đăng lúc  10:19 | 18/08/2014
1 2 3 4 5

Cắt bao quy đầu là thủ thuật nhằm cắt bỏ phần da bọc phía đầu của dương vật. Thông thường cắt bao quy đầu được thực hiện khi nam giới mắc hẹp hoặc dài bao quy đầu. Họ hầu hết chưa có kiến thức về bệnh nên thường mang trong mình những định kiến cho rằng cắt bao quy đầu sẽ làm giảm hưng phấn, gây biến chứng…nhưng trên thực tế, cắt bao quy đầu lại là một trong những biện pháp giúp điều trị dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu hiệu quả nhất hiện nay.

Hỏi: Gửi các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, tôi 29 tuổi, chuẩn bị lập gia đình. Tôi đã chuẩn bị kỹ càng về mọi thứ chỉ chờ đến ngày cưới, tuy nhiên hiện giờ có điều đang làm cho tôi cảm thấy lo lắng là bao quy đầu của tôi bị hẹp. Mỗi khi dương vật cương cứng phần da quy đầu vẫn bao trùm lấy quy đầu. Thỉnh thoảng cương cứng da quy đầu tuột được ra khỏi quy đầu nhưng sau đó lại không thể trở về vị trí cũ được. Trong quá trình vệ sinh tôi vẫn vệ sinh rất sạch sẽ. Hiện nay thì tôi chưa thấy có ảnh hưởng gì xấu tới sức khỏe, có chăng là mỗi khi cương cứng thấy hơi đau một chút. Thế nhưng tôi lại nghe nhiều người nói rằng, hẹp bao quy đầu hoặc dài bao quy đầu mà không cắt sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản sau này. Xin hỏi các bác sĩ, nếu tôi không cắt bao quy đầu thì có sao không?

(Nguyễn Nhật Minh- Biên Hòa, Đồng Nai)

khong-cat-bao-quy-dau-co-sao-khong

Không cắt bao quy đầu có sao không?

Trả lời:

Nhật Minh thân mến,

Không phải trường hợp nào bị hẹp bao quy đầu hoặc dài bao quy đầu cũng bắt buộc phải cắt bao quy đầu. Bạn có thể không cần phẫu thuật cắt bao quy đầu nếu nó không ảnh hưởng gì đến sức khoẻ và chất lượng cuộc sống của bạn. Điều quan trọng là luôn nhớ chú ý vệ sinh sạch sẽ. Tuy nhiên ngược lại, nếu trong quá trình vệ sinh bạn cảm thấy khó khăn, khi dương vật cương cứng và lúc quan hệ tình dục bạn cảm thấy đau, thì tốt nhất bạn nên thực hiện cắt bao quy đầu. Cắt bao quy đầu thực chất là một thủ thuật rất đơn giản, diễn ra nhanh chóng, mang tính thẩm mỹ cao, giúp bạn ngăn chặn một số bệnh viêm nhiễm gây nguy hiểm tới sức khỏe sinh sản.

Thế nhưng nếu bạn gặp tình trạng này, nó gây ra cho bạn nhiều phiền toái nhưng vì ngại đi khám, đi làm thủ thuật nên bạn không thực hiện cắt bao quy đầu thì nó sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật; gây ảnh hưởng tới chức năng sinh lý như xuất tinh sớm, liệt dương, đau khi quan hệ tình dục; dễ khiến vợ tương lai sau này của bạn mắc bệnh phụ khoa như viêm lộ tuyến cổ tử cung thông qua hoạt động tình dục.

Do đó, thông qua những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp ở trên, bạn có thể tự mình nhận biết về tình trạng của bản thân. Nếu hiện tại bây giờ bạn chưa thấy ảnh hưởng gì, bạn có thể chưa cần làm phẫu thuật. Trong trường hợp, tâm lý bạn vẫn còn lo lắng, chưa thực sự yên tâm, bạn có thể đến trực tiếp Phòng khám đa khoa quốc tế HCM để được các bác sĩ giỏi khám và tư vấn cụ thể cho bạn.

Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

Địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín : Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh. 

  • Tag: 
Bài viết nên đọc

Cắt bao quy đầu tại đa khoa quốc tế HCM, uy tín, chi phí rẻ,…….

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu áp dụng cho những nam giới bị…

Dài/ hẹp bao quy đầu là tình trạng bẩm sinh thường gặp ở những trẻ…

Những năm gần đây, phẫu thuật cắt bao quy đầu đã trở thành cụm từ…

Bên cạnh việc chăm sóc sức khỏe sinh sản cho người dân thành phố HCM,…

Click Ngay