đăng lúc  11:45 | 09/09/2015
1 2 3 4 5

Phá thai 14 tuần tuổi có được không? trong thời kỳ này nếu phá thai có nguy hiểm lắm không , đấy là 1 trong nhiều câu hỏi được bạn trẻ quan tâm khi quyết định từ bỏ thai vì những lý do khác nhau.

Hỏi:
Gửi các bác sỹ của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM. Năm nay tôi 26 tuổi, tôi đang mang thai đứa con đầu tiên và hiện đã ở tuần thứ 14. Vợ chồng tôi đã rất hạnh phúc và luôn chuẩn bị sẵn sàng tâm lý cho đến ngày sinh nở. Thế nhưng, cho đến tuần trước, khi đi siêu âm, bác sỹ nói tôi không thể giữ thai lại được vì thai có dấu hiệu bị dị tật. Nghe vậy tôi rất đau lòng, chồng tôi và gia đình cũng khuyên tôi nên bỏ thai rồi sau này tính tiếp. Dù không muốn nhưng tôi vẫn phải cố gắng. Hiện giờ tôi chỉ lo lắng là phá thai 14 tuần tuổi có được không? Sức khỏe của tôi cũng khá yếu nên tôi rất sợ. Tôi mong được các bác sỹ tư vấn. Xin chân thành cảm ơn.
Hoàng L.A(lanhoanganh..xs@gmail.com)

tu-van-pha-thai
Tư vấn phá thai an toàn

Trả lời:
Chào bạn,
Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Phòng khám đa khoa quốc tế HCM của chúng tôi. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được các chuyên gia tư vấn của chúng tôi giải đáp cụ thể và chính xác như sau.

Thông thường, thai từ 13- 18 tuần tuổi sẽ được các bác sỹ của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM áp dụng thực hiện phá thai bằng phương pháp nong và gắp. Đây là phương pháp phá thai ngoại khoa, bác sỹ phải dùng các dụng cụ y tế chuyên dụng để can thiệp vào cổ tử cung và hút thai ra ngoài.

Vì vậy, với trường hợp của bạn, nếu đã có kết quả chính xác là thai bị dị tật thì bạn nên tiến hành phá thai. Thai 14 tuần tuổi vẫn có thể phá được bạn nhé. Bạn chỉ cần lưu ý rằng, thai nhi 14 tuần tuổi đã là thai to, vì vậy việc phá thai buộc phải được thực hiện dưới sự chỉ dẫn của bác sỹ chuyên khoa giàu kinh nghiệm và cơ sở y tế nơi thực hiện cũng phải đảm bảo đầy đủ vật chất, trang thiết bị y tế để đảm bảo sự an toàn và không xảy ra biến chứng cho chính bạn.

Quy trình phá thai bằng phương pháp nong và gắp tại Đa khoa quốc tế HCM được diễn ra rất nghiêm ngặt. Theo đó, trước khi thực hiện phá thai, bác sỹ sẽ thăm khám, kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng sức khỏe của bạn bằng các xét nghiệm, siêu âm cần thiết( siêu âm tuổi thai, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu). Sau khi đã có kết quả, bác sỹ sẽ dựa vào đó để đưa ra phương pháp đình chỉ thai nghén phù hợp và tốt nhất. Cuối cùng, bạn sẽ ký vào một bản cam kết tự nguyện phá thai.

Phá thai 14 tuần tuổi không chỉ đòi hỏi các bác sỹ phải có trình độ chuyên môn cao mà còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của bạn. Do đó, nếu bạn bị các bệnh nội khoa cấp tính, dị viêm nhiễm đường sinh dục,…thì không thể tiến hành phá thai ngay được.

Vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên sớm đến Phòng khám đa khoa quốc tế HCM của chúng tôi để gặp bác sỹ bởi thai càng to thì độ rủi ro và khả năng xảy ra biến chứng càng cao. Hơn nữa các bác sỹ cũng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng của mình và tư vấn cách phá thai an toàn nhất cho bạn.

Ngoài ra để đảm bảo phá thai 14 tuần tuổi hiệu quả và an toàn nhất, sau khi phá thai 2 tuần, bạn cần quay lại Phòng khám để bác sỹ khám, nên kiêng quan hệ tình dục và không nên có thai trong 3 tháng tới, thay vào đó, bạn nên áp dụng các biện pháp tránh thai phù hợp. Về vấn đề này, bạn có thể trực tiếp trao đổi với bác sỹ của chúng tôi để nắm rõ hơn.

Bạn có thể tin tưởng tuyệt đối ở Phòng khám đa khoa quốc tế HCM của chúng tôi vì Phòng khám không những đảm bảo được đầy đủ các yếu tố theo quy định như: Cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc, phòng thủ thuật, đội ngũ nguồn nhân lực tay nghề cao, được đào tạo bài bản, chuyên sâu, giàu kinh nghiệm thực tế,… mà còn được Sở Y tế cấp giấy phép cho dịch vụ phá thai cho thai nhi đến 18 tuần tuổi. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm về độ an toàn của thủ thuật, sẽ không gây đau đớn, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng mang thai về sau của bạn.

Chúc bạn mạnh khỏe.

Xem thêm: Phá thai bao nhiêu tiền

Bài viết nên đọc

Sau khi phá thai là khoảng thời gian hết sức quan trọng, do đây là…

Chẳng một chị em nào lại muốn bỏ đi “giọt máu” mình, tuy nhiên một…

Chắn hẳn với những ai đã trót quan hệ tình dục, không dùng biện pháp…

Phá thai có đau không? phá thai có nguy hiểm lắm không, để giải quyết…

Phá Thai 3 tháng tuổi có phá được không Hỏi: Xin chào bác sĩ! Em…

Click Ngay