đăng lúc  14:19 | 04/08/2014
1 2 3 4 5

Hẹp bao quy đầu nếu không được khám và điều trị để lâu sẽ khiến cho bao quy đầu sưng phồng, khó đi tiểu, đôi khi gây đau rát. Một hậu quả nữa phải kể đến đó là việc nhiễm trùng đường tiểu và lan dần đến các bộ phận sẽ gây các bệnh về thận, lâu dần sẽ đưa đến suy thận. Ở nam giới trưởng thành, hẹp bao quy đầu làm cho dương vật đau khi cương cứng, đôi khi không cương dương được.

Bình thường, ở nam giới khi bước vào độ tuổi trưởng thành lớp da bao ngoài dương vật (hay còn gọi là da quy đầu) sẽ tuột xuống ít hoặc nhiều khi dương vật cương cứng và để lộ quy đầu. Tuy nhiên, ở nhiều nam giới lớp da này vẫn bao lấy toàn bộ phần đầu dương vật và không thể nào tuột xuống được để lộ phần quy đầu dương vật. Tình trạng này gọi là hẹp bao quy đầu.

Nguyên nhân hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu ở nam giới
Hẹp bao quy đầu ở nam giới

Các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết, hẹp bao quy đầu được biết đến với nguyên nhân chủ yếu là do bẩm sinh. Khi mới sinh, đa số trẻ có tình trạng hẹp bao quy đầu sinh lý, tức là bao quy đầu không kéo tuột xuống được do có tình trạng dính tự nhiên giữa bao quy đầu và quy đầu. Trong 3 – 4 năm đầu, do dương vật to ra, lớp bề mặt da (gọi là thượng bì) bong ra, tích tụ lại thành chất bợn nằm bên dưới da quy đầu, giúp bao quy đầu tách dần khỏi quy đầu. Nhờ những lần dương vật cương khi buồn tiểu, khi ngủ mà bao quy đầu tự tuột hẳn xuống được.

Khi trẻ được 3 tuổi, 90% bao quy đầu tuột xuống được. Số còn lại không tuột xuống được có nghĩa là đang gặp phải tình trạng hẹp bao quy đầu. Nếu nam giới mắc hẹp bao quy đầu thì da bao quy đầu sẽ không thể lộn xuống được. Lúc này nam giới nên đi khám để được bác sĩ tư vấn điều trị nong hoặc cắt bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu nếu không được vệ sinh sạch sẽ, sẽ là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển nhanh chóng, dẫn đến viêm nhiễm đường tiết niệu, ảnh hưởng tới thận, gây khó khăn trong quan hệ tình dục sau này, thậm chí dẫn tới ung thư dương vật. Do đó khi thấy có biểu hiện hẹp bao quy đầu, đặc biệt là khó khăn trong khi đi tiểu, nam giới nên đến cơ sở y tế để bác sĩ khám và có chỉ định điều trị phù hợp.

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM được biết đến là một trong những địa chỉ chữa hẹp bao quy đầu uy tín và hiệu quả. Tại đây để điều trị tình trạng này các bác sĩ sẽ chỉ định cắt bao quy đầu. Đây là một thủ thuật đơn giản, diễn ra trong khoảng thời gian từ 15-20 phút, không gây đau, an toàn và mang tính thẩm mỹ cao.

Địa chỉ chữa hẹp bao quy đầu: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

  • Tag: 
Bài viết nên đọc

Bao quy đầu là một bao da mỏng bọc phía ngoài của dương vật. Khi…

Hẹp bao quy đầu là hẹp lỗ mở của bao quy đầu làm cho bao…

Những nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu là một trong những đối tượng…

Nếu như ở các bộ tộc Châu Phi, cắt bao quy đầu chỉ đơn thuần…

Hẹp bao quy đầu là một trong những bệnh lý về bao quy đầu thường…

Click Ngay