đăng lúc  9:37 | 31/07/2014
1 2 3 4 5

 Viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu không điều trị kịp thời hoặc điều trị không dứt điểm sẽ tạo điều kiện cho rất nhiều bệnh viêm nhiễm vùng kín phát triển. Nguy hiểm hơn viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể biến chứng thành ung thư cổ tử cung (căn bệnh gây tử vong top đầu trong các bệnh của nữ giới).

Phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, thông thường, khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, các bác sĩ chỉ định thuốc chống viêm tại chỗ để lộ tuyến hết viêm, đôi khi kết hợp cả thuốc uống nếu lộ tuyến bị viêm nhiễm nặng hoặc nhiễm các tác nhân lây qua đường tình dục. Sau khi điều trị hết viêm, các biện pháp như đốt điện, đông lạnh, lazer sẽ được áp dụng để diệt lộ tuyến. Trước khi đốt, các bác sĩ cũng sẽ soi cổ tử cung hoặc làm phiến đồ âm đạo để phát hiện những bất thường của tế bào tử cung.

 Lo lắng vì bị viêm  lộ tuyến cổ tử cung
Lo lắng vì bị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Đối với những bệnh nhân bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có tác nhân gây viêm là do nấm, trùng roi (Trichomanas vaginalis), các tác nhân lây qua đường tình dục như Chlamydia trachomatis, vi khuẩn lậu, giang mai, virus HPV (Human papilloma virus),… thì ngoài việc điều trị khỏi bệnh cho mình, cần thiết phải điều trị đồng thời người có quan hệ tình dục và tránh tiếp xúc với các tác nhân lây bệnh trên. Để làm được điều này cần có tư vấn của thầy thuốc chuyên khoa.Trong thời gian điều trị bệnh nên hạn chế quan hệ tình dục, vệ sinh cơ quan sinh dục đúng cách, đặc biệt vào những ngày có kinh và sau quan hệ tình dục.
Để chuẩn bị cho việc đốt lộ tuyến cổ tử cung đạt hiệu quả, chị em cần lưu ý những điểm sau:
– Kiêng quan hệ tình dục trước khi đốt lộ tuyến.
– Sau khi sạch kinh 3 ngày.
– Không có viêm nhiễm cổ tử cung và phần phụ.
Sau khi đốt:
– Tuần lễ đầu ra nước vàng nhiều.
– Tuần lễ thứ hai có thể tróc mày và ra ít máu.
– Rửa vệ sinh bên ngoài, không ngâm, không thụt rửa bên trong âm đạo.
– Đặc biệt, khi có dấu hiệu ra máu nhiều cần phải đến cơ sở y tế khám ngay.
Phòng khám đa khoa quốc tế HCM hiện nay được xem là một trong những địa chỉ uy tín chữa các bệnh lý phụ khoa trong đó có viêm lộ tuyến cổ tử cung. Với đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, kết hợp với cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị y tế hiện đại, Phòng khám đã tư vấn, điều trị thành công cho hàng nghìn bệnh nhân mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung;

Địa chỉ  khám phụ khoa : Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

  • Tag: 
Bài viết nên đọc

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng tế bào tuyến phát triển quá…

Viêm lộ tuyến cổ tử cung thường đi kèm với những triệu chứng phiền toái…

Viêm lộ tuyến cổ tử cung chỉ là một tổn thương lành tính ở nữ…

Khi mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung nhiều chị em thường chủ quan cho…

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh hay gặp ở chị em, bệnh rát…

Click Ngay