đăng lúc  9:31 | 24/02/2016
1 2 3 4 5

Chắn hẳn với những ai đã trót quan hệ tình dục, không dùng biện pháp bảo vệ và vô tình biết mình mang thai ngoài ý muốn thì câu hỏi được đặt ra nhiều nhất là “làm gì khi mang thai ngoài ý muốn?”. Có lẽ sự mặc cảm khi phải phá bỏ thai hoặc cảm giác tội lỗi, khó nói với gia đình, với người thân khiến thai phụ không đủ bản lĩnh để tìm ra hướng giải quyết tốt nhất.

Cần làm gì khi mang thai ngoài ý muốn?

Quan hệ tình dục không dùng biện pháp tránh thai chính là con đường dẫn đến mang thai ngoài ý muốn ở các chị em phụ nữ, đặc biệt ở các bạn gái trẻ tuổi, chưa kết hôn, có kiến thức về tình dục nhưng chủ quan hoặc lơ là. Khi đó, ngoài sự lo lắng thường trực là câu hỏi luôn được đặt ra là làm gì khi mang thai ngoài ý muốn?

Đã gọi là mang thai ngoài ý muốn thì có nghĩa đây là điều mà không ai mong muốn, dù con cái là quý giá nhưng nếu sức khỏe không đủ điều kiện để mang thai và sinh nở, nếu điều kiện kinh tế không cho phép, đang còn đi học hoặc không được sự công nhận của gia đình,..thì cách duy nhất mà các thai phụ tìm tới đó là phá thai.

Tuy nhiên, theo các bác sỹ chuyên khoa phụ sản của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, để giảm bớt áp lực về tâm lý cũng như giúp các chị em có hướng giải quyết tốt nhất khi trót mang thai ngoài ý muốn thì các chị em nên tìm chồng, bạn trai hoặc người thân, bạn bè tin tưởng để chia sẻ về vấn đề mình đang gặp phải. Những người đã có kinh nghiệm hoặc hiểu rõ về cuộc sống của bạn sẽ giúp bạn có những lời khuyên tốt nhất.

uu-diem-khi-pha-thai-tai-da-kha-quoc-te

Nếu thực sự không thể giữ thai lại, bạn nên sớm tìm tới cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện phá thai an toàn. Tuổi thai càng nhỏ thì độ an toàn, hiệu quả đạt được càng cao và tâm lý cũng bớt gánh nặng hơn.

Phá thai an toàn tại TPHCM

Nếu bạn thực sự bối rối không biết làm gì khi mang thai ngoài ý muốn và không biết lựa chọn bệnh viện nào để phá thai an toàn thì Phòng khám đa khoa quốc tế HCM sẽ là câu trả lời của bạn.

Với đội ngũ y bác sỹ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, được đào tạo qua trường lớp bài bản, được cấp phép hoạt động theo tiêu chuẩn của Sở Y tế cùng với phòng thủ thuật phá thai vô trùng vô khuẩn, dụng cụ y tế hiện đại, tiên tiến sẽ giúp phá thai an toàn.

Các phương pháp phá thai an toàn hiện đang được áp dụng tại Đa khoa quốc tế HCM đó là:

Phá thai nội khoa:

-Áp dụng cho thai nhi từ 7 tuần tuổi trở xuống. Tuần tuổi của thai nhi sẽ được tính từ ngày kinh đầu tiên của chu kỳ kinh cuối cùng.

– Phương pháp này sẽ dùng thuốc để chấm dứt thai nghén.

– Phá thai bằng thuốc được đánh giá là phương pháp đơn giản, kín đáo và đem hiệu quả tới 98%.

Phá thai ngoại khoa (Hút chân không, nong và gắp):

-Hút chân không: Thai từ 8-12 tuần tuổi sẽ được áp dụng phương pháp hút chân không. Phương pháp này đòi hỏi sự can thiệp của các dụng cụ y tế vào buồng tử cung của người phụ nữ, do đó cũng đòi hỏi trình độ chuyên môn cao của các bác sỹ thực hiện.

– Nong và gắp: Nếu thai có tuần tuổi là 13- 18, bạn cần thực hiện phá thai an toàn bằng phương pháp nong và gắp thai. Phương pháp này chỉ an toàn và hiệu quả khi người thực hiện là các cán bộ y tế có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện.

Tùy theo độ tuổi của thai và điều kiện sức khỏe của người phụ nữ mà bác sỹ sẽ có những chỉ định phá thai thích hợp. Điều quan trọng là bạn cần giữ cho mình tâm lý thoải mái, không lo lắng. Sự chuyên nghiệp cộng với sự tân tâm của đội ngũ y bác sỹ sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn trong suốt quá trình phá thai an toàn.

Bên cạnh đó, để giữ cho sức khỏe sinh sản về sau được tốt nhất, sau phá thai không xảy ra biến chứng gì, bác sỹ sẽ có những tư vấn, hướng dẫn cụ thể về các vấn đề như tái khám, dinh dưỡng, nghỉ ngơi, phòng tránh mang thai ngoài ý muốn, quan hệ tình dục an toàn,…Hi vọng qua đây bạn sẽ đã tìm được cho mình câu trả lời cho “làm gì khi mang thai ngoài ý muốn?”.

  • Tag: 
Bài viết nên đọc

Sau khi phá thai là khoảng thời gian hết sức quan trọng, do đây là…

Chẳng một chị em nào lại muốn bỏ đi “giọt máu” mình, tuy nhiên một…

Chắn hẳn với những ai đã trót quan hệ tình dục, không dùng biện pháp…

Phá thai có đau không? phá thai có nguy hiểm lắm không, để giải quyết…

Phá Thai 3 tháng tuổi có phá được không Hỏi: Xin chào bác sĩ! Em…

Click Ngay