đăng lúc  10:01 | 07/08/2014
1 2 3 4 5

Thói quen của mọi người đó là chỉ tìm hiểu thông tin về bệnh khi có bệnh hoặc khi trong gia đình, người thân có người gây bệnh. Viêm âm hộ -âm đạo là một bệnh lý thường gặp. Với tâm lý chung của người bệnh đó là thắc mắc nguyên nhân nào gây viêm âm hộ -âm đạo?

Bác sĩ Lưu Quốc Phân –Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cho biết, viêm âm hộ -âm đạo do nhiều nguyên nhân gây viêm âm hộ  như vi khuẩn, nấm, trùng roi, tuổi tác,…
– Viêm âm hộ -âm đạo do trùng roi (Trichomoniasis):
+ Thông thường trùng roi có kích thước từ 10-20mm giống hình quả mơ, chúng ký sinh ở âm đạo, trong dịch tiết âm đạo, các nếp nhăn của da ở bộ phận sinh dục. Ngoài âm đạo, trùng roi còn ký sinh ở những nơi khác như buồng trứng, vòi trứng, tử cung, niệu đạo, niệu quản, bàng quang, bể thận…Chị em bị viêm âm đạo do trùng roi chủ yếu xuất phát từ vấn đề vệ sinh cá nhân như nguồn nước không hợp vệ sinh, dùng chung quần áo, khăn tắm ẩm ướt, bồn tắm.

Khó chịu khi bị viêm âm hộ
Khó chịu khi bị viêm âm hộ

+ Người là vật chủ duy nhất của bệnh trùng roi âm đạo. Trùng roi khu trú trong âm đạo của người bệnh và lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục. Nam giới, trùng roi khư trú ở niệu đạo, hố thuyền. Thời gian ủ bệnh: Thông thường bệnh trùng roi âm đạo có thời gian ủ bệnh 1 – 4 tuần.
– Viêm âm hộ -âm đạo do nấm (Candida):
+ Candida là một loại nấm vô hại phát triển những chỗ ấm ẩm ướt như miệng, ruột, âm đạo,… Khi có điều kiện thích hợp, Candida phát triển nhanh chóng và gây ra các triệu chứng khó chịu cho người bệnh.
+ Bệnh có thể lây truyền theo nhiều đường khác nhau như quan hệ tình dục không an toàn với người mang bệnh qua âm đạo, hậu môn hay miệng, các công cụ dùng chung (khăn, quần lót, sextoy,..) với đối tác có bệnh.
– Viêm âm hộ -âm đạo do vi khuẩn (bacterial vaginosis):
+Thường gặp ở những phụ nữ mãn kinh, bạn gái trước tuổi dậy thì. Đây là nguyên nhân gây ra nhiễm trùng bộ phận sinh dục, bệnh viêm vùng chậu, viêm thận, đau khi quan hệ.
– Viêm âm hộ -âm đạo do tuổi tác:
+ Khi phụ nữ bước vào thời kỳ mãn kinh, âm đạo có xu hướng “teo” đi đây là kết quả của sự suy giảm nội tiết tố trong cơ thể. Âm đạo bị khô hoặc ‘teo” khiến cho phụ nữ có thể có những biểu hiện đau (đặc biệt là trong quan hệ tình dục), ngứa, rát vùng âm đạo
– Viêm âm hộ -âm đạo do dị ứng:
+ Dị ứng từ thuốc xịt âm đạo, thụt rửa hoặc các sản phẩm diệt tinh trùng. Vùng da xung quanh âm đạo rất nhạy cảm, do vậy nó có thể bị dị ứng với các chất hóa học có trong những loại xà phòng thơm, sữa, chất bôi trơn khi quan hệ tình dục, chất tẩy rửa và chất làm mềm vải.
Trên đây là một số nguyên nhân gây viêm âm hộ -âm đạo chị em cần biết để phòng tránh cũng như hỗ trợ việc điều trị bệnh có hiệu quả. Khi có bệnh chị em không nên ngại ngần trong việc đi khám..

Địa chỉ điều trị viêm âm hộ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh số 221 Nguyễn Thị Minh Khai Quận 1, TP HCM.

  • Tag: 
Bài viết nên đọc

Người phụ nữ đóng vai trò là người mẹ, người vợ trong gia đình, ngoài…

Viêm nhiễm phụ khoa không khó để điều trị nếu như phát hiện sớm và…

Hiện nay trên địa bàn Thành Phố Hồ Chí Minh, số lượng các phòng khám…

Nhận biết được triệu chứng sớm của bệnh, cũng như mức độ nguy hiểm của…

Thói quen của mọi người đó là chỉ tìm hiểu thông tin về bệnh khi…

Click Ngay