đăng lúc  8:39 | 28/08/2014
1 2 3 4 5

Nếu như bạn có thể bắt gặp người này than phiền về những triệu chứng bệnh trĩ nội, người kia kêu ca về những biểu hiện bệnh trĩ ngoại thì có lẽ sẽ là khó khăn hơn cả với những bệnh nhân cùng lúc gặp phải triệu chứng của cả 2 căn bệnh nêu trên. Trĩ hỗn hợp là sự liên kết của cả trĩ nội và trĩ ngoại trên cùng một bệnh nhân, do bệnh trĩ đã phát triển trong thời gian dài mà không được điều trị kịp thời và đúng cách.

Bệnh trĩ hỗn hợp đã và đang trở thành một trong những nỗi ám ảnh kinh hoàng đối với tất cả mọi lứa tuổi, từ nam giới cho tới nữ giới, từ người giàu cho tới người nghèo, người già hay người trẻ,…Trong cuộc sống hiện đại, khi con người mải mê với công việc và trở nên xa lánh những hoạt động ngoại khóa, khi chế độ dinh dưỡng chủ yếu là protein và thiếu đi chất xơ hay đơn giản chỉ là những thói quen xấu diễn ra thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày như: Ngồi quá lâu một chỗ, nhịn đi đại tiện,….đã và đang vô tình khiến chính bản thân phải đối mặt nhiều hơn với nguy cơ mắc bệnh trĩ hỗn hợp nói riêng cũng như các bệnh lý về hậu môn- trực tràng nói chung.

Tư vấn chữa trĩ hỗn hợpTư vấn chữa trĩ hỗn hợp
Tư vấn chữa trĩ hỗn hợp

Theo bác sĩ chuyên khoa Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, bệnh trĩ được chia làm 3 loại: trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Trĩ hỗn hợp là (giai đoạn nặng) của bệnh trĩ tức là trên cùng một bệnh nhân xuất hiện cả trĩ nội và trĩ ngoại. Bình thường, bệnh trĩ phát triển trong thời gian dài mà không được can thiệp thì phần trĩ nội và phần trĩ ngoại sẽ liên kết với nhau, tạo thành trĩ hỗn hợp. Búi trĩ nội, khi đã sa tới độ 3, thường biểu hiện dưới hình thái trĩ hỗn hợp.

Nguyên nhân gây  trĩ hỗn hợp bao gồm:

– Do khâu vệ sinh vùng hậu môn không sạch sẽ
– Những người bị bệnh hậu môn, trực tràng…
– Bệnh nhân mắc bệnh trĩ nếu không được điều trị kịp thời có thể phát triển thành trĩ hỗn hợp.
– Bệnh trĩ hỗn hợp có thể do tăng áp lực tĩnh mạch phần dưới trực tràng gây nên và nguyên nhân gây áp lực phổ biến bao gồm:
+ Do bị táo bón lâu ngày
+ Do bị tiêu chảy và đột ngột đại tiện phân lỏng
+ Do ngồi hoặc đứng trong một thời gian dài
+ Do ăn nhiều chất béo, đồ ăn nhanh dẫn đến béo phì
+ Do làm việc và mang vác nặng
+ Trong thời kỳ mang thai và sinh con
+ Chế độ ăn uống không hợp lý: dẫn đến hiện tượng táo bón hoặc tiêu chảy, do uống nhiều rượu bia, hoặc ăn nhiều đồ ăn cay nóng …
Hy vọng rằng những thông tin về nguyên nhân gây bệnh trĩ hỗn hợp nêu trên sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức đầy đủ nhất về nguyên nhân gây bệnh từ đó có biện pháp khắc phục kịp thời.
Khi thấy có những dấu hiệu bất thường ở hậu môn, bệnh nhân cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời. Bệnh trĩ nếu phát hiện sớm có thể chỉ cần các thay đổi các sinh hoạt hằng ngày, thói quen ăn uống để ngăn ngừa bệnh phát triển.
Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế hiện đại, Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh đã và đang không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, mang đến cho người bệnh sự yên tâm, tin tưởng tuyệt đối.
Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

  • Tag: 
Bài viết nên đọc

Nếu như bạn có thể bắt gặp người này than phiền về những triệu chứng…

Bệnh trĩ là bệnh rất thường gặp. Cuộc sống bận rộn, thói quen sinh hoạt…

Đại tiện ra máu, tiết dịch nhầy, sa búi trĩ,…là những hiểu hiện bệnh trĩ…

Click Ngay