đăng lúc  9:51 | 10/12/2014
1 2 3 4 5

Hỏi:
Tôi năm nay 28 tuổi, cuộc sống của tôi cũng bình thường như bao người khác. Nhưng có một điều khiến tôi không thể tự tin bước vào cuộc sống hôn nhân đó là căn là 2 bên tinh hoàn không cân xứng nhau, bên trái nhỏ hơn bên phải. Không chỉ vậy, mà vùng dưới bìu luôn cảm thấy bị căng nhức. Vì dương vật không được bình thường như vậy nên tôi luôn tự mặc định rằng bệnh sẽ gây yếu sinh lý. Tôi đi khám ở phòng khám gần nhà được bác sĩ cho biết bị giãn tĩnh mạch thừng tinh. Xin bác sỹ cho biết, giãn tĩnh mạch thừng tinh có gây yếu sinh lý không?

Đoàn Tuấn T( Quận 7, TPHCM)

gian-tinh-mach-thung-tinh-co-gay-yeu-sinh-ly-khong

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có gây yếu sinh lý không

Trả lời:
Chào bạn,

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là một trong những bệnh nam khoa có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc yêu. Và sự ảnh hưởng đó như thế nào còn phụ thuộc vào từng mức độ của tinh hoàn. Nếu là giãn nhẹ (độ 1) thì thường không đau, giãn nặng (độ 3) sẽ gây đau hoặc cảm giác nặng và khó chịu ở vùng bìu.

Bên cạnh đó, sự chênh lệch về kích thước của tinh hoàn của bạn là do giãn tĩnh mạch thừng tinh gây nên. Mức độ giãn càng nặng thì càng làm cho kích thước của tinh hoàn càng nhỏ, từ đó gây ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục.

Nhưng điều đó không có nghĩa là giãn tĩnh mạch thừng tinh gây yếu sinh lý như bạn tưởng bởi theo các nghiên cứu, giãn tĩnh mạch thừng tinh được biết đến là bệnh gây vô sinh – hiếm muộn ở nam giới. Khi mắc giãn tĩnh mạch thừng tinh, số lượng và chất lượng tinh trùng sẽ bị giảm sút, tăng nhiệt độ tinh hoàn do sự ứ đọng máu từ đó khiến việc sản xuất tinh trùng gặp nhiều khó khăn.

Vì vậy, trước mắt, bạn nên chú ý không mặc quần lót quá chật có chất liệu nilon gây ngứa ngáy và ứ đọng mồ hôi, luôn giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ và sớm đến cơ sở y tế chuyên khoa để điều trị kịp thời, tránh ảnh hưởng tới hạnh phúc sau này của bạn.
Chúc bạn mạnh khỏe.

Địa chỉ chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh: PHÒNG KHÁM ĐA KHOA QUỐC TẾ 221 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

  • Tag: 
Bài viết nên đọc

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là một trong những bệnh lý nam khoa phổ biến…

Hỏi: Tôi năm nay 28 tuổi, cuộc sống của tôi cũng bình thường như bao…

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là sự giãn và xoắn bất thường của tĩnh mạch…

Tĩnh mạch thừng tinh hay còn gọi là tĩnh mạch tinh là hệ thống tĩnh…

“Tôi thường xuyên thấy đau tức, khó chịu ở vùng bìu, nhất là khi hoạt…

Click Ngay