đăng lúc  8:23 | 14/09/2015
1 2 3 4 5

Xã hội phát triển khiến chúng ta không thể phủ nhận được những mặt tích cực mà nó mang lại, thế nhưng càng không thể phủ nhận những mặt trái mà lối sống hiện đại, tư tưởng thoải mái, các mối quan hệ buông thả để rồi bị cuốn vào những tệ nạn xã hội, những căn bệnh xã hội nguy hiểm như bệnh lậu. Đến lúc này, nắm được các hiện tượng của bệnh lậu thường gặp chính là cách giúp bản thân người bệnh loại bỏ được 50% bệnh.

Dấu hiệu nhận biết hiện tượng bệnh lậu

Vốn dĩ hiện tượng bệnh lậu xuất hiện ở cả nam giới và nữ giới thông qua con đường tình dục không an toàn, thế nhưng lậu ở nam giới thường dễ nhận biết và khả năng kiểm soát bệnh cũng dễ hơn so với nữ giới.

Trò chuyện với chúng tôi về hiện tượng của bệnh lậu thường gặp ở nam giới, bác sỹ Hà Văn Hương của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM đã không ngần ngại chia sẻ về vấn đề này và cũng bày tỏ sự lo lắng của mình khi cho biết tỷ lệ nam giới mắc bệnh lậu đang ngày càng có chiều hướng gia tăng.

Lời-khuyên-cho-những-người-bi-lau
Tư vấn chữa bệnh lậu

Theo đó, bác sỹ Hương cho biết các hiện tượng của bệnh lậu thường gặp ở nam giới sẽ là:

  • Niệu đạo tiết dịch mủ, màu trắng đục hoặc vàng đục, ra nhiều vào sáng sớm. Cũng có trường hợp không thấy dịch mủ hoặc thấy nhưng rất ít.
  • Bệnh nhân thường cảm thấy tiểu khó, tiểu buốt, đau rát mỗi khi nước tiểu, số lần đi tiểu nhiều hơn bình thường.
  • Nước tiểu có màu hơi đục, lẫn máu. Tình trạng này dễ nhận thấy nhất vào lần đi tiểu đầu tiên vào sáng sớm.
  • Dương vật bị ngứa ở xung quanh quy đầu và có biểu hiện tấy đỏ.
  • Đau rát khi quan hệ tình dục, đau rát khi dương vật cương cứng, nổi hạch bẹn.
  • Người bệnh mệt mỏi, tinh thần suy sụp, có thể kèm theo sốt…
  • Nếu quan hệ qua đường hậu môn, người bệnh sẽ nhận thấy đau, khó chịu, khó đại tiện ở hậu môn, xuất tiết ở trực tràng.Thậm chí có biểu hiện hậu môn bị loét.
  • Những người quan hệ tình dục bằng miệng với người mắc lậu, có thể bị viêm đau họng.

Các hiện tượng bệnh lậu này không khó để phát hiện, vì thế thay vì hoang mang lo lắng, bạn nên bình tĩnh chú ý, quan sát những thay đổi bất thường của bộ phận sinh dục hoặc tại vị trí trên cơ thể mà bạn nghi ngờ mình có bệnh.

Bác sỹ Hương cũng nhấn mạnh, bệnh lậu có tính chất nguy hiểm, dễ tái phát, diễn biến từ nhẹ cho đến nặng, từ cấp tính sang mãn tính, do vậy, điều trị sớm ngay khi vừa phát hiện các triệu chứng là cách duy nhất bảo vệ sức khỏe cho bạn.

Thế nhưng bạn cũng đừng vì cho rằng bệnh nguy hiểm mà bỏ mặc, sống chung với bệnh. Tại Đa khoa quốc tế HCM hiện nay, bệnh lậu có thể chữa khỏi hoàn toàn, nếu như được phát hiện sớm và điều trị đúng. Đầu tiên các bác sỹ sẽ khám, làm xét nghiệm, đánh giá sức khỏe tổng quát của người bệnh và tìm nguyên nhân gây bệnh, sau đó, tùy vào tình trạng bệnh mà sẽ có phương pháp chữa phù hợp.

Thông thường, tại Đa khoa quốc tế HCM, các phương pháp chữa bệnh lậu chủ yếu là dùng thuốc kháng sinh đặc hiệu phối hợp kết hợp với thuốc Đông y để nâng sức đề kháng, ức chế sự phát triển và lây lan của vi khuẩn lậu.

Trên đây là những hiện tượng của bệnh lậu thường gặp ở nam giới và những thông tin cần thiết về việc chữa trị bệnh. Nếu muốn tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này, bạn có thể liên lạc với Phòng khám đa khoa quốc tế HCM để được tư vấn rõ hơn.

Địa chỉ xét nghiệm bệnh lậu : Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh

  • Tag: 
Bài viết nên đọc

Bệnh lậu không chỉ gây nguy hại đến sức khỏe sinh sản của người bệnh…

Bệnh xã hội khiến cho mọi đối tượng nam, nữ sợ hãi bởi chúng có…

Bệnh xã hội là thuật ngữ y học dùng để chỉ chung các dạng bệnh…

Bệnh Chlamydia là một bệnh rất dễ lây truyền qua đường tình dục khi bạn…

Tiểu buốt, tiểu rắt không những ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt mà nó…

Click Ngay