đăng lúc  14:36 | 04/04/2015
1 2 3 4 5

Hiện nay có nhiều bệnh nhân bị viêm tinh hoàn nhưng không đến khám bác sĩ mà tự động ra nhà thuốc mua thuốc về uống. Đây là cách điều trị viêm tinh hoàn sai lầm và không khoa học. Theo các chuyên gia y tế, viêm tinh hoàn muốn chữa được dứt điểm phải “đánh trúng đích”. Và muốn làm được điều này, người bệnh nên trực tiếp tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, xác định nguyên nhân gây bệnh và được áp dụng đúng phác đồ điều trị.

Điều trị viêm tinh hoàn

Bác sĩ Hà Văn Hương, chuyên khoa nam học, phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM cho biết, để điều trị viêm tinh hoàn đầu tiên các bác sĩ phải khám, dựa vào các triệu chứng lâm sàng, làm một số xét nghiệm cận lâm sàng (máu, soi tươi, nuôi cấy nước tiểu giữa dòng, nhuộm soi, nuôi cấy dịch niệu đạo) và siêu âm Doppler màu. Những việc làm này nhằm mục đích xác định nguyên nhân gây viêm tinh hoàn, nhóm tinh hoàn đặc trưng mà từng người gặp phải để đưa ra phác đồ điều trị đúng.

Hình ảnh viêm tinh hoàn
Hình ảnh viêm tinh hoàn

Một số nguyên tắc chung để điều trị viêm tinh hoàn có thể kể đến như:

  • Dựa vào tính chất viêm tinh hoàn để có các biện pháp điều trị thích hợp
  • Trường hợp viêm tinh hoàn do nhiễm khuẩn dựa trên kết quả kháng sinh đồ để điều trị
  • Trong thời gian chờ đợi kháng sinh đồ hoặc không có kháng sinh đồ có thể tiến hành điều trị kháng sinh theo kinh nghiệm dựa vào độ tuổi mắc bệnh, dự đoán vi khuẩn gây bệnh.

Để bệnh tiến triển khả quan, trong quá trình điều trị nam giới cần phải lưu ý phối hợp nhịp nhàng với bác sĩ. Điều này có nghĩa là bạn nên cung cấp một cách cụ thể, chính xác những triệu chứng, dấu hiệu, tiến triển của bệnh trong suốt thời gian điều trị để bác sĩ nắm bắt được và có hướng điều trị phù hợp tiếp theo.

Ngoài ra, một số biện pháp cũng góp phần hỗ trợ điều trị nhanh viêm tinh hoàn đó là nam giới nên hạn chế vận động, nghỉ ngơi tại giường, chú ý nâng cao bìu và mặc quần phù hợp để làm giảm sức nặng của bìu, tăng cường dinh dưỡng và các chất có chứa nhiều vitamin E, Protein.
Cuối cùng, trước khi quyết định đi điều trị, hãy lựa chọn những cơ sở chuyên khoa uy tín để được điều trị đúng và dứt điểm. Bởi rất nhiều trường hợp không được điều trị đúng phác đồ đã dẫn đến áp xe bìu, hoại tử tinh hoàn bắt buộc phải cắt tinh hoàn, cắt ống dẫn tinh và vô sinh vĩnh viễn.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

  • Tag: 
Bài viết nên đọc

Bệnh viêm tinh hoàn mãn tính có lẽ đang là một trong những vấn đề…

Tinh hoàn là một bộ phận đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất…

Là một bệnh lý nam khoa phổ biến ở mọi nam giới, viêm tinh hoàn…

Tinh hoàn là cơ quan quan trọng sản xuất ra tinh trùng, đồng thời tiết…

Đột ngột một ngày nào đó khi ngủ dậy bạn thấy tinh hoàn của mình…

Click Ngay