đăng lúc  9:15 | 20/06/2016
1 2 3 4 5

Sùi mào gà dễ mắc nhưng khó chữa. Một khi đã nhiễm bệnh virus HPV sẽ tồn tại trong cơ thể bạn suốt đời và gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm, điển hình là vô sinh hiếm muộn và ung thư. Những trường hợp dễ mắc sùi mào gà bao gồm những ai? Bạn có nằm trong nhóm đối tượng nguy cơ không? Hãy tham khảo bài viết sau và liên hệ với các chuyên gia Đa khoa quốc tế để được tư vấn cụ thể.

Nam, nữ trong độ tuổi sinh sản thường phải đối mặt với vô vàn nguy hại liên quan đến sức khỏe mà các bệnh lây truyền qua đường tình dục nói chung trong đó có sùi mào gà nói riêng là bệnh lý phổ biến nhất. Virus HPV một khi nhiễm phải sẽ khiến bộ phận sinh dục, niêm mạc miệng hoặc hậu môn xuất hiện những nốt sùi nhỏ, nhô cao như những nhú gai sau phát triển thành đám lớn gây chảy mủ, đau rát, chảy máu dẫn đến bội nhiễm.

Hãy chú ý theo dõi tình trạng sức khỏe của bản thân nếu bạn hoặc những người thân quen thuộc nhóm những trường hợp dễ mắc sùi mào gà sau đây:

1. Những đối tượng hành nghề mại dâm:

Nam, nữ hành nghề “bán phấn mua hương” là những người có tỷ lệ mắc sùi mào gà cao hơn cả bởi họ thường xuyên quan hệ với nhiều đối tượng khác nhau mà không rõ nguồn gốc, thậm chí là không cần sử dụng bao cao su. Trong khi đó, sùi mào gà là một bệnh xã hội và lây truyền chủ yếu qua đường tình dục.

Nam, nữ  hành nghề mại dâm nếu nhiễm virus HPV và tiếp tục quan hệ không an toàn với những đối tượng khác họ sẽ vô tình trở thành nơi phát tán bệnh vô cùng nguy hiểm.

gai-mai-dam

2. Người có quan hệ tình dục không an toàn, không chung thủy, nhiều bạn tình:

Trong cuộc sống hôn nhân, cuộc sống lứa đôi không phải bất kỳ người nào cũng chung thủy tuyệt đối. Có những người cùng lúc có mối quan hệ với nhiều người, có những người vì muốn tìm chút “của lạ” mà lén lút quan hệ với những đối tượng khác không phải người thương của mình,…mà không hề sử dụng bất kỳ biện pháp bảo vệ nào. Đây chính là một trong những nguyên nhân khiến họ lây nhiễm sùi mào gà và các bệnh xã hội, bệnh viêm nhiễm nhanh chóng.

3. Người có hệ miễn dịch kém

Những người có hệ miễn dịch kém mà biểu hiện thường thấy của họ là: Cơ thể gầy yếu, thường xuyên ốm đau, mệt mỏi, tinh thần luôn căng thẳng…cũng có nguy cơ cao mắc sùi mào gà hơn những đối tượng khác do hệ miễn dịch không đủ mạch để đẩy lùi virus HPV ra ngoài cơ thể

4. Những người mắc bệnh gián tiếp mà không biết:

Nhiều người thắc mắc tại sao bản thân họ vô cùng chung thủy với vợ, chồng mình mà lại nhiễm sùi mào gà. Theo lý giải của bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa khoa quốc tế, tuy bạn chung thủy nhưng nếu người bạn tình của mình đã từng một lần quan hệ ngoài luồng và nhiễm bệnh thì bạn cũng có thể bị lây nhiễm.

Cũng có những người khác lây nhiễm bệnh sùi mào gà do một lần “lầm lỡ”, do quá chén mà không hề biết rằng mình đã có hay không có tiếp xúc tình dục với đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh.

Một số khác lại có thể lây nhiễm do có tiếp xúc giữa niêm mạc da bị xây xước với dịch tiết chứa virus HPV.

5. Trẻ sơ sinh mắc sùi mào gà do lây nhiễm từ người mẹ mắc bệnh

Không chỉ có những người quan hệ tình dục không an toàn mới mắc sùi mào gà mà ngay cả trẻ sơ sinh ngay khi lọt lòng cũng có thể mắc bệnh do lây nhiễm từ chính người mẹ của mình. Đây là lý do vì sao các chuyên gia khuyên rằng chị em nên đến cơ sở y tế kiểm tra sức khỏe tổng quát trước khi có thai hoặc nếu đã có thai nhưng biết bản thân mắc bệnh thì nên điều trị kịp thời theo tư vấn của bác sĩ.

(*)Lời khuyên của chuyên gia:

Hãy sử dụng bao cao su trong mọi cuộc giao hợp để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình và những người mình yêu thương. Nếu bản thân bạn xuất hiện những triệu chứng bệnh lý sùi mào gà hãy khám chữa tại cơ sở uy tín hoặc nhờ sự trợ giúp của  các chuyên gia Đa khoa quốc tế HCM tránh để bệnh biến chứng gây nhiều hậu quả khôn lường.

  • Tag: 
Bài viết nên đọc

Thưa bác sĩ 2 tháng trở lại đây em gặp phải biểu hiện bất thường…

Sùi mào gà, căn bệnh xã hội nguy hiểm có thể lây truyền qua nhiều…

Việc điều trị sùi mào gà sao cho hiệu quả và nhanh chóng là sự…

“Sùi mào gà” căn bệnh khiến người nghe cảm thấy “rùng mình”, còn đối với…

Sùi mào gà dễ mắc nhưng khó chữa. Một khi đã nhiễm bệnh virus HPV…

Click Ngay