đăng lúc  10:06 | 08/10/2014
1 2 3 4 5

Bao quy đầu là một bao da mỏng bọc phía ngoài của dương vật. Khi bao da bó chặt lại toàn bộ quy đầu làm cho không lộn được (chít hẹp hoàn toàn), hoặc lộn ra một cách khó khăn (bán chít hẹp) được gọi là hẹp bao quy đầu.

Đây là bệnh thường gặp ở nam giới, đa số nguyên nhân là do bẩm sinh. Về mức độ nguy hiểm thì hẹp bao quy đầu không gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe một cách tức thời. Thế nhưng, lâu dài, nếu không chữa hoặc chữa mà không dứt điểm thì hẹp bao quy đầu sẽ có những tác động xấu tới sức khỏe sinh sản.

Nguy hại của hẹp bao quy đầu

  • Hẹp bao quy đầu gây nhiều phiền toái cho nam giới như: tiểu khó, không thỏa mãn trong giao hợp (làm cho dương vật đau khi cương cứng, đôi khi không cương dương được).

nguy-hai-cua-hep-bao-quy-dau

  • Gây khó khăn cho việc đi tiểu: hẹp bao quy đầu khiến da quy đầu che phủ cả lỗ sáo của miệng niệu đạo, khiến việc đi tiểu khó khăn. Đôi khi gây đau rát.
  • Nhiễm trùng đường tiểu: việc tiểu khó kèm với đi tiểu nhiều lần, giữ vệ sinh không tốt có thể gây nhiễm trùng đường tiểu. Nhiễm trùng tiểu lan dần lên trên sẽ gây viêm đài bể thận, dẫn đến viêm thận mãn lâu dần sẽ đưa đến suy thận.
  • Hầu hết người bị hẹp bao quy đầu thường xấu hổ, không muốn đi khám nên khi đến bệnh viện đã có các biến chứng: tắc đường niệu đạo, nhiễm khuẩn gây lở loét, đau đớn, nhiễm khuẩn tại vùng hạch di căn gây loét ra ngoài da hoặc chảy máu.
  • Hẹp cắt bao quy đầu do không tuột phần da quy đầu sẽ khiến các chất cặn bẩn, chất tiết của niêm mạc quy đầu không được rửa sạch mỗi ngày, ứ đọng lại gây viêm nhiễm, tích tụ “bựa” có trong nước tiểu và dịch nhầy của đường tiết niệu ở nếp da quy đầu. Đây chính là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển nhanh chóng, gây viêm quy đầu, viêm nhiễm đường tiết niệu, sỏi đường tiết niệu
  • Người bị hẹp bao quy đầu dễ bị ung thư dương vật hơn so với người không bị hẹp hay hẹp nhưng đã làm thủ thuật cắt bao quy đầu.

Gần đây tại khoa nam học, Phòng khám đa khoa quốc tế HCM đã tiếp nhận khám và điều trị cho anh Đ.V.C (26 tuổi, Bình Phước). Anh C bị hẹp bao quy đầu có nguyên nhân là do bẩm sinh nhưng không đi cắt mà cố gắng chịu đựng. Mãi đến khi lập gia đình, việc quan hệ tình dục khó khăn, thường xuyên bị đau, rát, khó cương cứng, anh mới chịu đi khám. Lúc này tình trạng hẹp bao quy đầu ở anh C đã biến chứng thành viêm quy đầu. Khi các bác sĩ đề nghị khám cho cả vợ anh C thì được biết, vợ anh cũng mắc viêm nhiễm phụ khoa có nguyên nhân lây nhiễm từ chồng.

Các bác sĩ chuyên khoa, Phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho hay, đáng nhẽ ra khi bị hẹp bao quy đầu anh C đi tới các phòng khám để thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu thì đến bây giờ sẽ không ảnh hưởng đến đời sống tình dục, cũng như không bị viêm nhiễm quy đầu. Vì sự chần chừ hoặc xấu hổ mà hậu quả dẫn đến là viêm nhiễm nặng, tốn nhiều tiền bạc và thời gian để điều trị. Bên cạnh đó, còn lây nhiễm cho cả người bạn đời.

Với những nguy hại trên mà hẹp bao quy đầu gây ra, nam giới nên thay đổi lại cách suy nghĩ và quan niệm xem thường tầm quan trọng của việc cắt bao quy đầu khi bị dài hoặc hẹp.

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, với đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệp, trang thiết bị y tế hiện đại, phòng thủ thuật được vô trùng sạch sẽ đã điều trị thành công cho hàng nghìn nam giới mắc các bệnh lý về quy đầu như: hẹp/dài bao quy đầu, viêm nhiễm bao quy đầu,… Khi đến đây bạn sẽ nhận được các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản chuyên nghiệp, hiện đại với mức chi phí phí phù hợp niêm yết theo quy định của Sở Y tế.

Địa chỉ chữa hẹp bao quy đầu: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

  • Tag: 
Bài viết nên đọc

Bao quy đầu là một bao da mỏng bọc phía ngoài của dương vật. Khi…

Hẹp bao quy đầu là hẹp lỗ mở của bao quy đầu làm cho bao…

Những nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu là một trong những đối tượng…

Nếu như ở các bộ tộc Châu Phi, cắt bao quy đầu chỉ đơn thuần…

Hẹp bao quy đầu là một trong những bệnh lý về bao quy đầu thường…

Click Ngay