đăng lúc  10:18 | 08/12/2014
1 2 3 4 5

Hỏi:
Thưa bác sĩ
Em năm nay 29 tuổi, đã lập gia đình. Em không hề có quan hệ tình dục với ai khác ngoài vợ nhưng không hiểu sao thời gian gần đây bộ phận sinh dục của em lại xuất hiện một số nốt mụn rất nhỏ như đầu kim cũng như ra nhiều dịch niệu đạo màu trắng sữa, có cảm giác ngứa rát. Từ những ngày xuất hiện triệu chứng này em không dám gần gũi vợ vì sợ có vấn đề gì lại lây nhiễm cho cô ấy. Chưa khi nào em hết lo lắng về sức khỏe của bản thân như ở thời điểm hiện tại. Xin hỏi bác sĩ nổi mụn ở bao quy đầu có phải do bị viêm không hay xuất phát từ nguyên nhân nào khác? Rất mong bác sĩ tư vấn. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Phạm Khánh M (Quận 1, TP HCM)

noi-mun-o-bao-quy-dau-co-phai-do-viem

Trả lời

Bạn thân mến

Trong thư bạn có cho biết thời gian gần đây bộ phận sinh dục của bạn có xuất hiện một số nốt mụn rất nhỏ như đầu kim cũng như ra nhiều dịch niệu đạo màu trắng sữa, có cảm giác ngứa rát. Ngoài vợ ra bạn không hề có quan hệ tình dục với ai khác và đang băn khoăn không biết rằng nổi mụn ở bao quy đầu có phải do bị viêm không?

Chỉ qua những dấu hiệu bạn mô tả rất khó để chúng tôi đi đến kết luận chính xác nhất về tình trạng sức khỏe sinh sản của bản thân bạn. Bởi lẽ bên cạnh việc khám lâm sàng thì bạn cũng nên tiến hành thêm một số kiểm tra, xét nghiệm cần thiết tại cơ sở y tế chuyên khoa thì kết quả chẩn đoán mới thực sự chính xác. Tuy nhiên, sơ bộ cho thấy những dấu hiệu mà bạn đang gặp phải có thể do viêm bao quy đầu – một trong những viêm nhiễm đường sinh dục phổ biến ở nam giới.

Tùy theo từng nguyên nhân gây viêm bao quy đầu mà sự xuất hiện các nốt mụn đỏ và các triệu chứng kèm theo có sự khác nhau, cụ thể:

– Bị viêm bao quy đầu do nhiễm nấm Candida: Thời kì đầu hơi sưng, trên bề mặt mẩn lên mụn bằng đầu kim và có 1 lớp dịch màu trắng sữa, có mụn mủ, khi nặng có thể bị viêm loét, chảy rỉ mủ.

– Bị viêm bao quy đầu do nhiễm Trichomonas: Bao quy đầu nổi mụn, dần dần lan rộng, trên bề mặt có mụn nước, sau đó sẽ gây viêm loét hay rỉ dịch.

– Bị Viêm bao quy đầu do vi khuẩn: Ban đầu, nam giới có thể thấy các nốt ban dần dần to ra, sau đó là sự xuất hiện của các nốt li ti trên các nốt ban này, cuối cùng sẽ là hiện tượng loét xảy ra tại vùng quy đầu.

Trên đây chỉ là những phỏng đoán của các bác sĩ khi dựa vào thông tin bạn chia sẻ trong thư. Phỏng đoán này chỉ mang tính chất tham khảo. Do đó, để biết chính xác bản thân mình đang mắc bệnh gì, cách tốt nhất bạn nên đến trực tiếp các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, làm các xét nghiệm cần thiết. Sau khi biết được các nốt mụn ở bao quy đầu của bạn do bệnh gì gây ra, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả nhất.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

Chữa bao quy đầu ở đâu: Phòng khám đa khoa quốc tế 221 Nguyễn Thị Minh Khai – P. Nguyễn Cư Trinh – Quận 1 – Tp. Hồ Chí Minh

  • Tag: 
Bài viết nên đọc

Ở dương vật (rãnh hay vành của quy đầu) của nam giới thường có những…

Bao quy đầu là cụm từ dùng để chỉ lớp da mỏng bao phủ bên…

Ngứa dương vật là một cảm giác đòi hỏi được gãi theo bản năng. Tuy…

Ngứa bộ phận sinh dục nam và nữ giới là biểu hiện của những bệnh…

Hỏi: Thưa bác sĩ Em năm nay 29 tuổi, đã lập gia đình. Em không…

Click Ngay