tìm nguyên nhân. Đặc biệt, việc áp dụng các kỹ thuật tiên tiến vào điều trị sẽ giúp nâng cao hiệu quả trong việc phòng tránh các bệnh viêm nhiễm khác, hồi phục các tổn thương, cải thiện tình trạng kinh nguyệt không đều, điều hòa chức năng sinh sản…

Việc điều trị cũng phải tùy theo lứa tuổi (như tuổi dậy thì, tuổi sinh nở, tuổi mãn kinh) ở mỗi độ tuổi khác nhau thì việc áp dụng phương pháp điều trị cũng không giống nhau, tùy theo thể trạng mỗi người. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại thuốc, thực phẩm chức năng trị kinh nguyệt không đều. Để đảm bảo bệnh tình được cải thiện và sức khỏe của bản thân, trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc này, bạn cũng nên xin ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa.

Bên cạnh việc khám chữa kinh nguyệt không đều theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa bạn cũng nên điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý để giúp cho quá trình điều trị kinh nguyệt không đều có hiệu quả.

Địa chỉ khám phụ khoa: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

  • Tag: 
Bài viết nên đọc

Nắm rõ và thực hiện tốt các biện pháp tránh thai an toàn là phương…

Bên cạnh việc chăm sóc sức khỏe sinh sản cho người dân thành phố HCM,…

Trước nay chị em chỉ chú ý đến những bệnh lý nguy hiểm mà quên…

Nữ giới trong độ tuổi dậy thì, chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh…

Phòng khám đa khoa quốc tế là một trong những địa chỉ chữa rong kinh…

Click Ngay