đăng lúc  15:34 | 26/07/2014
1 2 3 4 5

Xuất tinh sớm là một trong những vấn đề gây ra nhiều phiền toái nhất cho nam giới ở độ tuổi hoạt động tình dục. Và theo một khảo sát mang tên “Khám phá đời sống chăn gối người Việt Nam” do Công ty Menarini thực hiện vào tháng 7/2014 đã cho thấy, có gần 90% nam giới bị xuất tinh sớm nhưng cố gắng chịu đựng và không đi gặp bác sĩ. Điều nay chứng minh rằng nam giới chưa thật sự cởi mở về rắc rối bản thân đang gặp phải. Về lâu dài, chính việc ủ bệnh này sẽ khiến nam giới ngày càng bức bối, khó chịu, không chỉ gây ảnh hưởng đến đời sống chăn gối mà còn gây hiếm muộn- vô sinh, và là cái cớ để đẩy hạnh phúc gia đình đến bờ vực tan vỡ.

Điều trị xuất tinh sớm

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, khi tiếp xúc với nhiều trường hợp đến khám xuất tinh sớm tại Phòng khám thì nguyên nhân khiến nam giới không đi điều trị chủ yếu là ngại, sợ mang tiếng và xấu hổ. Phần lớn khi gặp tình trạng này họ đều đi hỏi bạn bè và làm theo những lời mách bảo của những người xung quanh. Một số trường hợp khác thì chủ quan, không biết hết được những tác hại mà xuất tinh sớm có thể gây ra. Đặc biệt, với nhiều người lại có thái độ bi quan cho rằng xuất tinh sớm không thể chữa khỏi được vì nó thuộc về bản năng có sẵn. Tất cả những suy nghĩ như trên đều sai lầm, đều mang tính đánh lừa cảm giác của bản thân vì xuất tinh sớm hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu chọn đúng cơ sở y tế và phương pháp điều trị phù hợp.

Mất hạnh phúc khi xuất tinh sớm
Mất hạnh phúc khi xuất tinh sớm

Tại Phòng khám đa khoa quốc tế HCM khi nam giới đến khám và điều trị xuất tinh sớm, các bác sĩ sẽ xem xét tùy vào từng trường hợp, mức độ bệnh của mỗi bệnh nhân:

Đối với xuất tinh sớm nếu xét nghiệm có biểu hiện bị viêm đường niệu (viêm niệu đạo), đường sinh dục, cần dùng thuốc kháng sinh trị viêm ổn định, sau đó mới sử dụng thuốc để điều trị xuất tinh sớm.

Đa số trường hợp xuất tinh sớm là do hưng phấn thần kinh trung ương, vì vậy cần dùng thuốc ức chế thần kinh trung ương.

Đối với xuất tinh sớm do liên quan đến rối loạn nội tiết tố sinh dục thì cũng cần phải dùng nội tiết tố để điều chỉnh (yếu tố LH, FSH).

Riêng xuất tinh sớm liên quan đến vấn đề tâm lý thì các bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân để giúp bệnh nhân giải tỏa những ức chế về tâm lý, giúp bệnh nhân có cuộc sống cởi mở, vui vẻ hơn. Ngoài ra, bệnh nhân có thể dùng thuốc kết hợp Đông y và Tây y để điều trị.

Bên cạnh đó, trong quá trình điều trị, bác sĩ sẽ đưa ra những lời khuyên cho người bệnh về chế độ ăn uống, luyện tập thể dục thể thao như thế nào cho hợp lý, phù hợp với từng thể trạng.

Anh Trần Trọng D, ngụ tại Quận 6, bị rối loạn xuất tinh sớm hơn 5 năm nay. Theo anh chia sẻ thì mỗi khi đụng vào người vợ và chưa kịp đưa dương vật vào âm đạo thì anh đã xuất tinh. Vợ anh là một người giỏi chịu đựng và biết thông cảm với chồng cho nên chưa một lần than trách anh. Tuy nhiên, vì tâm lý là đàn ông mà ngay cái bản năng tình dục cũng không làm được, anh trở nên tự ti, xấu hổ với vợ. Anh tìm đến rượu chè, bỏ bê công việc, nhà cửa, thậm chí anh còn sinh ra cái tính cuồng ghen.

Vợ ăn mặc đẹp anh cho là có bồ, anh đánh, chửi thậm tệ. Cuộc sống với những mâu thuẫn, cãi vã, đánh đập khiến cho gia đình anh tan nát. Mỗi người một nơi vì vợ anh không chịu được nên đã đề nghị li thân để về quê sống. Sau một lần đọc được những thông tin nói rằng xuất tinh sớm có thể chữa khỏi được, anh đã tìm đến Phòng khám đa khoa quốc tế HCM để chữa trị. Tính đến nay bệnh của anh đã khỏi, tâm lý anh ổn định hơn và suy nghĩ lại những việc đã làm với vợ khi xưa, anh hối hận và thấy tội lỗi.

Địa chỉ khám nam khoa phòng khám đa khoa quốc tế HCM, 221, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1.

  • Tag: 
Bài viết nên đọc

Bên cạnh việc chăm sóc sức khỏe sinh sản cho người dân thành phố HCM,…

Premeture ejaculation là tên tiếng Anh đầy đủ của chứng bệnh xuất tinh sớm, một…

Sự nghiệp và cuộc sống tình dục là hai thứ mà người đàn ông quan…

Xuất tinh sớm không chỉ đơn thuần mang đến cảm giác phiền toái cho nam…

Khi đi điều trị xuất tinh sớm, ngoài quan tâm đến chất lượng của cơ…

Click Ngay