đăng lúc  8:35 | 05/09/2014
1 2 3 4 5

Người phụ nữ đóng vai trò là người mẹ, người vợ trong gia đình, ngoài việc chăm sóc cho gia đình con cái, họ còn phải lo lắng những công việc ngoài xã hội. Tuy xã hội phát triển và vai trò của người phụ nữ đã được nâng cao nhưng việc chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản chưa được quan tâm đặc biệt. Ngứa vùng kín là một trong những dấu hiệu thường gặp nhưng lại thường bị bỏ qua.

Ngứa vùng kín

Chị em cho rằng, ngứa “vùng kín” không có gì nghiêm trọng, nhưng chị em không biết rằng, ngứa “vùng kín” chính là dấu hiệu của những bệnh lý phụ khoa mà nếu như không được điều trị sớm có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt, thậm chí là sức khỏe sinh sản của chị em. Vậy, khi bị ngứa vùng kín chúng ta phải làm gì? Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho chị em một số thông tin xung quanh vấn đề ngứa “vùng kín” và cách điều trị ngứa “vùng kín”.

Bị ngứa vùng kín
Bị ngứa vùng kín

Cách điều trị ngứa vùng kín

Bác sĩ Tăng Hạnh Cúc –bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa thuộc Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cho biết, cơ quan sinh dục nữ (bộ phận sinh dục ngoài) rất gần với hậu môn, nơi đây ẩm ướt, nên dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại phát triển, nên viêm nhiễm rất dễ xảy raViêm nhiễm phụ khoa gây ra cảm giác ngứa, khó chịu ở “vùng kín”. Viêm nhiễm phụ khoa do nhiều tác nhân gây nên nhưng phổ biến là các loại viêm âm đạo do trùng roi (trichomonas), nấm(candida), vi khuẩn thường (bacterial vaginosis), vi khuẩn lậu, …Dù là viêm âm đạo do nguyên nhân nào thì chị em cũng đều có triệu chứng ngứa vùng kín. Những cơn ngứa dữ dội bên ngoài hoặc bên trong cơ quan sinh dục.

Nhiều bạn trẻ cho rằng viêm nhiễm phụ khoa chỉ gặp ở những người đã quan hệ tình dục. Điều này đúng, những chưa đủ, bởi viêm nhiễm phụ khoa có thể gặp ở mọi lứa tuổi, nhưng những chị em đã quan hệ tình dùng thì khả năng viêm nhiễm cao hơn.Cách điều trị ngứa “vùng kín” nhanh mà hiệu quả nhất đó là chị em cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để các bác sĩ khám. Thông thường, việc điều trị bất cứ bệnh gì cũng cần tìm ra căn nguyên gây bệnh.

Chị em tuyệt đối không tự ý điều trị, nếu như nhiều chị em khi thấy có triệu chứng ngứa “vùng kín” nhưng lại bỏ qua thì một số chị em khác lại “tự chữa”. Họ sử dụng các biện pháp dân gian như dùng trầu không, dùng lá chè xanh,….để ngâm “vùng kín”.
Các bác sĩ cho biết, các biện pháp dân gian (dùng lá trầu không, dùng lá chà xanh,…)chỉ các tác dụng điều trị đối với chứng ngứa “vùng kín” thông thường. Hơn nữa, các dung dịch này chỉ dùng để vệ sinh bên ngoài chứ không phải là ngâm “vùng kín”.

  • Nếu tình trạng ngứa kéo dài, kèm theo khí hư có mùi hôi có chịu, màu sắc khác thường (xanh, vàng, trắng đục, dạng bọt, dính,…) thì việc xác định nguyên nhân và điều trị là điều cần thiết. Các bác sĩ sẽ căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh (do trùng roi, nấm, vi khuẩn thường,…) để chỉ định điều trị đúng phác đồ.
  • Thông thường điều trị các dạng bệnh viêm nhiễm phụ khoa các bác sĩ sẽ chỉ định đặt thuốc âm đạo, kết hợp vệ sinh “vùng kín”, điều trị đồng thời với bạn tình (nếu cần).
  • Ngứa “vùng kín” không chỉ khiến chị em thấy khó chịu, bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày mà còn có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý phụ khoa nguy hiểm khác nếu không được điều trị tích cực.
  • Tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, những chị em đến khám và điều trị viêm nhiễm phụ khoa hằng ngày là không hiếm, tuy nhiên mỗi người một mức độ bệnh khác nhau. Có người viêm nhiễm nặng, thậm chí viêm lan vào đến tận tử cung, có người mới ở dạng viêm nhẹ việc điều trị đơn giản hơn.

Các bác sĩ cho biết thêm, việc điều trị bệnh càng sớm thì càng có lợi cho người bệnh bởi bệnh nhẹ thì điều trị đơn giản hơn rất nhiều. Hơn nữa, việc tìm đến một địa chỉ khám phụ khoa uy tín cũng là một trong những yếu tố rút ngắn thời gian điều trị, tránh việc điều trị phải lặp lại nhiều lần.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là một địa chỉ khám và điều trị các bệnh phụ khoa uy tín được cấp phép bởi Sở Y tế thành phố. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa, cùng trang thiết bị y tế hiện đại, môi trường y tế chuyên nghiệp, thân thiện sẽ mang lại cho chị em cảm giác thoải mái, tin tưởng khi đến khám.

  • Tag: 
Bài viết nên đọc

Người phụ nữ đóng vai trò là người mẹ, người vợ trong gia đình, ngoài…

Viêm nhiễm phụ khoa không khó để điều trị nếu như phát hiện sớm và…

Hiện nay trên địa bàn Thành Phố Hồ Chí Minh, số lượng các phòng khám…

Nhận biết được triệu chứng sớm của bệnh, cũng như mức độ nguy hiểm của…

Thói quen của mọi người đó là chỉ tìm hiểu thông tin về bệnh khi…

Click Ngay