đăng lúc  14:34 | 15/08/2014
1 2 3 4 5

Tuyến Bartholin hay còn gọi là tuyến chất nhờn có chức năng sản xuất ra một chất dịch giúp bôi trơn vùng sinh dục trong lúc giao hợp. Nếu tuyến Bartholin bị viêm, sẽ không tiết nhờn làm cho người phụ nữ cảm thấy đau rát khi giao hợp và kích thích bàng quang nên dễ bị rối loạn tiểu tiện. Hiểu được nguyên nhân gây bệnh không chỉ giúp chị em có cách phòng tránh tốt mà còn có thể giúp bảo vệ đời sống tình dục viên mãn hơn.

Các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết, khi bị viêm tuyến Bartholin, chị em phụ nữ sẽ bắt đầu xuất hiện một số triệu chứng như đau vùng âm hộ và tăng lên khi đi lại, có một khối to căng, rắn, tròn đều, thậm chí còn có cả mủ. Bệnh không gây nguy hiểm nhiều đến sức khỏe nhưng để lâu sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của người phụ nữ. Họ có thể cảm thấy sợ hãi khi quan hệ tình dục vì luôn gặp tình trạng đau rát, cuộc giao hợp đôi lúc cũng không suôn sẻ, dễ gây mặc cảm.

Tư vấn chữa trị viêm tuyến bathorlin
Tư vấn chữa trị viêm tuyến bathorlin

Nguyên nhân viêm tuyến Bartholin được biết đến bởi các yếu tố sau:

Trong một số trường hợp, bệnh do các vi khuẩn từ phân người bệnh xâm nhập vào cơ quan sinh dục do vệ sinh kém. Không thường xuyên vệ sinh vùng kín, hoặc vệ sinh không đúng cách khiến cho vi khuẩn dễ xâm nhập và gây viêm tuyến.
Nhiễm khuẩn ở âm hộ- âm đạo nhưng không chữa, để kéo dài lâu khiến cho vi khuẩn gây bệnh xâm nhập lên trên gây viêm tuyến bartholin. Viêm tuyến bartholin phần nhiều phát sinh ở những phụ nữ đang độ tuổi sinh đẻ.
Ngoài ra, một số bệnh nhiễm trùng lây qua đường sinh dục cũng có thể là nguyên nhân gây bệnh. Vi khuẩn lây truyền qua giao hợp và gây viêm.
Với những nguyên nhân gây bệnh như trên thì việc phòng tránh không phải là điều quá khó khăn. Tất cả phụ thuộc vào ý thức của mỗi người. Bạn chỉ cần chú ý giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ, quan hệ tình dục an toàn, chung thủy. Đặc biệt, nếu có thể nên thực hiện khám phụ khoa định kỳ để tầm soát và kiểm soát tình trạng sức khỏe sinh sản.

Khi mắc viêm tuyến bartholin hoặc nghi ngờ bản thân mình đang gặp bệnh này, bạn có thể đến Phòng khám đa khoa quốc tế HCM để được các bác sĩ khám, tư vấn và đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Với đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị y tế hiện đại, Phòng khám đã và đang trở thành điểm đến đáng tin cậy của hàng nghìn chị em phụ nữ mắc các bệnh lý về phụ khoa.

Địa chỉ điều trị viêm tuyến bathorlin: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

  • Tag: 
Bài viết nên đọc

Viêm tuyến Bartholin tuy không phải là một bệnh phổ biến nhưng một khi mắc…

Tuyến Bartholin hay còn gọi là tuyến chất nhờn có chức năng sản xuất ra…

Viêm tuyến Bartholin là một bệnh lý phụ khoa, tuy không phổ biến nhưng nó…

Click Ngay