đăng lúc  14:01 | 22/09/2014
1 2 3 4 5

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu ở mức độ nhẹ (<0.5cm) có thể điều trị bằng thuốc nhưng với những trường hợp trên 0.5cm, chỉ đơn thuần sử dụng thuốc sẽ không đưa lại kết quả điều trị cao. Thực tế cũng đã cho thấy, nhiều chị em mắc viêm lộ tuyến 1cm sau thời gian dài điều trị bằng thuốc không có kết quả đã phải tìm đến Phòng khám đa khoa quốc tế HCM để “cầu cứu” các bác sĩ.

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung 1cm

Chị Đỗ Mai Quyên (Vạn Kiếp, Bình Thạnh) đã gửi email về Phòng khám đa khoa quốc tế HCM để thắc mắc trước tình trạng bản thân gần đây thấy xuất hiện nhiều khí hư ở vùng kín, có màu xám, loãng, dính từng mảng và có mùi hôi. Ban đầu vì nghĩ rằng do cách ăn mặc và sinh hoạt chưa hợp lý nên chị Quyên không đi khám. Mãi về sau tình trạng này có diễn tiến xấu hơn, khí hư ra ngày một nhiều, khi quan hệ tình dục chị còn thấy ra máu. Thấy bất tiện trong sinh hoạt, cũng như mất tự tin trong quan hệ tình dục với chồng chị đi khám tại một phòng khám nhỏ gần nhà.

Lo lắng khi bị bệnh viêm lộ tuyến 1 cm
Lo lắng khi bị bệnh viêm lộ tuyến 1 cm

Tại đây chị được kết luận là đã mắc viêm lộ tuyến rộng 1cm, cần đi điều trị kịp thời nếu như không muốn gây ra biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe sinh sản. Quyết định điều trị nhưng tại phòng khám tư này không đủ về trang thiết bị và điều kiện để chữa trị nên chị chỉ được kê dùng thuốc. Điều trị được một thời gian vẫn không khỏi, chị quyết định tìm đến Phòng khám đa khoa quốc tế HCM để nhờ sự tư vấn và can thiệp của các bác sĩ.

Với trường hợp của chị Mai Quyên, các bác sĩ Sản – Phụ khoa, Phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết, diện tích trung bình của bề mặt cổ tử cung ở phụ nữ Việt Nam là 2.5cm. Do đó, để đánh giá mức độ tổn thương của viêm lộ tuyến có thể thông qua sự tổn thương của tế bào ở mức độ nông hay sâu, và thông qua bề mặt diện tích của cổ tử cung. Vì vậy, có thể chia viêm lộ tuyến cổ tử cung thành 3 mức độ: Mức độ nhẹ, trung bình và nặng. Như trường hợp của chị Mai Quyên, viêm lộ tuyến 1cm được xếp vào mức độ trung bình (độ II) bởi diện tích lộ tuyến chiếm 1/3 – 2/3 diện tích cổ tử cung.

Về phương pháp điều trị thì với viêm lộ tuyến mức độ nhẹ (< 0.5cm) có thể điều trị bằng thuốc hoặc đặt thuốc. Nhưng với viêm lộ tuyến (>0.5cm) chỉ đơn thuần sử dụng thuốc thôi vẫn chưa đủ và chưa cho ra kết quả điều trị tốt. Do đó, việc chị Mai Quyên tiến hành điều trị bằng thuốc được một thời gian dài nhưng vẫn không thấy kết quả là điều hiển nhiên. Phương pháp điều trị ở đây là phải kết hợp cả dùng thuốc trị viêm và đốt diệt tuyến.

Theo đó, quy trình điều trị sẽ là soi cổ tử cung hoặc làm phiến đồ âm đạo để phát hiện những bất thường của tế bào cổ tử cung. Sử dụng thuốc đặt, thuốc rửa, thuốc kháng sinh uống chống viêm, sau khi điều trị viêm ổn định mới có thể áp dụng phương pháp đốt điện để diệt lộ tuyến. Hiện tại, Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh áp dụng phương pháp đốt điện cao tần trong điều trị lộ tuyến cổ tử cung tạo điều kiện cho biểu mô lát được phục hồi đạt hiệu quả cao. Đây là kỹ thuật sử dụng dòng điện cao tần để loại bỏ (đốt, cắt) những tổn thương viêm, vùng có nguy cơ cao phát triển thành ung thư mà không gây chảy máu. Kỹ thuật này có độ an toàn cao, hiệu quả, không đau, không cần nằm viện, ít tái phát, sớm ổn định.

Chị em cũng cần thực hiện tái khám theo yêu cầu của bác sĩ điều trị, kiêng quan hệ tình dục trong thời gian điều trị cho đến khi bệnh lành hẳn. Đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ. Để tránh tái phát, cần vệ sinh bộ phận sinh dục đúng cách, chú ý giữ vệ sinh vùng kín vào chu kỳ kinh nguyệt và khi quan hệ tình dục.

Các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế HCM cũng nhấn mạnh thêm, viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ vì có thể viêm nhiễm ngược dòng gây viêm tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung, viêm tiểu khung, vô sinh – hiếm muộn, đặc biệt có thể gây ung thư cổ tử cung… Vì vậy, khi có các biểu hiện như khí hư ra nhiều có màu trắng đục hoặc xám, loãng, dính từng mảng, có mùi hôi, có thể xuất huyết nhẹ sau giao hợp, chị em nên đi khám và điều trị càng sớm càng tốt.
Với phương pháp đốt diệt tuyến viêm lộ tuyến cổ tử cung, nhiều chị em mắc bệnh này đã được các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế HCM điều trị dứt điểm, không có trường hợp nào tái phát.

Địa chỉ điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

  • Tag: 
Bài viết nên đọc

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng tế bào tuyến phát triển quá…

Viêm lộ tuyến cổ tử cung thường đi kèm với những triệu chứng phiền toái…

Viêm lộ tuyến cổ tử cung chỉ là một tổn thương lành tính ở nữ…

Khi mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung nhiều chị em thường chủ quan cho…

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh hay gặp ở chị em, bệnh rát…

Click Ngay