đăng lúc  15:06 | 03/09/2014
1 2 3 4 5

Rất nhiều chị em hiện nay muốn đi khám phụ khoa nhưng với nhiều lý do khác nhau nên việc đi khám phụ khoa định kỳ còn bị hạn chế, với suy nghĩ xấu hổ cũng như sợ đau đớn, vì vậy mà vấn đề đi khám bị chị em lãng quên để đến khi các bệnh viêm nhiễm đến mức nghiêm trọng thì mới đi chữa. Nhiều bạn đã gửi thư về cho phòng khám với những lo lắng như khám phụ khoa có đau không có gây nguy hiểm gì?

Các bác sĩ Sản phụ khoa Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cho biết khám phụ khoa không hề đau. Khi đến khám chị em sẽ được tư vấn, khám các hạng mục như:
Khi đến khám chị em sẽ được khám lâm sàng để phát hiện những bệnh lý nội khoa, ngoại khoa nếu có . Sau đó, các bác sĩ phụ khoa sẽ thăm khám và kiểm tra âm hộ, âm đạo của chị em nhằm xem xét các dấu hiệu của dịch tiết âm đạo? hoặc các bệnh lâu truyền qua đường tình dục (mụn cóc sinh dục, sùi mào gà…)

Tư vấn khám phụ khoa
Tư vấn khám phụ khoa

Tiếp đó, bác sĩ phụ khoa sẽ nhẹ nhàng đưa một mỏ vịt bôi trơn vào âm đạo của bạn để kiểm tra những bất thường ở âm đạo, cổ tử cung. Sau đó bác sĩ lấy chiếc thìa nhỏ để lấy một mẩu nhỏ các tế bào từ cổ tử cung của bạn. Mẫu này sẽ được tiến hành làm xét nghiệm Pap để xem bạn có bất kỳ dấu hiệu tiền ung thư hoặc ung thư cổ tử cung hay không? Tuy nhiên đối với chị em chưa có gia đình, khám phụ khoa phải cân nhắc xem đã có quan hệ tình dục chưa? để có quyết định khám sao cho phù hợp.

Ngoài ra các bác sĩ còn khám vùng bụng dưới bằng cách nhẹ nhàng ấn vào bụng dưới để kiểm tra và phát hiện những bất thường ở cổ tử cung, tử cung (có thai, u xơ tử cung, polyp..); Làm các xét nghiệm (siêu âm, thử máu, thử nước tiểu,..) và chờ kết quả. Sau đó chị em trở lại phòng khám để bác sĩ xem kết quả và kê đơn thuốc điều trị. Đọc kỹ hướng dẫn và dùng thuốc theo đơn của bác sĩ, tái khám theo đúng hẹn.
Như vậy, quá trình thăm khám và làm các xét nghiệm sẽ không gây ảnh hưởng các bộ phận khác và không gây đau đớn cho chị em. Ở Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, khám phụ khoa do các bác sĩ nữ đảm nhiệm, do đó bạn sẽ không còn ngần ngại, xấu hổ khi đi khám.

Khám phụ khoa là cách tốt nhất để tầm soát bệnh tât có hiệu quả. Do đó, chị em nên đi khám bất cứ khi nào có dấu hiệu bất thường ở “vùng kín”, hoặc đi khám 6 tháng/ lần.
Trong các bệnh phụ khoa, ở mức độ viêm nhiễm thông thường ngoài ảnh hưởng đến sinh hoạt, sự tự tin hằng ngày của chị em mà nó còn là “rào cản” khiến cho chuyện sinh hoạt tình dục không được “mặn nồng”, từ đó sinh ra những bất đồng trong đời sống vợ chồng. Nghiêm trọng hơn viêm nhiễm phụ khoa còn ảnh hưởng trực tiếp đến việc mang thai và sinh nở ở các chị em trong độ tuổi sinh sản. Do đó, khi có biểu hiện viêm ngứa, dịch tiết âm đạo có mùi hôi… cần phải đi khám phụ khoa để làm các xét nghiệm sớm phát hiện các bệnh lý liên quan đến viêm nhiễm đường sinh dục do các nguyên nhân khác nhau để tránh các biến chứng đáng tiếc xảy ra.
Khám phụ khoa không hề đau đớn như nhiều suy nghĩ của chị em, do đó nếu bạn đang có những bất thường hãy đi khám sớm, đó là việc làm có trách nhiệm với sức khỏe của bản thân, gia đình, xã hội.

Địa chỉ khám phụ khoa: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, 221 Nguyễn Thị Minh Khai,Nguyễn Cư Trinh, Quận 1 , Hồ Chí Minh

  • Tag: 
Bài viết nên đọc

Những chị em bị viêm lộ tuyến  cổ tử cung sẽ có cảm giác ngứa…

Mắc bệnh phụ khoa là điều không chị em nào mong muốn bởi những phiền…

Tư vấn sức khỏe sinh sản online miễn phí tại phòng khám đa khoa quốc…

Bạn là nhân viên văn phòng? Bạn thường hay đi công tác xa nhà? Bạn…

Bên cạnh việc chăm sóc sức khỏe sinh sản cho người dân thành phố HCM,…

Click Ngay