đăng lúc  11:53 | 31/07/2014
1 2 3 4 5

Viêm cổ tử cung  là quá trình viêm nhiễm, sói mòn tại cổ tử cung gây ra bởi rất nhiều tác nhân khác nhau như Chlamydia, Trichomonas, lậu cầu, virus hespes hoặc do tiếp xúc (giao hợp sâu thô bạo, đặt băng vệ sinh trong âm đạo, hóa chất xịt rửa…),… Bệnh nếu không được điều trị hoặc điều trị không triệt để sẽ chuyển thành mãn tính và có khả năng lây truyền qua đường tình dục.

Và dưới đây là một số nguyên nhân viêm cổ tử cung  điển hình chị em phụ nữ cần biết để phòng tránh. Do các tổn thương hoặc kích thích Phụ nữ sau khi sinh đẻ hoặc đã từng phá thai do mang thai ngoài ý muốn khiến cổ tử cung bị tổn thương, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm. Trường hợp nữ giới đã quan hệ tình dục quá nhiều, quan hệ thô bạo cũng có thể khiến cổ tử cung xây xước, tăng nguy cơ nhiễm khuẩn cổ tử cung.

Viêm tử cung
Viêm tử cung

Nhiễm khuẩn dị vật trong âm đạo Khi gạc, bông gòn hoặc các dị vật khác đặt trong âm đạo quá lâu rất dễ gây nhiễm khuẩn dẫn đến viêm cổ tử cung cấp tính. Dị ứng Một số chị em khi quan hệ tình dục do dị ứng với chất diệt tinh trùng hoặc với latex trong bao cao su của bạn tình, có thể dẫn đến viêm cổ tử cung. Nếu rơi vào trường hợp này, chị em nên khuyên bạn tình thay đổi một biện pháp bảo vệ khác phù hợp hơn. Ảnh hưởng của bệnh viêm âm đạo Nguyên nhân gây viêm âm đạo cũng có thể là tác nhân gây ảnh hưởng tới bệnh viêm cổ tử cung do viêm nhiễm không được điều trị triệt để. Tác nhân gây bệnh thường do Trichomonas, do nấm hoặc vi khuẩn, song cầu khuẩn bệnh lậu, Chlamydia và herpes sinh dục. Lạm dụng hoặc vệ sinh vùng kín không đúng cách Vùng kín không được vệ sinh sạch sẽ là nguyên nhân gây viêm nhiễm đường sinh dục. Tuy nhiên, nếu chị em vệ sinh vùng kín không đúng cách, thụt rửa hoặc sử dụng dung dịch vệ sinh không phù hợp cũng có thể khiến vùng kín bị viêm nhiễm.

Trên đây là một số nguyên nhân gây ra viêm cổ tử cung, đối với những trường hợp chưa mắc bệnh chị em cần nắm kỹ những nguyên nhân này để có cách phòng tránh tốt nhất. Đối với những chị em phụ nữ có những biểu hiện bất thường như: khí hư ra nhiều, đục, có màu xanh có thể lẫn máu, bị sốt nhẹ,… thì nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị sớm. Bởi đó là những triệu chứng mà bệnh viêm cổ tử cung gây ra. Phòng khám đa khoa quốc tế HCM hiện nay được xem là một trong những địa chỉ chữa bệnh viêm cổ tử cung hiệu quả, an toàn và chất lượng trên địa bàn TP.HCM. Để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của tất cả các chị em phụ nữ, Phòng khám làm việc vào tất cả các ngày trong tuần, bao gồm ngày nghỉ và lễ, tết, từ 8 giờ- 20 giờ hàng ngày.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng (028) 392 57 111 hoặc 0124386 6789 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể. Các chuyên gia luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh miễn phí. Người bệnh cũng có thể đặt lịch hẹn trực tiếp để được miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Địa chỉ khám phụ khoa: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

  • Tag: 
Bài viết nên đọc

Phòng khám đa khoa quốc tế là một trong những địa chỉ chữa viêm cổ…

Phòng khám đa khoa quốc tế là một trong những địa chỉ chữa viêm cổ…

Phòng khám đa khoa quốc tế là một trong những địa chỉ chữa viêm cổ…

Viêm cổ tử cung do nhiều nguyên nhân gây ra như quan hệ tình dục…

Viêm cổ tử cung do nhiều nguyên nhân gây ra như quan hệ tình dục…

Click Ngay