đăng lúc  9:59 | 05/03/2015
1 2 3 4 5

Cũng giống như nhiều bệnh tình dục khác, bệnh sùi mào gà có thể không phát bệnh hoặc không có dấu hiệu bên ngoài ngay sau khi nhiễm virus gây bệnh. Tuy nhiên, cần phải biết được rằng sùi mào gà là một bệnh lý nguy hiểm và nó có thể gây ra rất nhiều những ảnh hưởng tới cuộc sống cũng như sức khỏe sinh sản của người bệnh.Vì vậy tìm ra nguyên nhân sùi mào gà càng sớm là một điều cực kỳ quan trọng.

Tìm hiểu bệnh sùi mào gà và nguyên nhân sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà khá phổ biến, do Papolloma virus (HPV) gây ra. Có thể gặp sùi mào gà ở cản nam giới và nữ giới, đặc biệt là những người đã có quan hệ tình dục không an toàn, người có nhiều bạn tình… với biểu hiện là những u nhú màu hồng tươi, mềm, có chân hoặc có cuống, không đau và dễ chảy máu khi chạm vào.

Ở phụ nữ, sùi mào gà hay thấy ở âm vật, môi nhỏ, quanh lỗ niệu đạo, tầng sinh môn, cũng có thể gặp sùi mào gà ở cổ tử cung, hậu môn. Ở nam giới, sùi mào gà thường gặp ở rãnh quy đầu, quy đầu, thân dương vật, có khi thấy ở miệng sáo, hậu môn. Thậm chí, bệnh cũng có thể xuất hiện ở hậu môn hoặc miệng (với những trường hợp quan hệ tình dục bằng miệng, hậu môn).

Đối với bệnh sùi mào gà, việc tìm ra nguyên nhân sùi mào gà sớm là điều cần thiết để đưa ra các phương pháp điều trị hợp lý. Tuy nhiên, vì sùi mào gà có thời gian ủ bệnh lâu (2-9 tháng) nên ở giai đoạn đầu bệnh diễn ra âm thầm, thường thì người bệnh khó tự phát hiện, chỉ tới khi bệnh nặng, các sùi to dần và gây đau thì người bệnh mới đi khám. Do vậy, các bác sĩ khuyến cáo, tốt nhất, mọi người nên nắm được những nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà và chủ động trong việc phòng tránh bệnh.

Tư vấn chữa sùi mào gà
Tư vấn chữa sùi mào gà

Những nguyên nhân chính gây bệnh sùi mào gà

Nguyên nhân sùi mào gà trực tiếp: Sùi mào gà là bệnh lây truyền qua quan hệ tình dục không an toàn bao gồm cả quan hệ tình dục bằng miệng, hậu môn hoặc những tiếp xúc trực tiếp khác. Virus xâm nhập vào cơ thể người bệnh qua vết thương hở, phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt (khí hư âm đạo). Hãy nhớ rằng, chỉ cần bạn có quan hệ tình dục không an toàn nhiều lần hay 1 lần duy nhất với người có virus sùi mào gà thì bạn cũng sẽ có khả năng lây bệnh. Chính vì thế, để việc điều trị sùi mào gà được hiệu quả thì các bác sĩ thường khuyên nên điều trị kết hợp cho cả bạn tình nhằm tránh việc lây nhiễm ngược lại.

Nguyên nhân gián tiếp gây sùi mào gà : Phụ nữ mang thai mắc sùi mào gà có thể lây bệnh cho con trong quá trình sinh nở qua đường âm đạo (do trẻ bị nhiễm virus qua đường sinh sản là cổ tử cung, âm đạo), hoặc sau khi ra đời bé tiếp xúc trực tiếp và mật thiết với người mẹ có nhiễm virus sùi mào gà cũng sẽ có nguy cơ lây nhiễm virus. Hiện chưa có thuốc đặc trị điều trị sùi mào gà, việc điều trị chỉ có thể giảm thiểu những triệu chứng cũng như biến chứng mà bệnh có thể gây ra.

Tuy nhiên hiện nay, phương pháp cắt đốt điện cao tần được cho là điều trị sùi mào gà mang lại hiệu quả cao, ít gây biến chứng và người bệnh có thể về nhà ngay sau khi tiến hành làm thủ thuật. Cần lưu ý rằng, sùi mào gà dù đã được điều trị thì nguy cơ bệnh tái phát vẫn có thể xảy ra vì thế cần phải nắm vững những nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà để chủ động phòng tránh. Khi phát hiện những mụn sùi bất thường ở vùng kín hay nghi ngờ bản thân có quan hệ với người mắc bệnh, bạn hãy tới Phòng khám đa khoa quốc tế thành phố Hồ Chí Minh để được thăm khám, và có phương pháp điều trị kịp thời. Để phục vụ tốt nhất nhu cầu của bệnh nhân, Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh làm việc vào tất cả các ngày trong tuần bao gồm các ngày nghỉ và lễ. 

Hãy liên lạc với chúng tôi để tìm ra nguyên nhân sùi mào gà sớm nhất để có phương pháp điều trị kịp thời và hớp lý

Mọi chi tiết xin liên hệ địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh số 221 Nguyễn Thị Minh Khai Quận 1, TP HCM.

  • Tag: 
Bài viết nên đọc

Thưa bác sĩ 2 tháng trở lại đây em gặp phải biểu hiện bất thường…

Sùi mào gà, căn bệnh xã hội nguy hiểm có thể lây truyền qua nhiều…

Việc điều trị sùi mào gà sao cho hiệu quả và nhanh chóng là sự…

“Sùi mào gà” căn bệnh khiến người nghe cảm thấy “rùng mình”, còn đối với…

Sùi mào gà dễ mắc nhưng khó chữa. Một khi đã nhiễm bệnh virus HPV…

Click Ngay