đăng lúc  11:45 | 29/06/2015
1 2 3 4 5

Cắt bao quy đầu ở trẻ em khi có dấu hiệu dài bao quy đầu

Những tưởng chỉ có nam giới trưởng thành mới cần cắt bao quy đầu khi gặp vấn đề về bộ phận sinh dục. Tuy nhiên, trẻ em cũng là đối tượng phổ biến của thủ thuật cắt bao quy đầu này. Có điều là chính bản thân các bậc cha mẹ cũng mơ hồ, không biết khi nào trẻ nên cắt bao quy đầu. Vì vậy, dưới đây là những dấu hiệu để biết trẻ em cần cắt bao quy đầu mà các bậc phụ huynh cần chú ý để có hướng xử lý kịp thời.

Bao quy đầu là lớp da bao phủ toàn phần hoặc bán phần quy đầu. Bao quy đầu dính vào dương vật ở nơi tiếp giáp giữa thân và đầu dương vật và có thể kéo da quy đầu lên để bộc lộ đầu dương vật. Lớp da này có chức năng bảo vệ và duy trì độ ẩm của lớp niêm mạc da quy đầu.

Trẻ em khi sinh ra, bao quy đầu sẽ bít kín phần đầu dương vật chỉ chừa một lỗ để nước tiểu thoát ra ngoài. Đến khi cơ thể phát triển lớn hơn, bao quy đầu sẽ dần dần tuột xuống. Tùy vào cơ địa của mỗi trẻ mà lớp da này tuột xuống sớm hoặc muộn.

Tuy nhiên, ở một số trường hợp trẻ em, phần da quy đầu này dù đã tác động vẫn không thể tự tuột xuống. Khi đó, cha mẹ nên chú ý hơn vì đây có thể là những dấu hiệu để biết trẻ em cần cắt bao quy đầu.

Bao-quy-dau-dai
Bao quy đầu dài

1.Hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Để nhận biết trẻ bị hẹp bao quy đầu, cha mẹ có thể quan sát lúc trẻ đi tiểu, nếu thấy trẻ tiểu khó, tia nước nhỏ, phải rặn mạnh, nước tiểu chảy ra đọng lại bao quy đầu, sau nhiều lần như vậy sẽ thấy đầu dương vật sưng phồng lên. Phần bao quy đầu của trẻ khó lộn, có các cục trắng xuất hiện ở đầu dương vật.

Hẹp bao quy đầu nếu không điều trị có thể gây viêm nhiễm dẫn tới tắc đường niệu đạo, nhiễm khuẩn tại vùng hạch di căn gây loét ngoài da hoặc chảy máu gây ung thư dương vật,…

2.Dài bao quy đầu ở trẻ em

Một trong những dấu hiệu để biết trẻ em cần cắt bao quy đầu đó là tình trạng dài bao quy đầu ở trẻ. Đây là tình trạng phần bao quy đầu bị phủ kín bởi lớp da thừa khiến cho quy đầu không thể lộ ra được bên ngoài. Nhất là tình trạng này khiến các chất bài tiết phía bên trong da quy đầu không thoát ra bên ngoài được nên dần hình thành cặn bẩn và tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sôi, gây viêm nhiễm.

cat-bao-quy-dau-o-tre-em

Bởi vì trẻ chưa thể nhận thức được cơ thể và sức khỏe của mình, cho nên các bậc làm cha mẹ càng cần phải học hỏi, trau dồi kiến thức để có thể chăm sóc trẻ tốt hơn.

Bác sỹ Hà Văn Hương, chuyên khoa nam học của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM khuyên rằng, với những trẻ mắc chứng dài hoặc hẹp bao quy đầu, cha mẹ có thể kéo căng bao quy đầu cho trẻ bằng tay mỗi ngày. Biện pháp này rất hiệu quả, trẻ không bị đau, không bị sang chấn về tinh thần. Tuy nhiên phương pháp này đòi hỏi sự kiên trì, phối hợp tốt giữa mẹ và trẻ.

Đồng thời, bác sỹ cũng khuyến cáo rằng, trẻ dưới 4 tuổi không nên cố gắng nong bao quy đầu bằng tay vì có thể gây dính và sẹo xơ. Với trẻ từ 10 tuổi trở nên, nếu bị dài hoặc hẹp bao quy đầu kèm tình trạng viêm nhiễm thì cần can thiệp ngoại khoa, đó là thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu.

Để an toàn, cha mẹ có thể dẫn trẻ tới Phòng khám đa khoa quốc tế HCM để được các bác sỹ chuyên khoa thăm khám, tìm hiểu tình trạng bệnh lý và có hướng xử lý hiệu quả. Phương pháp cắt bao quy đầu đã được Phòng khám thực hiện thành công cho rất nhiều bệnh nhân là trẻ em và nam giới trưởng thành giúp khắc phục hiệu quả tình trạng dài/hẹp bao quy đầu, tạo điều kiện cho dương vật phát triển toàn diện, phòng tránh viêm nhiễm.

Cắt bao quy đầu là thủ thuật tương đối đơn giản nhưng tính hiệu quả và thẩm mỹ rất cao. Bởi sự cẩn thận, tỉ mỉ trong chuyên môn của bác sỹ, các dụng cụ y tế đều hiện đại tiên tiến nên phụ huynh có thể yên tâm hoàn toàn khi đưa trẻ đến cắt bao quy đầu tại Phòng khám đa khoa quốc tế HCM.

Với kinh nghiệm của mình, các bác sỹ sẽ giúp trẻ không cảm thấy sợ hãi, đau đớn khi cắt bao quy đầu. Trước khi cắt bao quy đầu, bác sỹ sẽ sát trùng vết mổ, tiêm thuốc tê tại chỗ, sau đó sẽ cắt bỏ phần da thừa và khâu cầm máu. Sau thủ thuật trẻ chỉ cần nghỉ ngơi tại chỗ một lúc là phụ huynh có thể đưa trẻ về. Việc tái khám theo chỉ dẫn của bác sỹ sẽ giúp đánh giá độ thành công của thủ thuật, vì vậy phụ huynh cần lưu ý tới vấn đề này.

  • Tag: 
Bài viết nên đọc

Cắt bao quy đầu tại đa khoa quốc tế HCM, uy tín, chi phí rẻ,…….

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu áp dụng cho những nam giới bị…

Dài/ hẹp bao quy đầu là tình trạng bẩm sinh thường gặp ở những trẻ…

Những năm gần đây, phẫu thuật cắt bao quy đầu đã trở thành cụm từ…

Bên cạnh việc chăm sóc sức khỏe sinh sản cho người dân thành phố HCM,…

Click Ngay