đăng lúc  14:55 | 03/02/2015
1 2 3 4 5

Không chỉ riêng Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh mà bất cứ cơ sở y tế nào cũng vậy, bệnh nhân cần thiết phải tuân theo một quy trình khám sức khỏe sinh sản nhất định để đảm bảo tính thống nhất. Phá vỡ trình tự nàythì việc thăm khám sẽ có nhiều đảo lộn gây ảnh hưởng đến việc khám, chữa. Với những đối tượng đã từng đến cơ sở khám sức khỏe sinh sản trước đó thì chắc hẳn đã không còn xa lạ nhưng ngược lại đối với những người chưa từng một lần khám chữa bệnh và muốn tìm hiểu về quy trình khám sức khỏe sinh sản thì nội dung bài viết dưới đây thực sự hữu ích.

Khám sức khỏe sinh sản

Quy trình khám sức khỏe sinh sản là trình tự những bước thăm khám được tiếp nối khoa học. Trong bất kỳ thời điểm nào sức khỏe cũng đóng một vai trò quan trọng, là sự khởi nguồn cho những hoạt động khác của con người được diễn ra thuận lợi. Trong cuộc sống hiện đại, vấn đề sức khỏe được con người chú trọng hơn rất nhiều, bằng chứng là trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh nói riêng cũng như tại các cơ sở y tế nói chung chất lượng khám chữa bệnh được tăng lên đáng kể.

Trở lại với quy trình khám sức khỏe sinh sản, chúng tôi xin được lấy dẫn chứng cụ thể về Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh- một trong những địa chỉ chữa bệnh uy tín hàng đầu tại khu vực phía Nam. Dựa vào đây bạn cũng có thể nắm rõ hơn những bước cụ thể của việc khám sức khỏe tại cơ sở y tế là như thế nào để tránh bỡ ngỡ.

Tư vấn khám sức khỏe sinh sản
Tư vấn khám sức khỏe sinh sản

1.Làm thủ tục đăng ký khám bệnh

Thông thường khi đến cơ sở y tế trước khi muốn khám, chữa bất kỳ vấn đề gì bạn đều phải làm thủ tục tại quầy lễ tân. Khi này, bạn hãy mô tả qua về mục đích của bản thân mình, những nguyện vọng riêng (ví dụ như lựa chọn bác sĩ chuyên khoa nào, gói khám sức khỏe nào,…). Bên cạnh đó không thể không nhắc đến việc cung cấp thông tin cá nhân của bạn, từ tên tuổi, địa chỉ để được nhân viên lễ tân nhập vào hệ thống máy tính cũng như cung cấp số thứ tự khám.

Một cách khác cũng mang lại nhiều ưu điểm không kém đó là đặt hẹn qua đường dây nóng và hệ thống tư vấn trực tuyến trên trang web dakhoaquocte.vn. Tại đây bác sĩ sẽ cung cấp thêm cho bạn những kiến thức về sức khỏe sinh sản để bạn hiểu hơn cũng như đặt phiếu khám, giúp bạn không phải chờ đợi, không mất tiền mua sổ khám, được miễn phí chi phí khám lâm sàng.

2. Khám và kiểm tra một số hạng mục cần thiết

Sau khi bạn đã có được số thứ tự khám chữa bệnh dù là đăng ký trực tiếp tại cơ sở y tế nêu trên hay thông qua hệ thống bạn đều được sắp xếp vào những phòng khám của bác sĩ chuyên khoa phù hợp. Tùy vào tình trạng của mỗi đối tượng cụ thể mà bác sĩ sẽ đưa ra những yêu cầu, tư vấn lựa chọn gói khám sức khỏe sinh sản hợp lý.

Sau khi đã được chỉ định làm xét nghiệm, siêu âm, kiểm tra cần thiết và có kết quả cuối cùng, bác sĩ chuyên khoa sẽ là người trực tiếp thông báo kết quả này cho bạn, giải thích cặn kẽ những vấn đề mà bạn đang gặp phải để có hướng xử lý kịp thời.

4. Tiến hành điều trị bệnh nếu có

Tùy vào những trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định áp dụng phương pháp điều trị phù hợp, đó có thể là điều trị nội khoa nhưng cũng có thể là điều trị ngoại khoa hoặc kết hợp cả hai. Để phương pháp này đạt hiệu quả tốt nhất người bệnh phải tuyệt đối tuân thủ theo phác đồ điều trị mà bác sĩ đã đưa ra, không nên tự ý ngưng việc điều trị khi thấy những triệu chứng chỉ vừa mới thuyên giảm.

Quy trình khám sức khỏe sinh sản rất đơn giản nên bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề này. Nhiệm vụ của bạn là giữ cho mình một tâm trạng thoải mái, tuân thủ theo đúng quy trình và sự tư vấn của bác sĩ để kết quả khám, chữa là cao nhất. Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh với đội ngũ y bác sĩ chuyên môn giỏi cùng cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế hiện đại xứng đáng là địa chỉ uy tín mà bạn nên lựa chọn.

  • Tag: 
Bài viết nên đọc

Bên cạnh việc chăm sóc sức khỏe sinh sản cho người dân thành phố HCM,…

Không chỉ riêng Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh mà bất cứ…

Người Việt Nam thường chú trọng đến các vấn đề gia đình, đạo đức, trình…

Khám sức khỏe tiền hôn nhân được xem là một hình thức sàng lọc bước…

Đừng nghĩ rằng, việc khám sức khỏe tiền hôn nhân là để kiểm tra nửa…

Click Ngay