đăng lúc  8:35 | 30/08/2014
1 2 3 4 5

Ban đỏ da quanh hậu môn, sẩn, mụn nước, ngứa, lan rộng ra xung quanh…là những dấu hiệu ban đầu của bệnh eczema quanh hậu môn. Đừng vội cho rằng đây là những triệu chứng đơn giản mà ngược lại từ một vùng tổn thương nhỏ, bệnh có thể lan rộng và làm cho vùng da quanh hậu môn dày lên, thô ráp thậm chí là nứt nẻ có màu đỏ, xám hoặc đen gây nên nhiều phiền toái tới cuộc sống sinh hoạt. 

Eczema quanh hậu môn có thể đối với một số người đây là bệnh có cái tên khá lạ lẫm nhưng trên thực tế, đây lại là một trong những bệnh lý về hậu môn trực tràng khá phổ biến. Bệnh có thể gây ra đối với cả nam giới hay nữ giới, ở trong độ tuổi sinh sản hay đã bước vào độ tuổi trung niên, người già thì đều có thể gặp phải những triệu chứng của bệnh, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc và cuộc sống.

Bệnh eczema hậu môn
Bệnh eczema hậu môn

Nguyên nhân eczema quanh hậu môn

Theo bác sĩ chuyên khoa Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, nguyên nhân gây bệnh eczema quanh hậu môn thường bao gồm:

– Những người có cơ địa quá mẫn cảm, thường xuyên bị dị ứng: Có thể nói đây là nguyên nhân chính gây nên bệnh eczema quanh hậu môn, được bao gồm cả bên trong và bên ngoài, cụ thể như: các chất hóa học gây dị ứng, dị ứng thực phẩm, dị ứng thời tiết,…

– Những người có bệnh về đường tiêu hóa như: Khó tiêu, suy dinh dưỡng, ký sinh trùng đường ruột, các bệnh lý về hậu môn trực tràng như rò lỗ hậu môn, trĩ, nứt hậu môn, sa trực tràng cũng là một trong những yếu tố gây nên bệnh eczema quanh hậu môn.

– Các rối loạn chức năng nội tiết và các rối loạn thường gặp như mệt mỏi, căng thẳng, trầm cảm, mất ngủ cũng được xem là yếu tố nguy cơ gây nên bệnh eczema quanh hậu môn Nguyên nhân gây bệnh eczema quanh hậu môn càng được chẩn đoán và xác định chính xác thì phương pháp điều trị càng đi đúng hướng và mang lại hiệu quả cao.

Do đó, ngay khi phát hiện thấy những biểu hiện như ngứa, rát, mẩn đỏ vùng quanh hậu môn bạn đừng nên chủ quan hoặc chần chừ, tự tìm cách khắc phục mà nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa khám để được điều trị kịp thời. Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là một phòng khám quy mô lớn, trang thiết bị hiện đại,với đội ngũ các bác sĩ chuyên nghiệp, áp dụng các phương pháp tiên tiến trong điều trị táo bón, trĩ, lỗ rò hậu môn, nứt hậu môn, áp xe quanh hậu môn, ngứa hậu môn, …. mang lại hiệu quả cao..

Địa chỉ điều trị bệnh trĩ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

  • Tag: 
Bài viết nên đọc

Eczema quanh hậu môn là một bệnh lý về hậu môn trực tràng khá phổ…

Ban đỏ da quanh hậu môn, sẩn, mụn nước, ngứa, lan rộng ra xung quanh…là…

Bệnh eczema quanh hậu môn được chia thành 2 giai đoạn chính là cấp tính…

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh được biết đến là một địa…

Nứt kẽ hậu môn không phải là bệnh hiếm gặp. Nhiều người cho rằng, nứt…

Click Ngay