đăng lúc  9:42 | 03/08/2014
1 2 3 4 5

Viêm bao quy đầu là một trong những mỗi nguy hại đe dọa để chất lượng cuộc sống cũng như sức khỏe của nam giới. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được bệnh do đâu mà ra, chỉ đến khi những triệu chứng của bệnh khiến nam giới “hoảng sợ”, lo lắng thì mới đi khám. Biết được nguyên nhân viêm bao quy đầu chính là điều kiện tiên quyết giúp phòng và điều trị bệnh có hiệu quả.

Nguyên nhân viêm bao quy đầu:

Thông thường viêm bao quy đầu được biết đến bởi nhiều nguyên nhân, trong đó có 3 nguyên nhân chính thường gặp sau đây: – Viêm bao quy đầu do dài, hẹp bao quy đầu: Những nam giới mắc chứng hẹp, dài bao quy đầu thì bao quy đầu sẽ không tự lộn ra được do đó gây khó khăn cho việc vệ sinh. Việc vệ sinh không sạch sẽ lâu dần chất bẩn sẽ bám vào quy đầu, đây là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và gây viêm bao quy đầu.

Bao quy đầu

– Viêm bao quy đầu do vệ sinh kém: Vệ sinh cá nhân, đặc biệt là bộ phận sinh dục không sạch sẽ, nên dễ bị vi khuẩn thâm nhập vào gây viêm quy đầu. Sau một ngày vận động cơ thể sẽ tiết ra mồ hôi, kết hợp với bụi bẩn từ bên ngoài, nước tiểu đọng lại sau quá trình đi vệ sinh,…nếu không được vệ sinh sạch sẽ hoặc vệ sinh không đúng cách thì rất dễ khiến vi khuẩn tấn công và gây viêm.

– Viêm bao quy đầu do lạm dụng thủ dâm: nếu lạm dụng sẽ gây ảnh hưởng ở những mức độ khác nhau đối với bao quy đầu. Do vi khuẩn lây nhiễm gây viêm bao quy đầu. Anh Đào Văn Quý (30 tuổi, Quận 4) chia sẻ: “Mới đây, tôi có một vài biểu hiện lạ, như vùng đầu dương vật sưng tấy, có mủ trắng mùi hôi. Vợ tôi lại nghĩ tôi ra ngoài lung tung nên mắc bệnh. Tôi cũng lo lắm, sau khi bàn bạc, vợ chồng tôi quyết định đi khám. Các bác sĩ chẩn đoán tôi bị viêm bao quy đầu.

Sau khi bác sĩ tư vấn về bệnh tôi mới biết do chứng “lười” vệ sinh của mình mà dẫn đến mắc bệnh. Quá trình điều trị bằng kháng sinh, cùng những lời khuyên của bác sĩ đến nay tôi đã khỏi bệnh”. Chỉ những bất cẩn nhỏ trong sinh hoạt hằng ngày cũng có thể khiến bạn mắc phải các chứng viêm nhiễm đường sinh dục, trong đó điển hình là viêm bao quy đầu. Trong sinh hoạt hằng ngày cần chú ý phòng tránh bệnh là điều cần thiết, Khi có dấu hiệu của dài, hẹp bao quy đầu thì nên đi cắt bao quy đầu, vệ sinh sạch sẽ “vùng kín”.

Địa chỉ chữa viêm bao quy đầu : Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh số 221 Nguyễn Thị Minh Khai Quận 1, TP HCM.

Bài viết nên đọc

Ở dương vật (rãnh hay vành của quy đầu) của nam giới thường có những…

Bao quy đầu là cụm từ dùng để chỉ lớp da mỏng bao phủ bên…

Ngứa dương vật là một cảm giác đòi hỏi được gãi theo bản năng. Tuy…

Ngứa bộ phận sinh dục nam và nữ giới là biểu hiện của những bệnh…

Hỏi: Thưa bác sĩ Em năm nay 29 tuổi, đã lập gia đình. Em không…

Click Ngay