đăng lúc  9:18 | 31/07/2014
1 2 3 4 5

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa phổ biến thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Bản chất của bệnh là lành tính, chỉ là các tế bào tuyến xâm lấn ra ngoài.  Một số trường hợp, lộ tuyến cổ tử cung có thể gây hiếm muộn- vô sinh vì lộ tuyến làm cho lượng dịch trong âm đạo nhiều hơn bình thường, khiến cho tinh trùng khó di chuyển qua để gặp trứng.

Nhưng vì các tế bào tuyến lộ ra ngoài vẫn tiết dịch như những tế bào ở tử cung khác nên rất dễ dẫn đến viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung, viêm tiểu khung, và cuối cùng là vô sinh-hiếm muộn là điều không thể tránh. Do đó, để không mắc phải căn bệnh này, cách tốt nhất chị em nên biết những nguyên nhân gây bệnh và từ đó có cách phòng tránh hiệu quả. Viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu không điều trị kịp thời hoặc điều trị không dứt điểm sẽ tạo điều kiện cho rất nhiều bệnh viêm nhiễm vùng kín phát triển.

Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung
Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Nguyên nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung

Các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết, hiện nay, các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung, tuy nhiên một số yếu tố dưới đây được xem là nguyên nhân gây bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung:

–         Không giữ vệ sinh trước và sau khi quan hệ tình dục: Khi quan hệ, âm đạo ở trạng thái mở. Khi dương vật tiếp xúc trực tiếp với cổ tử cung, nếu nam giới không chú ý vệ sinh sạch sẽ, có thể trực tiếp mang vi khuẩn vào trong âm đạo gây viêm lộ tuyến cổ tử cung. Vì thế, trước và sau khi quan hệ, cả hai đều phải giữ vệ sinh sạch sẽ.

–         Thay đổi môi trường kiềm-axit của âm đạo

–         Cường estrogen làm tăng sinh các tế bào

–         Hoạt động tình dục mạnh bạo

–         Dùng thuốc ngừa thai có nhiều estrogen

–         Các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế HCM cũng cho biết thêm, lộ tuyến cổ tử cung thường gặp hơn ở những phụ nữ đã sinh nở, đang có sinh hoạt tình dục, trong thời kỳ buồng trứng hoạt động mạnh, cũng rất hay gặp ở những người nạo phá thai, sảy thai nhiều lần. Đôi khi bệnh cũng xuất hiện ở trẻ em do bẩm sinh.

–         Các bệnh lây truyền qua đường tình dục cũng được xem là nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung, do vi khuẩn lây truyền khi quan hệ tình dục và gây viêm.

Nếu như không muốn tước đi thiên chức làm mẹ, hoặc trở thành nạn nhân của căn bệnh gây tử vong thuộc top đầu trong các bệnh của nữ giới (ung thư cổ tử cung), chị em cần đặc biệt chú ý đến những nguyên nhân gâyviêm lộ tuyến cổ tử cung như trên và từ đó có cho mình phương pháp phòng tránh phù hợp.

Địa chỉ khám phụ khoa : Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

  • Tag: 
Bài viết nên đọc

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng tế bào tuyến phát triển quá…

Viêm lộ tuyến cổ tử cung thường đi kèm với những triệu chứng phiền toái…

Viêm lộ tuyến cổ tử cung chỉ là một tổn thương lành tính ở nữ…

Khi mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung nhiều chị em thường chủ quan cho…

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh hay gặp ở chị em, bệnh rát…

Click Ngay