đăng lúc  9:15 | 08/10/2014
1 2 3 4 5

Hẹp bao quy đầu là hẹp lỗ mở của bao quy đầu làm cho bao quy đầu không tách rời được khỏi quy đầu. Có hai dạng hẹp bao quy đầu, hẹp bao quy đầu sinh lý và hẹp bao quy đầu bệnh lý. Trong đó, hẹp bao quy đầu sinh lý do bao quy đầu dính vào quy đầu và miệng sáo. Còn hẹp bao quy đầu bệnh lý là do hẹp thực sự sau những đợt viêm nhiễm.Ở trẻ em đa số bị hẹp bao quy đầu sinh lý.

Cha mẹ dựa vào đâu để phát hiện tình trạng hẹp bao quy đầu ở trẻ em?

Cha mẹ có thể phát hiện con bị hẹp hay không bằng cách vạch da quy đầu của bé xem lỗ có hẹp không hoặc quan sát lúc đi tiểu xem tia nước ra sao. Nếu tia nước nhỏ như cái kim, bé khó tè, thậm chí da phần quy đầu phồng lên do nước và chất cặn bã tích lại thì chắc chắn bé bị bệnh này.

Nguy hại của hẹp bao quy đầu với trẻ em

Hẹp bao quy đầu nếu không được xử lý sớm sẽ khiến bé đi tiểu khó, thậm chí thấy đau, khóc, nước tiểu ra không hết cộng với chất cặn đọng lại bên trong lâu dần thành những cục to, gây viêm nhiễm. Đây còn là một trong những nguyên nhân gây ung thư dương vật.

Khi nào thì nên mang trẻ đến các cơ sở y tế?

Trước đây người ta thường đợi đến khi trẻ lớn xem hiện tượng hẹp bao quy đầu có tự hết không, rồi mới xử lý. Nhưng hiện nay, các bác sĩ nam khoa khuyến cáo nên chủ động lộn sớm để chăm sóc tốt bộ phận sinh dục cho bé.

Việc can thiệp sớm giúp cho các mẹ có thể kéo bao quy đầu của bé xuống một cách dễ dàng để vệ sinh hằng ngày, tránh việc nước tiểu và chất cặn bã đọng lại ở khoang giữa quy đầu và da quy đầu, gây nên viêm nhiễm mạn tính, viêm đường tiết niệu, viêm tinh hoàn, mào tinh hoàn. Ngoài ra việc giải quyết hẹp bao quy đầu còn giúp cho dương vật của bé phát triển một cách thuận lợi, tránh được hiện tượng lún dương vật – tình trạng rất hay gặp ở nhiều trẻ.

Thời điểm nong lộn bao quy đầu thích hợp nhất là khi trẻ dưới 5 tuổi vì giai đoạn này da quy đầu của các bé mỏng, độ đàn hồi cao, miệng bao quy đầu chưa phát triển thành mảng xơ nên sẽ đáp ứng với biện pháp nong lộn tốt hơn. Ngoài ra vào thời điểm này trẻ chưa biết xấu hổ, cảm nhận chưa rõ ràng nên việc nong lộn sẽ dễ dàng hơn do trẻ không kháng cự mạnh và ít để lại sang chấn về tinh thần.

hep-bao-quy-dau-o-tre-nho

Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ bằng phương pháp nào?

  • Với trẻ dưới 5 tuổi, các bác sĩ có thể nong bao quy đầu, hoặc sử dụng thuốc thoa tại chỗ.
  • Với trẻ trên 6 tuổi mà bao qui đầu chưa tuột ra và đã bôi thuốc mà không kết quả, kèm theo mỗi lần đi tiểu có hiện tượng bao quy đầu căng phồng như bong bóng hay thường bị viêm bao quy đầu, thì nên phẫu thuật cắt bao quy đầu.
  • Những điều nên làm khi trẻ bị hẹp bao quy đầu
  • Khi tắm cho bé, cha mẹ nên rửa và lộn bao quy đầu cho con.
  • Trường hợp nếu thấy khó lộn hoặc bao quy đầu bị dính lại, bé hay gãi ngứa ở đầu dương vật, đi tiểu tiện đau buốt, đầu dương vật sưng đỏ, hoặc có những nốt hay cục màu trắng ngà nằm ở trong bao quy đầu… thì cha mẹ nên đưa bé đi khám và yên tâm nghe theo chỉ định của bác sĩ. Vì kỹ thuật tách bao quy đầu rất đơn giản, chỉ cần cắt chỗ chít hẹp ở quy đầu.
  • Việc xử lý hẹp bao quy đầu cần thực hiện càng sớm càng tốt (khi trẻ từ 1- 2 tuổi) và muộn nhất là trước tuổi dậy thì. Nếu để quá tuổi trưởng thành mới can thiệp, bao quy đầu sẽ khó bóc tách hết, chưa kể những trường hợp đã có biến chứng xơ chai hoặc ung thư do viêm nhiễm mãn tính gây ra.

Khi nhận thấy con mình bị hẹp bao quy đầu, bạn có thể đưa bé đến Phòng khám đa khoa quốc tế HCM để được các bác sĩ trực tiếp thăm khám và đưa ra hướng điều trị phù hợp, hiệu quả. Tại Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, để điều trị hẹp bao quy đầu, phương pháp được áp dụng nhiều nhất là nong, cắt bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật đơn giản, nhưng để đảm bảo an toàn, mang tính thẩm mỹ, bắt buộc phải được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, tay nghề khéo léo. Thủ thuật không gây đau, thời gian thực hiện từ 15- 20 phút, người bệnh có thể về trong ngày, không phải nằm viện.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy gọi theo đường dây nóng (028) 392 57 111 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể. Các chuyên gia luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh miễn phí, 24/24 giờ. Người bệnh cũng có thể đặt lịch hẹn trực tiếp để được miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Địa chỉ cắt bao quy đầu: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

  • Tag: 
Bài viết nên đọc

Bao quy đầu là một bao da mỏng bọc phía ngoài của dương vật. Khi…

Hẹp bao quy đầu là hẹp lỗ mở của bao quy đầu làm cho bao…

Những nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu là một trong những đối tượng…

Nếu như ở các bộ tộc Châu Phi, cắt bao quy đầu chỉ đơn thuần…

Hẹp bao quy đầu là một trong những bệnh lý về bao quy đầu thường…

Click Ngay