đăng lúc  10:35 | 29/07/2014
1 2 3 4 5

Viêm tuyến Bartholin là một bệnh lý phụ khoa, tuy không phổ biến nhưng nó lại gây ra những ảnh hưởng đến sinh hoạt, sức khỏe của chị em một khi đã mắc bệnh. Do các nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục gây nên. Bệnh nếu không được điều trị có thể dẫn đến áp xe tuyến.

Viêm tuyến Bartholin không nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng, nhưng nếu không điều trị chúng có thể gây ảnh hưởng đến sinh hoạt mà đặc biệt là sức khỏe tình dục cũng như sức khỏe của chị em. Điều trị viêm tuyến Bartholin là điều cần thiết khi mắc bệnh. Tuyến Bartholin (tuyến chất nhờn) là một tuyến nhỏ nằm giữa môi lớn và môi bé những tuyến nhỏ nên rất khó để nhìn hay nhận thấy khi tuyến bình thường. Chức năng của tuyến là tiết ra chất nhờn, tạo độ ẩm cho âm đạo giữ cho âm đạo được bôi trơn khi giao hợp.

Viêm tuyến batholin gây mệt mỏi cho chị em
Viêm tuyến batholin gây mệt mỏi cho chị em

Điều trị viêm tuyến bartholin

Việc điều trị viêm tuyến cần căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh, tình trạng cụ thể của bệnh để điều trị dứt điểm. Để biết rõ tình trạng viêm nhiễm, chị em nên đến các cơ sở y tế uy tín để được khám và điều trị. Thông thường nếu tình trạng viêm nhẹ có thể chỉ dùng kháng sinh để điều trị, tuy nhiên nếu tình trạng xảy ra áp xe tuyến thì cần có can thiệp để trích mở rộng ống tiết, dẫn lưu mủ.

Viêm tuyến Bartholin không nguy hiểm, nhưng không điều trị sẽ gây nhiều khó chịu cho người bệnh, dễ dẫn tới ápxe. Thực hiện quan hệ tình dục an toàn, đặc biệt là sử dụng bao cao su, duy trì thói quen vệ sinh tốt trước và sau quan hệ có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng và hình thành của áp-xe tuyến.

Khi có những triệu chứng kể trên chị em cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ khám và điều trị kịp thời. Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại, cơ sở vật chất khang trang, nhân viên y tế chuyên nghiệp chu đáo luôn mang đến cho người bệnh cảm giác thoải mái, yên tâm nhất khi đến khám, chữa bệnh.

Những triệu chứng như đau ở vùng âm hộ, chủ yếu là đau 1 bên, đi đứng đều đau. Nếu chuyển sang giai đoạn mãn tính người bệnh sẽ có biểu hiện hay mệt mỏi, sau giao hợp tuyến bartholin sưng to, nắn thấy rắn, đau và có ít mủ chảy ra. Khi có những triệu chứng kể trên, chị em cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời.

Bệnh viêm tuyến Bartholin nếu không được điều trị và điều trị triệt để có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Ngoài các biện pháp điều trị trên, bạn cũng nên chú ý vệ sinh “vùng kín” sạch sẽ, chế độ ăn uống nghỉ ngơi và giữ cho tâm lý ổn định. Không nên vì bị bệnh mà quá lo lắng. Hãy đến gặp bác sĩ để có những giải đáp thiết thực nhất.

Địa chỉ khám phụ khoa : Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh số 221 Nguyễn Thị Minh Khai Quận 1, TP HCM.

  • Tag: 
Bài viết nên đọc

Viêm tuyến Bartholin tuy không phải là một bệnh phổ biến nhưng một khi mắc…

Tuyến Bartholin hay còn gọi là tuyến chất nhờn có chức năng sản xuất ra…

Viêm tuyến Bartholin là một bệnh lý phụ khoa, tuy không phổ biến nhưng nó…

Click Ngay