đăng lúc  10:50 | 29/07/2014
1 2 3 4 5

Viêm cổ tử cung được biết đến do sự tấn công của các loại vi khuẩn vào cổ tử cung và gây viêm. Thông thường việc điều trị viêm cổ tử cung do vi khuẩn, nấm được chỉ định dùng kháng sinh đặt vào âm đạo vào buổi tối, kết hợp với kháng sinh uống, liều lượng tùy theo mức độ tổn thương của từng bệnh nhân.

Cổ tử cung là đoạn ống thông âm đạo với tử cung có vai trò trong việc ngăn chặn vi khuẩn ngược dòng từ âm đạo vào tử cung. Nhiều người cho rằng cổ tử cung sẽ không bị viêm do được âm đạo bảo vệ, tuy nhiên cổ tử cung hoàn toàn có khả năng viêm nhiễm nếu như chúng ta không biết cách phòng tránh. Điều trị viêm cổ tử cung có nhiều phương pháp, tuy nhiên dù có áp dụng phương pháp nào thì việc làm đầu tiên cũng là cần xác định rõ nguyên nhân gây bệnh.

viêm cổ tử cung
viêm cổ tử cung

Điều trị viêm cổ tử cung

Ngoài ra, điều trị viêm cổ tử cung cũng cần căn cứ vào mức độ và tình trạng cụ thể của từng bệnh nhân. Viêm cổ tử cung được chia thành viêm cổ tử cung cấp tính và viêm cổ tử cung mãn tính. Thông thường, viêm cổ tử cung thường chia làm hai loại là cấp tính và mãn tính.
Bác sĩ Cúc cũng cho biết thêm, không có một phác đồ điều trị nào có thể áp dụng cho tất cả các bệnh nhân. Bởi không phải tình trạng bệnh của ai cũng như nhau, không phải cơ địa của ai cũng như nhau. Có người thích hợp dùng thuốc này, có người dùng thuốc lại bị dị ứng do cơ địa không phù hợp.
Do đó, thứ nhất để điều trị bệnh có hiệu quả bệnh nhân cần đến khám trực tiếp để được xác định rõ nguyên nhân, tình trạng bệnh (cấp tính hay mãn tính), cơ địa như thế nào, tiền sử bệnh, có mắc các viêm nhiễm phụ khoa khác không?… Trong trường hợp, bệnh nhân bị viêm cổ tử cung kết hợp với lộ tuyến cổ tử cung, thì phải điều trị viêm ổn định, sau đó điều trị lộ tuyến bằng đốt lạnh, laser, đốt điện …
Ngoài những biện pháp điều trị trực tiếp, việc điều trị viêm cổ tử cung cũng có những biện pháp hỗ trợ điều trị như việc chú ý vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục trước và sau khi quan hệ tình dục, đặc biệt là vệ sinh trong chu kỳ kinh nguyệt.
Bên cạnh đó, chị em cũng nên có kế hoạch tránh thai, sinh đẻ để tránh những việc làm tổn thương cổ tử cung. Khi phát hiện có khí hư ra nhiều và có màu sắc bất thường kèm theo ngứa thì nên đi khám ngay, tránh để bệnh kéo dài có thể gây biến chứng nguy hiểm.
Nếu bạn có thắc mắc hay cần tư vấn hãy nhấp chuột chọn【Tư vấn trực tuyến】để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 08. 39257111 để được giải đáp. Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia để được: miễn phí đăng ký khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.
Địa chỉ khám phụ khoa:  Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh số 221 Nguyễn Thị Minh Khai Quận 1, TP HCM.

  • Tag: 
Bài viết nên đọc

Phòng khám đa khoa quốc tế là một trong những địa chỉ chữa viêm cổ…

Phòng khám đa khoa quốc tế là một trong những địa chỉ chữa viêm cổ…

Phòng khám đa khoa quốc tế là một trong những địa chỉ chữa viêm cổ…

Viêm cổ tử cung do nhiều nguyên nhân gây ra như quan hệ tình dục…

Viêm cổ tử cung do nhiều nguyên nhân gây ra như quan hệ tình dục…

Click Ngay