đăng lúc  14:33 | 03/08/2014
1 2 3 4 5

Mỗi bộ phận trong cơ thể để đảm nhiệm những vai trò khác nhau với chung mục đích giúp cơ thể hoạt động khỏe mạnh. Tuy nhiên, khi một trong số những bộ phận đó gặp “trục trặc” thì sẽ ảnh hưởng đến sự vận hành của các cơ quan khác.

Viêm bao quy đầu cũng vậy, khi bao quy đầu bị viêm sẽ ảnh hưởng đến các cơ quan khác trong bộ phận sinh dục ở nam giới. Vậy, triệu chứng viêm bao quy đầu là gì? Biết được triệu chứng giúp người bệnh đi khám và điều trị sớm. Viêm bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu bị vi khuẩn, nấm tấn công gây viêm nhiễm do nhiều nguyên nhân như dài, hẹp bao quy đầu, vệ sinh “vùng kín” không sạch sẽ, hay do thói quen thủ dâm,…

Triệu chứng viêm bao quy đầu

– Viêm bao quy đầu cấp tính:
Bao quy đầu bị sưng tấy, viêm loét, rỉ dịch, cảm thấy đau và ngứa. Nguyên nhân có thể do cọ sát, bao cao su, các chất tẩy rửa… gây ra.
Viêm bao quy đầu cấp tính không được điều trị sẽ chuyển sang mãn tính với biểu hiện vùng da bao quy đầu có những vết loét có mùi hôi, đau dương vật.

Biểu viêm bao quy đầu

– Viêm bao quy đầu do nhiễm nấm Candida:
Thời kì đầu hơi sưng, trên bề mặt mẩn lên mụn bằng đầu kim và có 1 lớp dịch màu trắng sữa, có mụn mủ, khi nặng có thể bị viêm loét, chảy rỉ mủ.

– Viêm quy đầu do nhiễm Trichomonas:
Bao quy đầu nổi mụn, dần dần lan rộng, trên bề mặt có mụn nước, sau đó sẽ viêm loét hay rỉ dịch.

– Viêm bao quy đầu do vi khuẩn:
Ban đầu, nam giới có thể thấy các nốt ban dần dần to ra, sau đó là sự xuất hiện của các nốt li ti trên các nốt ban này, cuối cùng sẽ là hiện tượng loét xảy ra tại vùng quy đầu.

Tóm lại, triệu chứng viêm bao quy đầu là tình trạng sưng tấy đỏ, nóng rát, có thể nổi nốt li ti. Tùy thuộc và từng nguyên nhân mà bệnh có những triệu chứng khác nhau.

Khi nam giới thấy có những biểu hiện trên, cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ khám và điều trị kịp thời tránh để lâu viêm sẽ lan sang các bộ phận khác ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản.

Hãy chọn những cơ sở khám, chữa bệnh uy tín để tránh mất thời gian, chi phí, tránh điều trị lặp đi lặp lại nhiều lần khiến bệnh kháng thuốc. Trong quá trình điều trị cần tuân thủ tuyệt đối những chỉ định của các bác sĩ để việc điều trị đạt hiệu quả cao nhất.

Chữa viêm bao quy đầu ở đâu: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh số 221 Nguyễn Thị Minh Khai Quận 1, TP HCM.

Bài viết nên đọc

Ở dương vật (rãnh hay vành của quy đầu) của nam giới thường có những…

Bao quy đầu là cụm từ dùng để chỉ lớp da mỏng bao phủ bên…

Ngứa dương vật là một cảm giác đòi hỏi được gãi theo bản năng. Tuy…

Ngứa bộ phận sinh dục nam và nữ giới là biểu hiện của những bệnh…

Hỏi: Thưa bác sĩ Em năm nay 29 tuổi, đã lập gia đình. Em không…

Click Ngay